วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม43 เครียดโรคประจำตัว-รักษาไม่หาย ผูกคอลาโลก

หนุ่มใหญ่วัย 43 ปี ป่วยเป็นโรคประจำตัว บอกกับญาติว่าถ้ารักษาไม่หายขาด จะผูกคอตาย ก่อนใช้เชือกไนลอนผูกคอดับ ภายในบ้าน จ.นครศรีธรรมราช ตร.มอบศพให้ญาติทำพิธีทางศาสนา...

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 9 ก.พ. 58 ร.ต.ท.หญิงกัญญาพัฒน์ สมบัตินิตย์ พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 7 ต.ไชยมนตรี จึงลงพื้นที่พร้อมด้วยแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนคร ไปยังที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายชื่อ นายทะนงศักดิ์ แซ่ต้าน อายุ 43 ปี ใช้เชือกไนลอนสีเขียว ผูกคอตายกับขื่อไม้ในห้องน้ำหลังบ้าน ในชุดนุ่งผ้าขาวม้า และสวมเสื้อยืดลายแดงขาว เบื้องต้นคาดว่าศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชม.

จากการสอบปากคำญาติของผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัวมานานแล้ว พยายามรักษาก็ไม่หายขาดสักที ทำให้เกิดความเครียด และเคยบ่นกับญาติๆ ว่าหากรักษาไม่หายก็จะผูกคอตาย จนกระทั่งญาติมาพบนายทะนงศักดิ์ ผูกคอตายลาโลกดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มใหญ่วัย 43 ปี ป่วยเป็นโรคประจำตัว บอกกับญาติว่าถ้ารักษาไม่หายขาด จะผูกคอตาย ก่อนใช้เชือกไนลอนผูกคอดับ ภายในบ้าน จ.นครศรีธรรมราช ตร.มอบศพให้ญาติทำพิธีทางศาสนา... 9 ก.พ. 2558 11:08 9 ก.พ. 2558 21:17 ไทยรัฐ