วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปสุดอบอุ่น! กัปตันเปแอสเช ถอดเสื้อคุมให้หนูน้อยไว้กันหนาว

"ติอาโก ซิลวา" หล่อตั้งกายและใจ หลังถอดเสื้อวอร์มให้หนูน้อยนำโชคที่เดินจูงมือลงสนามไว้ใส่กันหนาว เหตุเพราะเจ้าตัวน้อยหนาวจนสั่น ระหว่างตั้งแถวก่อนทำศึกฟุตบอลลีก เอิง เมื่อคืนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า ติอาโก ซิลวา กองหลังกัปตันทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมอันดับ 3 ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส แสดงออกถึงความอบอุ่นและหัวอกของคนเป็นพ่อ ด้วยการถอดเสื้อวอร์มใส่ให้กับหนูน้อยนำโชค ที่เดินลงสู่สนาม เนื่องจากทนต่อสภาพอากาศหนาวจนถึงขึ้นติดลบไม่ไหว สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนบอลที่พบเห็น  

กองหลังทีมชาติบราซิล สังเกตเห็นอาการที่หนาวจนตัวสั่นของหนูน้อยรายดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเดินลงสู่สนาม พร้อมทั้งพยายามช่วยกุมมือและโอบกอดเพื่อช่วยคลายความหนาวเย็น จนกระทั่งเมื่อสิ้นสุดพิธีการกลางสนาม ติอาโก ได้ถอดเสื้อวอร์มให้กับเด็กนำโชคที่กำลังอยู่ในอาการหนาวสั่น โดยทีมกล้องถ่ายทอดสดได้จับภาพเอาไว้ได้ทั้งหมด และนำมาออกอากาศอีกครั้งเพื่อเป็นการเชิดชูถึงน้ำจิตน้ำใจของปราการหลังวัย 30 ปีรายนี้

ชมคลิป

"ติอาโก ซิลวา" หล่อตั้งกายและใจ หลังถอดเสื้อวอร์มให้หนูน้อยนำโชคที่เดินจูงมือลงสนามไว้ใส่กันหนาว เหตุเพราะเจ้าตัวน้อยหนาวจนสั่น ระหว่างตั้งแถวก่อนทำศึกฟุตบอลลีก เอิง เมื่อคืนที่ผ่านมา... 9 ก.พ. 2558 13:18 9 ก.พ. 2558 16:06 ไทยรัฐ