วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชลบุรี-บีจี' ประเดิมเอเอฟซี ชปล. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด

2 ตัวแทนลีกไทย เตรียมลงประเดิมทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือก 10 ก.พ. “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "คิตฉี เอสซี" ยอดทีมจากฮ่องกง ซึ่ง “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ยังต้องรอลุ้น 4 แข้งตัวหลักที่กลับจากรับใช้ชาติในศึกคิงส์คัพ ขณะที่ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมเปิดรังหญ้าเทียม เจอยอดทีมเอ็มลีก มาเลเซีย "ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม" “ไทยรัฐทีวี” ดิจิตอลทีวี เอชดี 32/42 ถ่ายทอดสดคู่ ชลบุรี-คิตฉี...

9 ก.พ. ความเคลื่อนไหวของศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือก รอบ 2 ซึ่งจะฟาดแข้งกันในวันอังคารที่ 10 ก.พ.นี้ โดยมี 2 สโมสรซึ่งเป็นตัวแทนจากไทยที่จะลงเล่นในรอบดังกล่าว ประเดิมกันที่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จะเปิดรังชลบุรี สเตเดียม รับมือ คิตฉี เอสซี ยอดทีมจากฮ่องกง ในเวลา 19.00 น. ซึ่งจะถ่ายทอดสดทางช่อง “ไทยรัฐทีวี” ทีวีดิจิตอล ช่อง 32 และ ช่อง 42

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ แม่ทัพของ “ฉลาม-ชล” ชลบุรี เอฟซี มีเรื่องต้องขบคิดไม่น้อย เมื่อ 4 แข้งตัวหลักที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นจากการรับใช้ภารกิจกับทีมชาติไทย ในถ้วยคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ไม่ว่าจะเป็น สุทธินันท์ พุกหอม, อดุล หละโสะ, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญน์ และ นูรูล ศรียานเก็ม

ขณะเดียวกันต้องรอเช็กอาการบาดเจ็บที่แผ่นหลังของเลอันโดร อัสซัมเซา กับ กรกช วิริยะ-อุดมศิริ อีกด้วย ซึ่ง “เซอร์เด็จ” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า แกนหลักทั้ง 4 คน ที่กลับมาจากการเล่นให้กับทีมชาติไทยนั้น เราคงจะต้องเช็กความฟิตเสียก่อน ส่วนผู้เล่นที่บาดเจ็บทั้ง เลอันโดร อัสซัมเซา กับ กรกช วิริยะอุดมศิริ คาดว่าน่าจะหายกลับมาช่วยทีมทันในวันที่ 10 ก.พ.นี้

“แม้ในการอุ่นเครื่องที่ผ่านมาผลงานจะไม่ดีนัก แต่เราต้องการทดสอบผู้เล่นสำรองว่าจะสามารถทดแทนนักเตะกำลังหลักได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเรื่องของความสัมพันธ์ในทีม ที่อาจจะยังปรับจูนระบบกันได้ไม่มากนัก ทว่าเรายังเชื่อว่า การเล่นในบ้านตัวเองจะทำให้เราประสบความสำเร็จแน่นอน” เซอร์เด็จ กล่าว

ขณะที่ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี อีก 1 ตัวแทนของสโมสรจากประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือก รอบ 2 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ จะเปิดรังลีโอ สเตเดียม เจอกับ ยะโฮร์ ดารุล ทาชิม แชมป์จากลีกมาเลเซีย ที่เอาชนะ เบนกาลูรู จากอินเดียไปในช่วงต่อเวลาพิเศษของรอบที่ผ่านมา 2-1 ซึ่งจะเล่นกันในเวลา 19.00 น. และช่องทรู สปอร์ต 2 กับทรู สปอร์ต เอชดี 2 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้ชม

ความพร้อมของ “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี ทาง ริคาร์โด โอลิเวียรา กุนซือใหญ่บีจีบอกว่า เราอาจจะต้องปรับหมาก เนื่องจาก พีร-พงศ์ พิชิตโชติรัตน์ ได้รับบาดเจ็บ ทำให้เราอาจจะมีการขยับผู้เล่นคนอื่นมายืนในตำแหน่งนี้ แต่จากที่ไปดูฟอร์ม ยะโฮร์ มา ผมเชื่อว่าเราจะได้เปรียบพวกเขา เนื่องจากการได้เล่นในสนามที่คุ้นเคยอย่างหญ้าเทียม กอปรกับการที่เราจะได้ เลอันโดร โอลิไวรา มายืนเป็นตัวจริงในแดนหน้า จะช่วยให้เราคว้าชัยชนะได้

2 ตัวแทนลีกไทย เตรียมลงประเดิมทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือก 10 ก.พ. “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "คิตฉี เอสซี" ยอดทีมจากฮ่องกง ซึ่ง “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ยังต้องรอลุ้น 4 แข้งตัว... 9 ก.พ. 2558 12:32 9 ก.พ. 2558 12:57 ไทยรัฐ