วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผู้รับเหมาโหด จ่อยิงหัว ตร.โรงพักบ้านหมี่ สาหัสพร้อมเพื่อน

รวบได้ทันควันหนุ่มผู้รับเหมาโหด จ่อยิงหัว ตร.พร้อมเพื่อนเจ็บสาหัส หน้าร้านคาราโอเกะ ในอ.บ้านหมี่ ลพบุรี ก่อนพรรคพวกที่มาเที่ยวกันอีก 3 คนพาขึ้นปิกอัพหลบหนี แต่ไม่รอดโดนจับยกแก๊ง อ้างช่วยเพื่อนถูกทำร้าย...

จากเหตุยิง ด.ต.ผรัญชัย เรืองรุ่ง อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ป้องกันและปราบปราม สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และนายปัญญา นามลี อายุ 39 ปี ลูกจ้างฝ่ายอาคารสถานที่ รพ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ริมถนนหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ใกล้สถานีรถไฟบ้านหมี่ ในเขตเทศบาลเมืองบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่ง พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้งสองมาเที่ยวร้านคาราโอเกะ และมีปากเสียงกับ 4 ลูกค้าที่มาเที่ยว กระทั่งถูกยิงขณะกลับบ้าน ก่อนผู้ก่อเหตุขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียนป้ายแดง ก-2282 ลพบุรี หลบหนีไป

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวจนพบว่าเป็นของบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในตัวเมือง จ.ลพบุรี มาทำงานปรับปรุงขยายถนนบ้านหมี่-โคกสำโรง ในเขตตำบลดงพลับ อ.บ้านหมี่ ก่อนพากันมาเที่ยวในร้านคาราโอเกะ หลังเลิกงาน กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายเกรียงไกร หรือเก๋ สุวรรณบุตร อายุ 35 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ชาว อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นมือปืน พร้อมนายสัญญา หรือแป๊ะ รุจิวงศ์ อายุ 38 ปี ชาว ต.วังเพลิง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นคนขับรถพานายเกรียงไกรหลบหนี และยังจับกุมเพิ่มได้อีก 2 คน คือนายเสถียร เจนยงค์ อายุ 43 ปี ชาว อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และนายวันชนะ หรือต้น สมใจรัก อายุ 31 ปี ชาวอ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คนให้การรับสารภาพ โดยนายเกรียงไกร อ้างว่าเห็น ด.ต.ผรัญชัย จับคอเสื้อนายสัญญา จึงคิดว่าจะทำร้ายร่างกาย จึงหยิบอาวุธปืนขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ ไม่มีทะเบียนแบบใส่กระสุนทีละนัด ลงมาจ่อยิงเข้าที่ศีรษะ ด.ต.ผรัญชัย 1 นัด จนล้มลง และบรรจุกระสุนใหม่ ยิงนายปัญญา ซึ่งนอนฟุบบนโต๊ะม้านั่งหินอ่อนอีก 1 นัด ก่อนขับรถพากันหลบหนี

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.พ. เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.บ้านหมี่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดเกิดเหตุ โดยมีประชาชนเดินทางมาดูการทำแผนจำนวนมาก โดยใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเดินทางกลับมาที่ สภ.บ้านหมี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ นายเกรียงไกร ถูกแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนเพื่อนอีก 3 คน ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าคนตายและพกพาอาวุธปืน สำหรับอาการของ ด.ต.ผรัญชัย และนายปัญญา ขณะนี้ยังหนักเป็นตายเท่ากัน เนื่องจากลูกกระสุนปืนฝังในศีรษะ.

รวบได้ทันควันหนุ่มผู้รับเหมาโหด จ่อยิงหัว ตร.พร้อมเพื่อนเจ็บสาหัส หน้าร้านคาราโอเกะ ในอ.บ้านหมี่ ลพบุรี ก่อนพรรคพวกที่มาเที่ยวกันอีก 3 คนพาขึ้นปิกอัพหลบหนี แต่ไม่รอดโดนจับยกแก๊ง อ้างช่วยเพื่อนถูกทำร้าย... 8 ก.พ. 2558 20:59 ไทยรัฐ