วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มออสซี่แสบ! แจ้งถูกปล้นที่ภูเก็ต หวังกลับไปเคลมประกัน

หนุ่มออสซี่มาเที่ยวที่ภูเก็ต แจ้งความถูกโจร 3 คน ปล้นทรัพย์สูญไปกว่า 3.8 แสน ตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด ไม่เห็นคนร้าย เห็นแต่ผู้เสียหายขี่ จยย.อยู่ในพื้นที่ เค้นสอบจนยอมสารภาพว่า ต้องการบันทึกประจำวันไปเคลมประกันที่ออสเตรเลีย...   

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รอง ผกก.สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ต.อศลย์ จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง ร่วมกันจับ นายอเล็ก โกกรีส สัญชาติออสเตรเลีย ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา "แจ้งความอันเป็นเท็จต่อพนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีหน้าที่สืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำความผิดโดยรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น"

พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รอง ผกก.สส.สภ.กะรน กล่าวว่า ในการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา นายอเล็ก โกกรีส ผู้ต้องหา ได้เดินทางมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.ชาญณรงค์ ประคองเกื้อ พงส.สภ.กะรน ว่า เวลา 21.00 น. วันเดียวกัน ขณะที่เดินอยู่ที่หาดกะตะ ต.กะรน ด้านหลังโรงแรมคลับเมท ได้มีคนร้ายจำนวน 3 คน เป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน ใช้อาวุธมีดเข้ามาขู่ทำร้าย

โดยผู้แจ้งอ้างว่า ต้องคุกเข่าขอชีวิต จากนั้นคนร้ายได้ชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 1 เครื่อง นาฬิกา 1 เรือน สร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวนทองคำ 1 วง เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง รวมทรัพย์ที่ถูกปล้นไปประมาณ 389,500 บาท แล้วคนร้ายหลบหนีไปในความมืดอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากรับแจ้ง ทาง พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.กะรน ได้มีการเรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายทันที เนื่องจากเกรงว่าคดีดังกล่าว จะกระทบต่อการท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต จากนั้นได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และสอบปากคำเพื่อนของ นายอเล็ก โกกรีส อย่างละเอียด

ต่อมา ได้พบภาพจากกล้องวงจรปิดใน วัน เวลา ที่ นายอเล็ก มาแจ้งความว่าถูกคนร้ายปล้นทรัพย์นั้น นายอเล็ก ได้ขับขี่รถ จยย.วนเวียนอยู่ในพื้นที่ ต.กะรน ไม่ได้มีคนร้ายเข้าปล้นทรัพย์แต่อย่างใด และจากการนำตัวเพื่อนของ นายอเล็ก โกกรีส ไปตรวจสอบที่ห้องพัก ก็พบทรัพย์สินที่อ้างว่าถูกปล้นชิงไปทั้งหมดอยู่ในห้อง จึงเค้นสอบปากคำ นายอเล็ก โกกรีส จนกระทั่งให้การรับสารภาพว่า ที่เดินทางมาแจ้งความนั้น เป็นการแจ้งความเท็จ เพื่อจะนำเอาบันทึกประจำวันจากตำรวจ ไปเคลมประกันความเสียหายที่ประเทศออสเตรเลียเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มออสซี่มาเที่ยวที่ภูเก็ต เแจ้งความถูกโจร 3คนปล้นทรัพย์สูญไปกว่า3.8แสน ตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด ไม่เห็นคนร้าย เห็นแต่ผู้เสียหายขี่จยย.อยู่ในพื้นที่ เค้นสอบจนยอมสารภาพว่า ต้องการบันทึกประจำวันไปเคลมประกันที่ออสเตรเลีย 9 ก.พ. 2558 13:07 9 ก.พ. 2558 16:37 ไทยรัฐ


advertisement