วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กโด่ง' สั่งทหาร-ตร.คุมเข้มทุกพื้นที่ ป้องเหตุรุนแรง

'บิ๊กโด่ง' สั่งทหาร-ตร.คุมเข้มทุกพื้นที่ ป้องเหตุรุนแรง

  • Share:

“อุดมเดช สีตบุตร” ผบ.ทบ. สั่งทหาร-ตร. ดูแลทุกพื้นที่ คุมเข้มป้องเหตุรุนแรงเชื่อ ตร.จับมือบึมสยามได้

วันที่ 9 ก.พ. ที่อาคารรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ.กล่าวถึงความคืบหน้าติดตามตัวคนร้ายที่ลอบวางระเบิดบริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามและห้างสรรพสินค้าพารากอนว่า ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นตนได้สั่งการไปยัง พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ให้หารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงรายละเอียดและประสานงานกันอย่างใกล้ชิด เพราะต้องร่วมกันรับผิดชอบดูแลเรื่องความมั่นคงและรักษาความสงบ เรียบร้อย โดยได้กำชับให้ติดตามคดีดังกล่าว ซึ่งความคืบหน้ามีแนวโน้มที่จะสามารถทราบตัวผู้กระทำความผิดได้โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการเป็นหลัก

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ก็มีความห่วงใยพร้อมทั้งกำชับให้ดูแลเรื่องดังกล่าวด้วย

พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ตนได้สั่งการไปทุกพื้นที่ ไม่ใช่เฉพาะแค่พื้นที่ กทม. ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีความระมัดระวังมาโดยตลอด แต่การดูแลพื้นที่ควรต้องคำนึงถึงภาพลักษณ์ทั่วไปก่อน เพราะไม่อยากให้เป็นภาพของความตึงเครียด

อย่างไรก็ตาม เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วก็ต้องเพิ่มมาตรการความเข้มงวดขึ้น เพื่อรักษาความปลอดภัย ตนคิดว่าประชาชนทั่วไปจะมีความสบายใจมากขึ้น โดยทางทหารจะร่วมมือกับตำรวจอย่างเต็มที่ ทั้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงกับระดับผู้ปฏิบัติ อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันดูแล และอย่าตื่นตระหนก หากพบสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยดูแลกันอย่างทั่วถึง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้