วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ยิงกัน 2 จุดในสหรัฐฯดับ 5 เจ็บอื้อ

ระทึก! ยิงกัน 2 จุดในสหรัฐฯดับ 5 เจ็บอื้อ

  • Share:

บ้านที่เกิดเหตุฆาตกรรมใน ดักลาสวิลล์ รัฐจอร์เจีย (ภาพ: AP Photo)

เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่รัฐจอร์เจียและรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐอเมริกา โดยเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีความเชื่อมโยงกัน มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีกประมาณ 5 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุยิงกันที่รัฐจอร์เจียเกิดขึ้นในเขตชานเมืองแอตแลนตา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงผู้เคราะห์ร้าย 6 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 4 คน ซึ่งรวมถึงภรรยาเก่าของเขาและเด็กอีก 3 คน ก่อนจะหันปากกระบอกปืนยิงตัวตาย

ร้อยโท เกลนน์ แดเนียล นายอำเภอเขตดักลาส เคาน์ตี เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ (7 ก.พ.) เวลาประมาณ 15:00 น. ในพื้นที่ห่างจากตัวเมืองแอตแลนตาไปทางตะวันตกราว 20 ไมล์ โดยมือปืนซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ ตั้งใจยิงสังหารภรรยาและคนในครอบครัวของเธอ แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ ขณะที่เพื่อนบ้านเล่าเหตุการณ์ว่า เด็กหลายคนวิ่งหนีออกจากบ้านมาตามถนน ก่อนถูกมือปืนรายนี้ตามออกมายิง

รถตำรวจหลายคนจอดอยู่หน้า มอนโรวิลล์ มอลล์ หลังเกิดเหตุมือปืนยิงทำร้ายร่างกายเหยื่อ 3 ราย (ภาพ: AP Photo)

ต่อมาในคืนวันเดียวกัน เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงผู้เคราะห์ร้าย 3 ราย ใน 'มอลโรวิลล์ มอลล์' ในเมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย โดย 2 ใน 3 รายอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ส่วนอีกคนบาดแผลไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตและมีอาการทรงตัว ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวได้หลังจากหลบหนีนานหลายชั่วโมง

ร้อยโท แอนดี ชูร์มัน ตำรวจเขตอัลเลกีนี ระบุว่า มือปืนตั้งใจยิงเป้าหมายเพียงคนเดียวซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหนักที่สุด ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คนเพียงโดยลูกหลงเท่านั้น โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหามูลเหตุจูงใจของคนร้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้