วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรสั่ง 'Sit Down' บุกจี้รองนายกหนองปรือ กวาด 2 แสนร้านแลกเงิน

คนร้ายรูปร่างสูงใหญ่ แต่งกายชุดดำ บุกเดี่ยวจี้อุกอาจ รองนายเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ขณะเดินเข้าร้านรับแลกเงิน ก่อนสั่งคนในร้านว่า 'Sit Down' กวาดเอาเงินไป 2 แสนบาท ขี่ จยย.หนีลอยนวล กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ คาดไม่ใช่คนไทย...

พ.ต.ต.พิทักษ์ เนินแสง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ว่า มีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินร้านแลกเงิน บริษัท รชต เอ็กซ์เชน จำกัด ตั้งอยู่กลางซอย 16 เฉลิมพระเกียรติ ถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นายสุวัจ รชตวัฒนกุล อายุ 58 ปี รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมญาติพี่น้อง ซึ่งเป็นผู้ดูแลร้าน โดยนายสุวัจให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาหาญาติที่ร้านแลกเงิน ซึ่งเป็นไปตามปกติของทุกวัน ในระหว่างที่กำลังเดินเข้าร้าน มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ รูปร่างสูงใหญ่ แต่งกายชุดดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ปิดบังใบหน้า ตามเข้าประกบข้างหลัง ก่อนใช้ปืนจี้ที่คอบังคับให้เข้าไปในร้าน

นายสุวัจ ให้การต่อว่า เมื่อคนร้ายเข้ามาในร้าน ได้เอาปืนไปจ่อบรรดาญาติๆ ที่กำลังเฝ้าร้านอยู่ พร้อมกับพูดเป็นภาษาอังกฤษว่า 'Sit Down' ซึ่งหมายความว่าให้ทุกคนนั่งลง ด้วยภาษาและสำเนียง มั่นใจว่าคนร้ายไม่ใช่คนสัญชาติไทยแน่นอน จากนั้นคนร้ายได้ทำการเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ก่อนที่จะกวาดธนบัตรไทย 2 แสนบาท ขณะที่พี่สาวของตน พยายามยื้อแย่งเงินคืน แต่ไม่สำเร็จ คนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สีและรุ่น ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.พัทยา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ โดยกล้องวงจรปิดของร้านสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด เบื้องต้น ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนดูรูปพรรณสัณฐานคนร้ายจากภาพวงจรปิด เพื่อเป็นเบาะแสในการจับกุม พร้อมกับสั่งฝ่ายสืบสวนออกติดตามไล่ล่าคนร้ายรายนี้แล้ว.

คนร้ายรูปร่างสูงใหญ่ แต่งกายชุดดำ บุกเดี่ยวจี้อุกอาจ รองนายเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ขณะเดินเข้าร้านรับแลกเงิน ก่อนสั่งคนในร้านว่า 'Sit Down' กวาดเอาเงินไป 2 แสนบาท ขี่ จยย.หนีลอยนวล กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ คาดไม่ใช่คนไทย... 9 ก.พ. 2558 11:15 9 ก.พ. 2558 19:45 ไทยรัฐ