วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อป่วยพาไปหาหมอ! รถยางระเบิดชนต้นไม้ดับก่อนถึงรพ.

เกิดเหตุสลดใจ ลูกชายขับรถกระบะพาพ่อที่มีอาการป่วยไปส่งโรงพยาบาลในเมืองพัทลุง ระหว่างทางยางรถเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ คนเป็นพ่อไม่แข็งแรงอยู่แล้ว ถูกแรงกระแทกตายคาที่ ส่วนลูกอาการสาหัส...

เมื่อเวลาประมาณ 06.10 น. วันที่ 9 ก.พ. ร.ต.ท.เอกพงศ์ ช่วยชะนะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุรถกระบะพุ่งชนต้นไม้ริมถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ได้ช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว

ที่เกิดบนถนนเอเชียขาขึ้น ท้องที่หมู่ 7 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง ร.ต.ท.เอกพงศ์ ร้อยเวร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ร่วมแพทย์ รพ.พัทลุงไปพลิกศพผู้ตาย

พบศพนายสมฟอง ดำมุสิก อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณประตูด้านซ้ายของกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ไมตี้เอ็กซ์ สีแดงทะเบียน บฉ 5552 พัทลุง พุ่งชนต้นไม้ข้างทางสภาพด้านหน้าพังยับ

ส่วนผู้บาดอาการเจ็บสาหัส ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.พัทลุงไปแล้ว ทราบชื่อคือ นายสิทธิศักดิ์ ดำมุสิก อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของผู้ตาย และเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสิทธิศักดิ์ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าว เพื่อนำตัวนายสมฟอง ผู้เป็นบิดา ซึ่งมีอาการป่วยเพื่อจะไปรักษาตัวที่ รพ.พัทลุง แต่เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อหลังด้านซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทา เป็นเหตุให้นายสมฟองเสียชีวิตคาที่ ส่วนตัวเองบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำนายสิทธิศักดิ์ อีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเหตุสลดใจ ลูกชายขับรถกระบะพาพ่อที่มีอาการป่วยไปส่งโรงพยาบาลในเมืองพัทลุง ระหว่างทางยางรถเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ คนเป็นพ่อไม่แข็งแรงอยู่แล้ว ถูกแรงกระแทกตายคาที่ ส่วนลูกอาการสาหัส... 9 ก.พ. 2558 12:14 9 ก.พ. 2558 15:22 ไทยรัฐ