วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แซ่บรู้แล้วบอกต่อ! Romantic Thailand..! เมืองไทยคือจุดหมายของคู่รักต่างชาติ

คุณว่า...ประเทศไหนโรแมนติกที่สุดในโลก? สำหรับคนไทยบางคนอาจจะตอบว่า อิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ สวิตฯ แต่ในมุมมองตรงกันข้าม ชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยกลับมองว่าเมืองไทยของเรานี่แหละ คือดินแดนแสนโรแมนติกของคู่รักที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

ตอกย้ำชัดๆ จากคู่รักชาวต่างชาติที่เดินทางมาฮันนีมูนในเมืองไทยเป็นจำนวนมาก โดยมีการสำรวจจากกิจกรรม "Romantic Thailand" ที่จัดขึ้น ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พบข้อมูลระบุว่าในปี 2557 มีคู่รักจาก 73 ประเทศเดินทางมาเที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์กว่า 1,300 คู่ และสำหรับปีนี้ก็กำลังเก็บผลสำรวจอยู่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 - 28 กุมภาพันธ์ 2558 โดยคาดว่าจะมีคู่รักเดินทางมาเที่ยวช่วงวันวาเลนไทน์มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่คู่รักนิยมเดินทางไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่จังหวัดแถบชายทะเลฝั่งอันดามัน ได้แก่ ภูเก็ต กระบี่ พังงา และหมู่เกาะต่างๆ เพราะมีหาดทรายสีขาวละเอียด ทะเลสวยใสสีมรกต รวมถึงรีสอร์ตที่พักที่หรูหราโรแมนติก เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนอยู่ไม่ขาดสาย ซึ่งส่วนใหญ่คู่รักคู่ฮันนีมูนก็มักจะมาพักกันยาวประมาณ 1-2 สัปดาห์ขึ้นไป

อันดับรองลงมาคู่รักมักจะเดินทางขึ้นเหนือไปสัมผัสบรรยากาศแสนโรแมนติกท่ามกลางมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่ และคู่รักส่วนใหญ่ไม่พลาดที่จะเที่ยวปิดท้ายทริปฮันนีมูนกันที่กรุงเทพมหานคร เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและไม่เคยหลับใหล และยังถือเป็นหมุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกก็ว่าได้

ยืนยันจากนักท่องเที่ยวจากประเทศอิสราเอลคู่นี้ Kate และ Arty บอกว่า พวกเขาตั้งใจเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงเทศกาลแห่งความรักโดยเฉพาะ เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานถึง 5 ปีแล้ว แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เดินทางมาเยือนสยามเมืองยิ้ม แต่ก็ไม่ได้วิตกกังวล เพราะได้หาข้อมูลมาแล้วพบว่า เมืองไทยเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามโรแมนติก เหมาะมากที่จะมาเที่ยวฉลองวาเลนไทน์

ทั้งคู่ยังบอกอีกว่า การมาเที่ยวเมืองไทยน่าจะเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในช่วงวันแห่งความรักให้กับพวกเขาได้ดีทีเดียว โดยแพลนว่าจะเที่ยวที่นี่ประมาณ 2 เดือน โดยจะเที่ยวให้ทั่วเมืองไทยเท่าที่จะทำได้

สวรรค์ของคู่ฮันนีมูนต่างชาติคงไม่พลาดที่จะท่องเที่ยวใน กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมรแห่งนี้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทุกสีสันทุกสไตล์ให้ได้แวะเที่ยวได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวเด่นๆ คงจะหนีไม่พ้นการเข้าชมอารามหลวงในเกาะรัตนโกสินทร์ การล่องเรือชมเมืองที่แม่น้ำเจ้าพระยา ไปท่องราตรีสุดฮิปที่ถนนข้าวสาร และเที่ยวย่านช็อปปิ้งติดอันดับต้นๆ ของเอเชียอย่างตลาดนัดจตุจักร

ต่อด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่าง Wang Long Ji ที่บอกว่า เขาและครอบครัวจัดสรรเวลาว่างเพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ประเทศไทยในช่วงเดือนแห่งความรัก เป็นระยะเวลา 20 วัน ซึ่งจุดหมายปลายทางที่อยากไปท่องเที่ยว ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ รวมถึงถ้ามีเวลาเหลือก็อาจจะแวะไปเที่ยวทะเลด้วย สาเหตุที่ชอบเมืองไทยก็เพราะว่า เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในสายตาของเขา รวมถึงเมืองไทยเต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆ มากมาย มีชายทะเลที่สวยงาม โดยรวมเป็นประเทศที่งดงามมากๆ จนทำให้เขาและครอบครัวหลงรักเมืองไทย จึงวางแผนมาเที่ยวระยะยาวในครั้งนี้

สำหรับ เชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ไม่ใช่แค่ความสวยงามของธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์เท่านั้น แต่ความหลากหลายทางวิถีวัฒนธรรมก็ยังทรงเสน่ห์อยู่ไม่เสื่อมคลาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของที่นี่อย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในเชียงใหม่ของชาวต่างชาติ คงหนีไม่พ้น ถนนคนเดินเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดอยสุเทพ วัดวาอารามต่างๆ ถ้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็มีมากมายให้เลือกเดินทางไปสัมผัสไอหมอกเย็นๆ เช่น กิ่วแม่ปาน ม่อนแจ่ม ขุนช่างเคี่ยน เป็นต้น

ปิดท้ายกับคู่รักจากอิสราเอลอีกหนึ่งคู่ บอกว่าตั้งใจมาฮันนีมูนที่เมืองไทยในช่วงวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เนื่องจากทั้งคู่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกันไปหมาดๆ ทั้งคู่แพลนว่าจะดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ที่เมืองไทยนานประมาณ 2 สัปดาห์ โดยตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวที่ภูเก็ต เกาะยาวใหญ่ และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ ก่อนกลับบ้าน สำหรับเหตุผลที่เลือกมาฮันนีมูนที่เมืองไทยก็เพราะฝ่ายเจ้าสาวเคยมาเที่ยวที่นี่แล้วประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม คนไทยน่ารักเป็นกันเอง ที่สำคัญคือมีอาหารอร่อยๆ อยู่ทุกมุมเมืองให้ได้เลือกชิม

สำหรับ ภูเก็ต ถือเป็นไข่มุกเม็ดงามของทะเลฝั่งอันดามัน ไม่เพียงมีท้องทะเลที่งดงามหาที่เปรียบไม่ได้เท่านั้น แต่ยังพรั่งพร้อมไปด้วยแหล่งที่พักสวยงามหรูหราเหมาะกับการมาฮันนีมูนเป็นที่สุด เรียกว่าถ้าอยากได้ความโรแมนติกของจริง ต้องมาที่นี่เท่านั้น

ส่วน เกาะยาวใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอยากเดินทางมาสัมผัส ด้วยความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ บวกกับวิวทิวทัศน์อันงดงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินและท้องทะเลสีเขียวมรกต นักท่องเที่ยวต่างต้องมนต์สะกดไปกับความงามของที่นี่กันทั้งนั้น

นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งในเมืองไทยที่คู่รักปักหมุดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแสนหวาน ก็อย่างที่บอก...ไทยแลนด์คือดินแดนแห่งความโรแมนติกสุดขอบฟ้าจริงๆ!

*ล้อมกรอบ*

กิจกรรม "Romantic Thailand" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2558 ในปีนี้จัดขึ้น ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานภูเก็ต 

ภายในงานมีการจัดซุ้มต้อนรับและจุดถ่ายภาพประทับใจ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ลงทะเบียนรับของที่ระลึก จากนั้นนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เพื่อรับสิทธิ์การตรวจลงตราช่องทางพิเศษ (fast track) ทั้งสองแห่ง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และสร้างความประทับใจในบรรยากาศโรแมนติกช่วงเทศกาลแห่งความรัก

รวมทั้งสามารถลุ้นรางวัลพิเศษเพิ่มเติม อาทิ รางวัลแพ็กเกจทัวร์ รางวัลที่พัก รางวัลบริการสปา และรางวัลบัตรรับประทานอาหาร เพียงถ่ายภาพประทับใจสำหรับคู่รักและโพสต์ลงอินสตาแกรม แล้วใส่แฮชแท็ก #RomanticThailand #Tourismthailand

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก thai.tourismthailand.org และ tiewpakklang.com

คุณว่า...ประเทศไหนโรแมนติกที่สุดในโลก? สำหรับคนไทยบางคนอาจจะตอบว่า อิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ สวิตฯ แต่ในมุมมองตรงกันข้าม ชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยกลับมองว่าเมืองไทยของเรานี่แหละ คือดินแดนแสนโรแมนติกของคู่รักที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ 8 ก.พ. 2558 19:45 12 ก.พ. 2558 14:32 ไทยรัฐ