วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดขาสั้น-คอซอง ยึดจตุจักรพลอดรัก

สลดขาสั้น-คอซอง ยึดจตุจักรพลอดรัก

  • Share:

ผู้ใช้สวนจตุจักรเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ สุดทน “คู่รักขาสั้นคอซอง” ดอดมาพลอดรักเล้าโลมกันไปมา สุดโจ๋งครึ่ม แม้แต่ รปภ.ประจำสวนเข้าไปตักเตือนแล้วยังไม่สนซ้ำตะคอกกลับ ขณะที่พนักงานทำความสะอาดแฉ บางวันเจอถุงยางอนามัยใช้แล้วตามสนามหญ้า-ห้องน้ำ ด้าน ผอ.ฉก.ชน.ชี้เด็กอาจมีปมมาจากขาดความอบอุ่นในครอบครัว เตรียมจับมือเครือข่ายหาทางสร้างครูที่เป็นพ่อแม่ทดแทน หวัง ให้เด็กมีที่พึ่งได้

คู่รักขาสั้นคอซองทำประเจิดประเจ้อ พลอดรักในสวนสาธารณะดังเมืองกรุง ไม่อายสายตาใครในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 ก.พ. หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า พบเห็นนักเรียนชายหญิงใจแตกมาจับคู่พลอดรักกันอย่างโจ๋งครึ่มในสวน สาธารณะ สวนจตุจักรเป็นประจำ อยากวอนให้ผู้เกี่ยวข้อง เข้ามากวดขันดูแล ซึ่งเมื่อเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าในช่วงวันทำงานปกติ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป จะมีคู่รักหนุ่มสาวมาปูเสื่อนั่งพักผ่อน หย่อนใจตามมุมต่างๆ อาจมีการจับมือ โอบไหล่ นอนหนุนตัก ระหว่างการสนทนาซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป

แต่ที่น่าอึ้งคือคู่รักวัยละอ่อน อายุประมาณไม่เกิน 15 ปี มาแสดงความรักอย่างโจ๋งครึ่มในสวน สาธารณะ โดยฝ่ายชายแต่งกายชุดนักเรียนสีขาว กางเกงขาสั้นสีกากี ตัดผมสั้นเกรียน และฝ่ายหญิงอยู่ในชุดนักเรียนเสื้อสีขาว กระโปรงสีน้ำเงิน ไว้ผมบ๊อบสั้น มาปูเสื่อบริเวณสนามหญ้า ติดกับลานที่นั่งคอนกรีตทรงแปดเหลี่ยม ใกล้เชิงสะพานข้ามบ่อน้ำภายในสวน พฤติกรรมส่วนใหญ่ คือจะนอนกอดกันไปมา แต่ก็มีบางจังหวะที่ทั้งคู่โน้มคอเข้าหากันเพื่อจูบปาก มีมือของฝ่ายชายได้ล้วงเข้าไปในใต้กระโปรง และมืออีกข้างสัมผัสบริเวณหน้าอกของฝ่ายหญิง

นอกจากนี้ ยังมีจังหวะที่ทั้งคู่นอนตะแคงเข้าหากัน แต่ใบหน้าของฝ่ายหญิงเลื่อนลงมาอยู่ในระดับเป้ากางเกงฝ่ายชาย อยู่ท่านี้เป็นเวลานาน ท่ามกลางสายตาประชาชนที่เห็นการพลอดรักอย่างชัดเจน ทั้งคนอยู่ฝั่งตรงข้ามบ่อน้ำ คนบนสะพาน และคนที่มาใช้บริการเรือเป็ดต่างหยุดดูพฤติกรรมของทั้งคู่ และนำโทรศัพท์มาบันทึกภาพ ซึ่งนักเรียนทั้งสองเมื่อรู้ว่าถูกจับจ้องก็จะหยุดพฤติกรรมดังกล่าว แต่ก็ยังคงนอนกอดกันอยู่ต่อไป กระทั่งมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสวนเข้าไปตักเตือน แต่นักเรียนชายหญิงคู่นี้ก็ยังนั่งกอดกันอยู่ที่เดิม ไม่มีทีท่าจะกลับออกไป จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปตักเตือนอีกรอบ ทั้ง 2 คนถึงหยุดและม้วนเสื่อออกนอกพื้นที่ไป ซึ่งเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินแล้ว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.รายหนึ่งระบุว่า ในสวนจตุจักรมีเด็กวัยรุ่นมาพลอดรักอยู่เรื่อยๆ แต่มีจำนวนไม่มาก อายุประมาณ 13-20 ปี แต่งกายชุดทั่วไป ถ้าเป็นชุดนักเรียนก็เห็นอยู่บ้าง พวกนี้จะหาที่ลับตาคนพลอดรักกัน ในช่วงเวลาเย็นจนถึงค่ำ ซึ่งถ้าเห็นแล้วก็จะเข้าไปตักเตือน แต่เด็กพวกนี้มักไม่ใส่ใจ บางครั้งยังตะคอกกลับด้วยว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเอง มายุ่งอะไรด้วย ขณะที่พนักงานทำความสะอาดหญิงคนหนึ่ง กล่าวเช่นกันว่า พบเด็กวัยรุ่นมาพลอดรักกันตามที่ลับตาและมุมมืดตอนกลางคืน และแต่ก่อนเคยพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว ตกอยู่ตามสนามหญ้า หรือตามห้องน้ำสาธารณะภายในสวน เชื่อว่าเป็นของเด็กวัยรุ่นที่มาพลอดรักภายในสวน

ด้าน น.ส.วีนา วงศ์สินธุ์เชาว์ ผอ.สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม กทม.เปิดเผยว่า ในสวนสาธารณะของ กทม. จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำอยู่ เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่มาใช้บริการพร้อมกับตรวจตราหากมีการกระทำที่ไม่เหมาะสมหรือฝ่าฝืนระเบียบการใช้สวนสาธารณะ ซึ่งบรรดาเหล่าหนุ่มสาวที่ตั้งใจจะมาพลอดรัก ชอบอยู่บริเวณพื้นที่ลับตาคน กล้องวงจรปิดที่มีอาจเข้าไม่ถึง แต่ รปภ.จะเข้าถึงได้ง่ายกว่า เมื่อเห็นก็จะเข้าไปตักเตือน และหากพบว่าเป็นเด็กนักเรียนและยังอยู่ในช่วงเวลาเรียน ก็จะติดต่อให้สารวัตรนักเรียนมารับตัวไป อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเมื่อเด็กเหล่านี้ถูก รปภ.ตักเตือนแล้วก็ทำเหมือนไม่สนใจ แต่ถ้าเป็นการกระทำลักษณะอนาจาร เรามีสิทธิเชิญตัวออกนอกพื้นที่ได้ทันที

ทั้งนี้ สวนจตุจักรเป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ อยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร โดยประตูเปิดในเวลา 04.30 น. และปิดในเวลา 21.00 น.ของทุกวัน

ต่อมาเมื่อสอบถามไปยังนายธีร์ ภวังคนันท์ ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่าจะแก้ปัญหาเด็กนักเรียนเหล่านี้อย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่านักเรียนที่มีพฤติกรรมแบบนี้ อาจเพราะอยู่ในครอบครัวที่มีจุดแหว่ง ขาดความอบอุ่น เก็บปัญหาที่มีไว้ในใจ เมื่อมีคนเข้ามาให้ความสนใจ จึงยอมคบหาด้วย ยอมตามใจไปทุกอย่าง ส่วนใหญ่พบว่าเป็นผู้หญิง คุณครูถือว่าเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับเด็ก ถ้าครูมองเห็นปัญหา ก็จะเข้าหาเด็กเพื่อคอยให้คำปรึกษา อาจทำให้เลิกพฤติกรรมเช่นนี้ได้ แต่ครูประเภทนี้มีน้อย ขึ้นอยู่ประสบการณ์แต่ละคน ส่วนใหญ่ครูนอกจากยุ่งการสอนและยังต้องมีครอบครัวให้ดูแล ดังนั้น จึงได้ตั้งศูนย์เฉพาะกิจฯในแต่ละเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อให้คุณครูได้ขอคำปรึกษาหรือแจ้งขอความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นการทำงานกับเครือข่ายอื่นๆ เช่น กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ที่มีผู้ เชี่ยวชาญในการดูแลปัญหาเด็ก นอกจากนี้ ในอนาคตจะร่วมมือกันเพื่ออบรมและสร้างคุณครูที่เป็นพ่อแม่ทดแทน เกิดระบบให้มีที่พึ่งในโรงเรียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้