วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9-15 กุมภาพันธ์  2558 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9-15 กุมภาพันธ์ 2558 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ สำหรับชาวปีชวด ในเดือนนี้เจอเอาทั้งเทศกาลความรัก และเทศกาลตรุษจีน ปีใหม่ของชาวจีน แต่โดยรวมจะไปแบบเรื่อยๆ สบายๆ มากกว่า ก็ขอให้อย่าเรื่อยๆ จนคร้านนะครับ ถ้าทำอะไรไม่รู้จักวางแผนให้รอบคอบ หรือไม่ไตร่ตรอง จะส่งให้มีปัญหา และอุปสรรคอย่างนึกไม่ถึงในช่วงเดือนถัดไป และก็เช่นเคย วันที่ดีพาไปสู่สิ่งต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ หรือมีความคืบหน้า วันที่ไม่ดีก็พาไปสู่การติดขัด ไม่คืบหน้าเท่าที่ควร แต่ก็ทำบ้างดีกว่าไม่ทำอะไรเลยครับ วันที่ดีคือวันที่ 9, 13 ก.พ. 58 และวันไม่ดีคือวันที่ 11, 12, 14 ก.พ. 58 ในเดือนแห่งความรักนี้ อยากให้ทุกคนบอกรักพ่อแม่ และถึงแม้ว่าวันต่อๆ ไปจะไม่ใช่เทศกาลต่างๆ ก็สามารถไปกราบตัก หรือกราบเท้าท่านได้ทุกครั้งที่เจอ ก็จะส่งเสริมให้เราเจริญยิ่งขึ้นไปอีกครับ


รอบสัปดาห์นี้ มีทั้งช่าวดี และไม่ดีปนเปกันไป จะหวังดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง ขอแจ้งข่าวดีก่อนคือ ได้พ้นปีไม่เกื้อหนุนอย่างเต็มตัวแล้ว แต่ข่าวร้ายคือเดือนนี้เป็นเดือนไม่เกื้อหนุนกับชาวปีฉลู จึงส่งผลให้การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือวันที่ 10, 14 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อยคือวันที่ 9, 11, 12, 15 ก.พ. 58 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูให้ดี ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงเวลาดีแต่ไม่ทำ แล้วไปทำเวลาไม่ดี ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ก็เหมือนรู้จักวางแผนให้กับชีวิต แล้วจะมีใครละ ที่อยากปล่อยคนรู้จักรับผิดชอบอย่างเราให้หลุดลอยไปง่ายๆ ในเดือนวาเลนไทน์นี้ ขอให้คู่รักทุกคู่จงมีความสุข หวานชื่นกันตลอดทั้งปีกันทุกๆ ท่านนะครับ


ถึงแม้จะอยู่ในเดือนของตนเองก็ตาม แต่โดยรวมชาวปีขาลนั้นจะมีผลกระทบก็จากความคิด หรืออารมณ์ตนเองเสียมากกว่า ทั้งในด้านความคิด ที่มีความเชื่อมั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และอารมณ์ที่จะหงุดหงิดในบางวัน อิทธิพลของวันที่ดี และไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลอะไรได้ไม่มากนัก แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะไปเจอเรื่องไม่ดีบางทีก็เอาตัวรอดได้ดี แถมบางครั้งพอมีอะไรดีๆ เข้ามาก็ไม่อยากเอาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย เข้าเรื่องวันที่ดี และไม่ดีดีกว่าครับ ไม่งั้นจะยาว วันที่ดีคือวันที่ 11, 15 ก.พ. 58 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 10, 13 ก.พ. 58 เรื่องการบอกรักนะบอกได้ทุกวันอยู่แล้ว แต่จะบอกรักกันเฉพาะตอนหวานชื่น หรือใหม่ๆ เท่านั้น แต่พอนานๆ เข้า คำๆ นี้ดูเหมือนจะหลุดออกจากปากยากเต็มที ก็ใช้โอกาสเดือนแห่งความรักนี้ ก็ทำให้ลดความเคอะเขินได้บ้างครับ


สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง แต่ขอให้รอบคอบสักนิด เพราะอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน แต่อย่าลืมว่าอยู่ในปีที่สมพงษ์แล้ว ก็จะมีแนวโน้มไปในทางดีเสียมากกว่า ก็ขอให้ไตร่ตรอง และคิดให้ละเอียดรอบคอบ ก็จะส่งผลดีได้เกินคาดเช่นกัน และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 12, 15 ก.พ. 58 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 9, 11, 14 ก.พ. 58 ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือการสูญเสียเงินทอง อีกทั้งการเสียรู้ จึงควรควบคุมตนเองในวันที่ไม่ดี เพราะอารมณ์จะมาเหนือเหตุผลได้ครับ ใครที่โกรธเกลียดกัน ขอให้ใช้เดือนแห่งความรักนี้ ให้อภัยซึ่งกันและกันจะดีกว่านะครับ


ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีมะโรง เพียงแต่มาในอาทิตย์นี้ที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 12, 15 ก.พ. 58 และวันที่เกื้อหนุนคือวันที่ 9, 13, 14 ก.พ. 58 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา 13.00-14.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้ว ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นมัวอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็ยุบหนอ พองหนอ ละกันนะครับ ซินเจียยูอี่ ซินนี้ฮวดใช้ วันที่ 18 ก.พ.58 ที่ผ่านมา เข้าสู่ปีกุนเต็มตัว พ้นปีชงเต็มตัว นี่คือข่าวดีในวันแรกของปีใหม่ตามชนชาวจีน ก็ขอให้ชาวปีมะโรงทุกๆ ท่าน มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง มีเงินทองใช้จ่ายไม่ขัดสน ครอบครัวปึกแน่นเป็นแผ่นดินครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีสัญญาณต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ถึงแม้จะเจอในช่วงเทศกาลแห่งความรัก และเทศกาลปีใหม่ของชาวจีน แต่เป็นไปในเชิงที่ยุ่งยาก ปวดหัวมากกว่าครับ จะเริ่มมีคนจับตามอง เริ่มมีคนสงสัย หรือระแวง ก็ขอให้ระมัดระวัง เนื่องจากการเปลี่ยนแปรพื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะเส็ง ที่มีการไปพบปะสิ่งต่างๆ ที่ทำให้มีปัญหาได้ ดังนั้น ในวันที่ดีจะทำอะไรก็ลงมือทำให้เต็มที่ เพราะจังหวะและโอกาสยังพอเป็นใจ คือวันที่ 10, 13, 14 ก.พ. 58 ส่วนวันที่นิ่งได้นิ่งเสีย จะได้ไม่เสียตำลึงทองคือวันที่ 11ก.พ. 58 เพราะเดือนไม่เกื้อหนุน แล้วเจอวันไม่ดีอีก ไม่นิ่งจะเสียทองเท่าตัวเลยครับ ตอนนี้อย่าไปเอาใจใส่เรื่องอื่นให้มากนัก ใส่ใจเรื่องของตนเองไว้ให้มากจะดีกว่าครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเมีย ก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา และอยากให้ใช้โอกาสที่ดีนี้ ที่มีวันไม่เกื้อหนุน 2 วันคือ 10, 14 ก.พ. 58 ทำอะไรด้วยความรอบคอบใจเย็น จะหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษ และมีวันเกื้อหนุน 3 วัน คือวันที่ 11, 12, 15 ก.พ. 58 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 11.00-14.59 น. หลีกเลี่ยงเวลา 09.00-10.59 น. ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้อาทิตย์นี้ก็จะได้อะไรมากมายกว่าที่จะอยู่นิ่งเฉยนะครับ ได้อั่งเปามาหลายซอง ก็อย่าลืมนำไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้างนะครับ เพราะถ้าเอาไปใช้จ่ายอย่างเดียว จะถือว่าไม่ทำบุญต้อนรับปีใหม่นะครับ


มีทิศทางที่ดีขึ้นสำหรับชาวปีมะแมตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อสองเดือนที่แล้วมีแต่ปัญหา และอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง เข้ามาจุกจิกกวนใจอยู่ตลอดเวลา ในช่วงนี้จะค่อย ๆ ได้รับการคลี่คลาย แต่ก็ไม่ได้คลี่คลายไปหมดสักทีเดียว ก็ค่อยเป็นค่อยไป และเป็นเรื่อง ๆ ไปตามสเต็ป ดังนั้น วันที่ดีมีวันที่ 11, 12 ก.พ.58 จะทำอะไรอย่ามัวรอช้า วันที่ดีมีเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 9, 15 ก.พ. 58 วันเหล่านี้มักจะสร้างอิทธิพลกับเราพอสมควร เพราะเจออะไรไม่ดีก็ส่งผลให้วันต่อไปที่เป็นวันดี ควรจะรีบลงมือทำแต่แล้วก็ไม่อยากทำอะไรขึ้นมาเอาดื้อ ๆ ครับ ดั่งที่ว่า ยามช่วงดีมีแย่ก็สดใส (บ้าง) ยามแย่มีดีก็หม่นหมอง (พาลหงุดหงิด) เดือนแห่งความรักนี้ ก็อย่าหมองมากไป ทำจิตใจให้เบิกบาน มอบความรักให้กับทุกๆ คนดีกว่าครับ


ก็ยังคงโดนกระหน่ำสำหรับชาวปีวอก ทั้งชาย และหญิง มีทั้งการเจ็บเนื้อเจ็บตัว และเจ็บใจตั้งแต่ต้นเดือนมาแล้ว ก็ขอให้ทำใจให้สบาย ถึงช่วงไม่ดี ชีวิตก็ย่อมไม่ดีตามไปด้วย ถ้าจะให้ดี ไปทำบุญทำทานด้วยใจจะได้อะไรมากกว่าการทำดีต่อหน้าคนอื่นๆ เพราะทำเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นในช่วงนี้ สู้ไปทำบุญช่วยเหลือคนอื่นที่ต้องการมากกว่าดีกว่า จะได้รับบุญอานิสงส์มากกว่า และวันที่จะติดต่อประสานงาน หรือจะเอาเป็นวันไปทำบุญก็ดีครับคือวันที่ 9, 10, 13 ก.พ. 58 ส่วนสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่เกื้อหนุน แต่ด้วยอิทธิพลของเดือนชงก็ระวังเรื่องอารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะอารมณ์สามารถทำลายทุกอย่างพังในพริบตาได้ทันทีครับ ความรักที่มีการมีกรอบซึ่งไว้ตามประเพณี จะส่งผลทำให้ความรักนั้นดูมีค่าครับ


ความเรื่อยๆ เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับชาวปีระกา เหมือนเป็นช่วงเวลาพักผ่อน ในเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว เหมือนอยู่ในสภาพน้ำนิ่ง ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก ดีครับ ใช้ช่วงนี้ในการพักผ่อน และชาร์จไฟให้ตัวเอง เพื่อใช้ในวันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่คือวันที่ 9, 10, 14 ก.พ. 58 ส่วนวันที่นั่งนอนชาร์จไฟให้เต็มที่คือวันที่ 11, 15 ก.พ. 58 แต่อย่าให้ไฟขาดนะครับ เพราะจะมีคนมาดึงปลั๊กออกครับ ทำให้ไฟไม่เต็ม ส่งผลใช้งานไม่ได้ทั้งวัน (เปรียบเปรยว่าไม่มีแรง ไม่มีกะจิตกะใจอยากทำ) ในเดือนแห่งความรัก มอบดอกไม้ให้กับคนรักแล้ว อย่าลืมมอบความจริงใจ และความซื่อสัตย์ให้กันและกันด้วยนะครับ


ก็เริ่มดีขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาแล้ว ก็ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีจอ เพียงแต่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน ที่ส่งผลให้สรุปจบไม่ได้ การเงิน ที่มีการขาดทุนบ้างเล็กน้อย และเรื่องส่วนตัว ที่แฟน หรือคนรักไม่เข้าใจ และหาเรื่องทะเลาะกัน แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ได้ ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวังคือวันที่ 11, 15 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอ แต่ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กว่าคือวันที่ 9, 12, 14 ก.พ. 58 เพราะจะรออะไรนั้นก็ได้แต่ความว่างเปล่าครับ ความรักไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นกับสิ่งมีชีวิต แต่จะมีไปถึงกับสิ่งไม่มีชีวิตด้วยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ก็จะทำให้เรารู้จักคุณค่าของสิ่งของเหล่านั้นครับ


เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้วสำหรับชาวปีกุน ที่มีปัญหา และอุปสรรครอบด้าน จะเริ่มมีช่องทางให้ได้ออก และแก้ไข อยากให้ค่อยๆ ทำครับ เพราะไม่ใช่ว่าเห็นวี่แววจะดีแล้ว ตัดสินใจเลยทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดี หรือไม่ดีก็ตาม ถ้าขาดความรอบคอบ ใจเย็น ก็ทำให้สิ่งที่ควรจะเป็น หรือเป็นได้ไม่ถึงที่สุดที่ควรจะเป็น สิ่งที่ไม่ควรเป็น กลายเป็นหนักกว่าเดิมอีก จึงอยากให้ไตร่ตรองเรื่องสำคัญในวันที่ความคิดเปิดกว้างคือวันที่ 12 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็หาข้อมูลเพิ่มเติมดีกว่าที่จะมานั่งคิดคือวันที่ 10, 13 ก.พ. 58 ประเพณี หรือเทศกาลบางอย่าง ก็มีจุดประสงค์ในตัวของมันเอง แต่ถ้าเรารู้จักใช้เทศกาลเหล่านั้นอย่างถูกต้องตามประเพณี และวัตถุประสงค์ของงานนั้นจริงๆ เทศกาล หรือประเพณีที่บรรพบุรุษสร้างไว้ ก็จะสืบทอดต่อไปกับลูกหลานของเราอีกนานเท่านานครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: Komsan Pheanvichartkul, IG: Komsan_joe

คุณอาจสนใจข่าวนี้