วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
MILLENNIUM AUTO ผุดโชว์รูมอุบลฯ ขาย BMW / MINI

MILLENNIUM AUTO ผุดโชว์รูมอุบลฯ ขาย BMW / MINI

  • Share:

Millennium Auto บริษัทในเครือ Master Group ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BMW Group Thailand เล็งเห็นการเติบโตของเศรษฐกิจอีสาน ขยายขอบเขตในการดำนเนินงานทางธุรกิจจำหน่ายรถยนต์และให้บริการแบบครบวงจร เป็นตัวโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BMW และ MINI แห่งใหม่ล่าสุด ในจังหวัดอุบลราชธานี เตรียมความพร้อมบริการหลังการขายระดับพรีเมี่ยม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าระดับบนในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต่อจากขอนแก่นและโคราช ครอบคลุมการขายและบริการ BMW / MINI ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เตรียมรับการเติบโตของเศรษฐกิจหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

แมทธิอัส พฟาสซ์ ประธานบริหาร BMW Group Thailand กล่าวว่า BMW Group Thailand ได้ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ของบริษัทกับการสร้างสถิติใหม่ของ Millennium Auto ด้วยการส่งมอบรถ BMW และ MINI จำนวนถึง 2,934 คัน ในปีที่ผ่านมา (2557) ด้วยการเติบโตของธุรกิจที่แข็งแกร่งจากการขยายศูนย์บริการและโชว์รูมขนาดใหญ่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะโชว์รูมแห่งใหม่ในจังหวัดอุบลราชธานี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในการดำเนินธุรกิจขายและซ่อมรถยนต์ BMW บริษัท Millennium Auto ในฐานะผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์ BMW และ MINI พิสูจน์ให้เห็นถึงการเติบโตทางธุรกิจที่มั่นคง ไม่เพียงแค่ตัวเลขยอดขายที่ดี การบริการหลังการขายแบบครบวงจรด้วยเครื่องมือที่มีความทันสมัย พร้อมช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี ยังช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าระดับบน BMW Group Thailand เชื่อว่าการขยายธุรกิจของ Millennium Auto ในครั้งนี้ จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งและได้รับผลตอบแทนจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างอย่างแน่นอน

ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท Millennium Auto กล่าวว่า เราเล็งเห็นศักยภาพและแนวโน้มของการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเศรษฐกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ภายในสิ้นปีนี้ Millennium Auto Group ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Master Group เล็งเห็นว่า จังหวัดอุบลราชธานีจะกลายมาเป็นศูนย์กลางของตลาดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Master Group จึงได้ตัดสินใจที่จะทำการขยายขอบเขตของธุรกิจรถยนต์ในพื้นที่เศรษฐกิจที่มีความแข็งแกร่งแห่งนี้ ด้วยงบลงทุนกว่า 250 ล้านบาท Millennium Auto อุบลราชธานี จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูค้า ทั้งการจำหน่ายรถยนต์ BMW และ MINI ศูนย์บริการรถยนต์และจำหน่ายรถยนต์ใช้แล้วตามโปรแกรมของ BMW พรีเมี่ยมซีเล็คชั่น และ MINI อะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ BMW และ MINI ของแท้ บริการหลังการขายครอบคลุมลูกค้า BMW และ MINI ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างครอบคลุมถึง 6 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ มุกดาหาร ศรีสะเกษ ยโสธร และสุรินทร์

จังหวัดอุบลราชธานีมีความน่าสนใจด้วยการเป็นจังหวัดที่มีจีดีพีเป็นอันดับ 3 ของภาคอีสาน ตามโรดแม็ปของรัฐบาลก็มีแผนที่จะเปิดด่าน เพื่อพัฒนาการค้าชายแดนในอนาคต รวมถึงโครงการพัฒนาการขนส่งเดินทางก็มีจังหวัดนี้ ในแผนพัฒนาที่กำลังได้รับการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ยังได้กำหนดเป้าหมายการของการทำธุรกิจจำหน่ายรถยนต์ BMW และ MINI ให้ได้ไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน ในปี 2558 จากที่เคยทำได้ 2,934 คัน ในปี 2557 ที่ผ่านมา

Millennium Auto อุบลราชธานี โชว์รูมและศูนย์บริการอันล้ำสมัย พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้รถยนต์คุณภาพสูงแบรนด์ BMW และ MINI ให้แก่ลูกค้า โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร Millennium Auto อุบลราชธานี ครอบคลุมพื้นที่กว่า 6 ไร่ (9,600 ตารางเมตร) ด้วยงบประมาณในการลงทุนกว่า 250 ล้านบาท มอบบริการทั้งด้านการขายและบริการหลังการขายที่ตรงตามมาตรฐานระดับโลกของ BMW Group ในทุกด้าน โดยตัวอาคารและพื้นที่แสดงรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อยกระดับประสบการณ์ที่มีต่อแบรนด์ให้กับลูกค้า โซนแสดงรถยนต์ BMW และ MINI ใหม่ สามารถรองรับรถยนต์ได้ 11 คัน ขณะที่โซนรถยนต์คุณภาพที่ผ่านการใช้งานแล้ว ตามโปรแกรม BMW Premium Selection และ MINI Next จัดแสดงรถยนต์ได้มากถึง 30 คัน และ โซนจัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และโซนรับรองลูกค้า ซึ่งได้รับการจัดวางและออกแบบ โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายสูงสุดของลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ

สำหรับการบริการหลังการขาย ประกอบด้วย ช่องบริการทางเทคนิค รวม 9 ช่อง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ให้บริการตั้งศูนย์ล้อและห้องวิเคราะห์ทางเทคนิค 2 ช่อง และพื้นที่ตรวจสอบรับรถเข้าบริการอีก 2 ช่อง โดยวางแผนขยายศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถัง (BMW & MINI Approved Body Paint) เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้ Millennium Auto อุบลราชธานี มีพนักงานให้คำปรึกษาทางด้านการขาย พนักงานให้บริการส่วนบุคคลและช่างฝีมือ ได้รับการอบรมจาก BMW Group Thailand รวมกว่า 40 คน พร้อมให้คำปรึกษาทางด้านการขายระดับมืออาชีพและบริการหลังการขาย เพื่อมอบความประทับใจในด้านการบริการหลังการขายให้กับลูกค้า BMW / MINI

ในส่วนของกิจกรรม ทาง Millennium Auto ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดอย่างอย่างต่อเนื่องทุกเดือน เป็นกลไกที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจ เพื่อเพิ่มตัวเลขในด้านยอดขาย โดยเน้นไปที่การสื่อสารผ่านออนไลน์ เนื่องจากเป็นช่องทางที่สามารถสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าได้โดยตรง การสื่อสารผ่านออนไลน์ ทำให้พนักงานขายสามารถปิดการขายได้จากลูกค้าที่มาจาก Social Media ในจำนวนที่มากขึ้นจากการสื่อสารผ่านออนไลน์ Millennium Auto มียอดแฟนเพจในเฟซบุ๊ก ( Facebook ) มากกว่า 100,000 like โดยมีผู้ที่ให้ความสนใจทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่เข้ามาคุยสื่อสารผ่านช่องทาง Facebook ทำให้ Millennium Auto ต้องพยายามอัพเดต จัดหาข้อมูลสาระต่างๆ ที่มีประโยชน์กับลูกค้าและเป็นแหล่งข้อมูลให้กับแฟน BMW อีกทางหนึ่ง Millennium Auto พยายามที่สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีประโยชน์กับลูกค้าและเพิ่มศักยภาพในการบริการ เห็นได้จาก BMW Premium Selection มีอัตราเติบโต 76% เมื่อเทียบกับปี 2013 จากการยื่นข้อเสนอมูลค่ารถเก่าสูงสุดสำหรับรถลูกค้าทุกราย ที่นำรถเก่ามาแลกเปลี่ยนรถใหม่ การกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐอย่างต่อเนื่องในปี 2015 บรรยากาศทางการเมืองที่เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ รวมกับจากปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คาดว่าปี 2015 Millennium Auto จะจำหน่ายรถ BMW และ MINI ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้