วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกเรือประมงพลัดตกทะเล ว่ายน้ำดิ้นสุดชีวิตสุดท้ายไปไม่รอด

ลูกเรือประมงพลัดตกทะเล ว่ายน้ำดิ้นสุดชีวิตสุดท้ายไปไม่รอด

  • Share:

ชาวบ้านปากน้ำปราณพบคนจมน้ำ แจ้งน้ำทีมประดาน้ำดำค้นหา สุดท้ายพบเพียงร่างที่ไร้วิญาณแล้ว ด้าน จนท.ตำรวจคาดเป็นลูกเรือประมงพลัดตกเรือ แล้วพยายามว่ายน้ำตะเกียกตะกายหวังเอาจตัวรอด แต่กระแสน้ำที่ไหลแรงทำให้หมดแรงจมไปก่อน...

เมื่อเวลา 18.00.น.วันที่ 8.ก.พ.58 ร.ต.ท.วีระศักดิ์ บัณฑิต พงส.สภ.ปากน้ำปราณ รับแจ้งมีคนจมน้ำหายอยู่กลางคลอง บริเวณท่าเทียบเรือประมงแพบุญตา ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานทีมนักประดาน้ำมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี รุดที่เกิดเหตุ ทำการค้นหาใช้เวลา ประมาณ 2ชั่วโมง พบร่างจมอยู่ ใต้น้ำความลึกประมาณ 7 เมตร เป็นชายยังไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 25-30 ปี ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 ซ.ม. ไม่สวมเสื้อ สวมใส่เพียงกางเกงชาวเล ขายาวสีน้ำเงินแขนซ้าย สวมกำไลยางสีดำ หูข้างซ้าย ใส่ต่างหูแสตนเลสข้างเดียว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย น้ำลายฟูมปาก

ทีมประดาน้ำ กำลังดำค้นหาลูกเรือประมงพลัดตกน้ำ

สาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น น่าจะเกิดจากจมน้ำขาดอากาศหายใจ จากการสอบถามลูกเรือที่จอดอยู่ตามแพบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ ไม่มีใครรู้จัก และคุ้นเคยมาก่อนคาดว่า อาจเป็นลูกเรือ ต่างถิ่นที่เข้ามายังในพื้นที่ และได้แล่นออกทะเลไป เกิดพลาดพลั้งพลัดตกน้ำลอยคออยู่กลางคลอง และไม่มีใครทราบ เพราะบริเวณแพปลาจะมีเรือเข้าออกกันตลอด

จากการสอบถามผู้ที่พบเห็นช่วงเวลาดังกล่าว ทราบว่าผู้ตายได้ลอยคออยู่บริเวณกลางลำคลองห่างฝั่งประมาณ 80 เมตร ก็ไม่ได้เอะใจอะไรนึกว่าลูกเรือลงว่ายน้ำเล่น แต่พอเวลาผ่านไปได้ไม่นาน เห็นมีอาการ ตะเกียกตะกาย หมดแรง และจมน้ำหายไป จึงร้องให้คนช่วยแต่แล้วก็ไม่ทันร่างได้จมหายลงไปสู่ก้นคลอง จึงรีบประสานงานเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการค้นหา

อย่างไรก็ตามการปฏิบัติการกู้ภัยใต้น้ำ ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะกระแสน้ำด่านล่างเริ่มไหลแรง ประกอบกกับความมืด จึงวางแผนโดยใช้นักประดาน้ำ ลงไปพร้อมกัน 3คน เดินเรียงใต้น้ำเป็นตามสายเชือกตีกวาดเป็นวงกลม จนค้นพบ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นจากน้ำ และนำส่งไปโรงพยาบาลปราณบุรี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตาย และรอติดตามหาญาติมารับไป เบื้อต้นจากการแต่งตัวคาดว่า น่าจะเป็นลูกเรือประมง ที่พลาดตกน้ำ ขณะที่เรือกำลังแล่นออกจากคลอง และทางไต้ก๋งยังไม่ทราบว่าลูกเรือของตนได้หายไป.

จนท.กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้