วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วาเลนไทน์รักษ์โลก คู่รักดำน้ำปล่อย ‘นีโม‘ ที่เกาะอาดัง

วาเลนไทน์รักษ์โลก คู่รักดำน้ำปล่อย ‘นีโม‘ ที่เกาะอาดัง

  • Share:

เชิญชวน คู่รักหัวใจสีเขียว ร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก ‘14 กุมภาพันธ์’ ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ดำน้ำไปปล่อยปลาการ์ตูนที่ดอกไม้ทะเล บริเวณเกาะอาดัง-หลีเป๊ะ จ.สตูล เพื่อเพิ่มจำนวนปลาน้อยชนิดนี้...           

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 58 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.สตูล ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา กลุ่มรีฟการ์เดียน และศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง จ.สตูล จัดแถลงข่าว กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ปล่อยปลาการ์ตูน กลับสู่ท้องทะเล ณ เกาะหลีเป๊ะ ในวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก

นอกจากนี้ ได้ร่วมมือกับ อบต.เกาะสาหร่าย และผู้ประกอบการบนเกาะหลีเป๊ะ จัดกิจกรรมประดับไฟกะพริบเพื่อความสวยงาม บริเวณถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ และจัดกิจกรรมลอดซุ้มรักนิรันดร์ที่เกาะไข่ ตลอดเดือน ก.พ. 58 นี้ด้วย

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใหม่หัวใจสีเขียว ช่วงวันวาเลนไทน์ โดยเน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อให้ทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นบนบกหรือใต้ท้องทะเล โดยเฉพาะปลาสวยงาม ดอกไม้ทะเล ปะการัง ต่างๆ ให้ท้องทะเลสตูล มีความสวยงามคงอยู่สืบไป

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเกาะหลีเป๊ะ จะมีการจัดกิจกรรมบนถนนคนเดินเพื่อต้อนรับเดือนแห่งความรัก เชิญชวนคู่รักร่วมกิจกรรมปล่อยปลาการ์ตูนคืนสู่ถิ่น เพื่อให้ปลาการ์ตูนที่มีอยู่น้อย ได้เพิ่มปริมาณมากขึ้น โดยเลือกเกาะอาดังเป็นจุดปล่อยปลาการ์ตูน เนื่องจาก บริเวณดังกล่าวมีดอกไม้ทะเลซึ่งเป็นบ้านของปลาการ์ตูนจำนวนมาก โดยคู่รักจะต้องดำน้ำลงไปปล่อยปลาการ์ตูนที่ดอกไม้ทะเลด้วยตนเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้