วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'ม้าเร็ว' ส่งยา ได้ค่าจ้าง 500 ของกลาง 4 ล้าน!

รวบ 'ม้าเร็ว' ส่งยา ได้ค่าจ้าง 500 ของกลาง 4 ล้าน!

  • Share:

ตำรวจเมืองปากน้ำรวบหนุ่มตกงานรับจ้างเป็น 'ม้าเร็ว' ส่งยาให้ลูกค้ารายย่อย เจ้าหน้าที่ขยายผลจากผู้เสพไปจนถึงตัว ถูกจับพร้อมของกลาง 10,200 เม็ด ไอซ์อีกกว่า 36 กรัม รวมค่ากว่า 4 ล้าน สารภาพได้ค่าจ้างแค่ครั้งละ 500-1,000 บาทเท่านั้น...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 พ.ต.ท.ธนกฤษ รวยอารี สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองสมุทรปราการ ขยายผลจับกุมนายโสภณ หรือปลั๊ก ปั้นสง่า อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 10,200 เม็ด และยาไอซ์อีก 36.8 กรัม มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจากการจับกุมผู้เสพไปถึงผู้ค้ารายย่อย กระทั่งสามารถจับกุมนายโสภณ ได้ในซอยเฉลิมพระเกียรติ 22 เขตบางนา กทม. สอบสวน สารภาพว่าไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และได้รู้จักกับนายแบงค์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง จากการแนะนำของเพื่อนอีกทีหนึ่ง ต่อมานายแบงค์ได้ชักชวนให้ตนไปรับ และนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยได้ค่าจ้างครั้งละ 500-1,000 บาทเท่านั้น

นายโสภณ ให้การด้วยว่า นายแบงค์จะโทรศัพท์เข้ามาให้ไปรับยาบ้า และยาไอซ์ ที่นายแบงค์จะซุกไว้ตามที่ต่างๆ ครั้งละ 10,000 เม็ด และยาไอซ์อีกครั้งละประมาณ 50 กรัม จากนั้นตนจะนำไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยตามที่นายแบงค์สั่งการทางโทรศัพท์ โดยทำมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งมาถูกจับกุม

ด้าน พ.ต.ท.ธนกฤษ เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ค้ารายนี้ถือเป็นผู้ค้ารายสำคัญของ จ.สมุทรปราการ เพราะตัวผู้ต้องหาถือเป็นม้าเร็วในการส่งยาเสพติด ให้เข้ามาแพร่ระบาดในเขตพื้นที่ โดยการนำมาปล่อยให้กับผู้ค้ารายย่อยตามโรงงานต่างๆ ในเขตสมุทรปราการที่มีผู้ใช้แรงงานอยู่จำนวนมาก ทำให้แรงงานขาดประสิทธิภาพ และเป็นต้นเหตุของอาชญากรรมอีกด้วย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้