วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกตีข่าว'เลสเตอร์'สั่งปลด'เพียร์สัน'แล้ว

นักข่าวของสกายสปอร์ต สื่อดังเมืองผู้ดียืนยัน "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ปลด ไนเจล เพียร์สัน ออกจากการทำหน้าที่กุนซือแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวของ สกาย สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังเผย "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหนีตายประจำพรีเมียร์ลีก ได้สั่งปลด ไนเจล เพียร์สัน ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแล้ว

เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขารั้งอยู่ท้ายตารางพรีเมียร์ลีกซึ่งมีโอกาสร่วงตกชั้นสูงมาก ขณะที่เกมล่าสุดยังแพ้ให้กับ คริสตัล พาเลช คาบ้าน 0-1 นับเป็นการแพ้ติดต่อกัน 3 นัดรวด ซึ่งนำไปสู่การแยกทางกับ เพียร์สัน ในที่สุด

โดยทาง ร็อบ ดอร์เซ็ตต์ ผู้สื่อข่าวของสกาย สปอร์ต ได้เปิดเผยข้อมูลโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า "ทางแหล่งข่าวได้ยืนยันกับผมว่า เลสเตอร์ ซิตี้ สั่งปลด เพียร์สัน ไปแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ และภารกิจหาผู้จัดการทีมคนใหม่ก็ได้เริ่มต้นในทันที"

"นี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยสำหรับแฟนบอลของเลสเตอร์ หรือบุคคลทั่วไปในวงการลูกหนัง เลสเตอร์ จมอยู่โซนท้ายตารางพรีเมียร์ลีกและอยู่แบบนั้นมาหลายเดือนแล้ว"

"ความพ่ายแพ้คาบ้านในเกมกับ คริสตัล พาเลซ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นการจุดระเบิดใส่เพียร์สัน และผมคิดว่าคุณต้องเพิ่มเหตุการณ์ระหว่างเขากับ เจมส์ แม็คอาเธอร์ เข้าไปเป็นหนึ่งในสาเหตุด้วย เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ได้เห็นทีมอยู่ท้ายตารางและเหลือการแข่งขันอีก 14 นัด มันจึงเป็นเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลง"

สำหรับเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานอกจากผลงานที่น่าผิดหวังแล้วก็ยังมีเหตุการณ์อื้อฉาวเกิดขึ้นช่วงท้ายเกม จากจังหวะที่ แม็คอาร์เธอร์ กองหลังคริสตัล พาเลซ วิ่งไล่บอลเข้าไปในเขตเทคนิคบริเวณหน้าที่นั่งทีมเหย้าเจ้าบ้าน ก่อนจะปะทะกับ เพียร์สัน ผู้จัดทีมเหย้า จนมีปากเสียงกันเกิดขึ้น ทำให้เพียร์สันกระชากแขนเสื้อของแม็คอาร์เธอร์ ทำให้นักเตะทีมเยือนสะบัดแขนใส่อย่างรุนแรง ขณะที่ ลี เมสัน ผู้ตัดสินที่ 4 ข้างสนามเข้าไปแยกคู่กรณีออกจากกัน แต่ก็ยังมีการกระชากลากถู จนแม็คอาร์เธอร์ล้มลงกับพื้นสนามและเพียร์สันทรุดตามลงไป พร้อมกับใช้มือบีบคอแม็คอาร์เธอร์ ก่อนจะลุกขึ้นยืนแล้วแยกย้ายกันออกไป.

นักข่าวของสกายสปอร์ต สื่อดังเมืองผู้ดียืนยัน "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ปลด ไนเจล เพียร์สัน ออกจากการทำหน้าที่กุนซือแล้ว... 9 ก.พ. 2558 02:51 9 ก.พ. 2558 08:35 ไทยรัฐ