วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซิโก้’ ไม่ปลื้มฟอร์มดาวรุ่ง เตรียมเปิดโผนักเตะใหม่

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไม่ปลื้มฟอร์มดาวรุ่งที่เรียกมาติดทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดคว้ารองแชมป์ศึกลูกหนังคิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ระบุนักเตะต้องอยู่ในกฎเหล็ก 4 ข้อที่วางเอาไว้ หากฝ่าฝืนไม่เอาติดทีมลุยรายการต่อไปแน่ พร้อมเตรียมประกาศรายชื่อผู้เล่นลุย 3 ศึกใหญ่ ทั้งปรีโอลิมปิก, ซีเกมส์ และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในเร็วๆ นี้...

9 ก.พ. หลังจากที่ทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย คว้าได้เพียงแค่รองแชมป์ในศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 นั้น ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เมื่อเทียบฟอร์มโดยรวมของทีมชาติไทยในคิงส์คัพ กับเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่เราคว้าแชมป์มาได้นั้น ตนถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน เพียงแต่ในชุดคิงส์คัพนักเตะของเรามากันไม่ครบ และมีนักเตะบางคนร่างกายค่อนข้างจะกรอบเนื่องจากกรำศึกหนักมาติดต่อกัน อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่าไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มของบรรดานักเตะดาวรุ่งที่เรียกเข้ามาเสริมที่ในชุดนี้มากนัก โดยเฉพาะเรื่องของความมุ่งมั่น

นอกจากนี้ “ซิโก้” ยังกล่าวถึงกระแสตอบรับจากแฟนบอลด้วยว่า ในการมาแข่งขันคิงส์คัพ มีกระแสตอบรับของแฟนบอลล้นหลาม ซึ่งต้องขอขอบคุณแฟนๆ แต่ในขณะเดียวกันนักเตะเองก็ต้องรู้จักวิธีกับการรับมือของแฟนบอล ต้องมีการบริหารจัดการเวลาให้ดี เพราะเราต้องมีสมาธิกับเกมการแข่งขันมาเป็นอันดับแรก ซึ่งตนได้ย้ำอยู่เสมอเรื่อง กฎเหล็ก 4 ข้อ ห้ามดื่มเหล้า, ห้ามสูบบุหรี่, ห้ามหนีเที่ยว, ห้ามเล่นการพนัน อยู่ตลอดเวลา หากใครทำผิดกฎ รายการต่อไปไม่มีชื่อติดทีมก็จะว่ากันไม่ได้ ทีมที่ตนดูแลจะเน้นเรื่องของวินัยเป็นหลัก ที่ผ่านมา ใครทำผิดอะไรตนรู้และมีข้อมูลหมด เพียงแต่ไม่พูดออกไปเท่านั้นเอง ตนตั้งกฎกติกาของทีมเอาไว้เพื่อนักเตะทุกคน หากใครไม่เคารพ ไม่ว่าจะเก่งขนาดไหนก็คงจะร่วมทีมกันไม่ได้

กุนซือจอมตีลังกา กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ตนมีรายชื่อนักเตะที่อยู่ในข่ายติดทีมชาติทั้ง 3 ชุด คือ ปรีโอลิมปิก, ซีเกมส์ และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก แล้ว ซึ่งเตรียมจะประกาศให้รับทราบกันเร็วๆนี้ ซึ่งแต่ละคนที่จะเข้าสู่ทีม นอกจากฝีเท้า ระเบียบวินัยแล้ว จะต้องผ่านการทดสอบความฟิตให้ได้ ทุกคนต้องเข้าโปรแกรมทดสอบหมด ไม่มีข้อยกเว้นให้ใครทั้งนั้น ทีมในยุคที่ตนเป็นเฮดโค้ชจะต้องวิ่งสู้ฟัดได้ตลอด 90 นาที และถ้าหากไม่สามารถรักษาผลงานให้ดีต่อเนื่องได้ ก็อาจจะหลุดโผง่ายๆ ด้วย

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไม่ปลื้มฟอร์มดาวรุ่งที่เรียกมาติดทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดคว้ารองแชมป์ศึกลูกหนังคิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ระบุนักเตะต้องอยู่ในกฎเหล็ก 4 ข้อที่วางเอาไว้ หากฝ่าฝืนไม่เอาติดทีมลุยรายการต่อไปแน่... 9 ก.พ. 2558 12:27 9 ก.พ. 2558 20:26 ไทยรัฐ