วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! พ่อมางานศพลูกชาย ทำใจไม่ได้ตรอมใจตายตาม

เศร้า! พ่อมางานศพลูกชาย ทำใจไม่ได้ตรอมใจตายตาม

  • Share:

พ่อเศร้าลูกชายสุดรักเสียชีวิต นั่งเฝ้าศพลูกงานสวดพระอภิธรรมทุกวันจนเหน็ดเหนื่อย พักผ่อนไม่พอ มาคืนสุดท้ายนอนฟุบเสียชีวิตคาโต๊ะหินอ่อน ในวัดภูเก็ต คาดตรอมใจ...

เมื่อคืนวันที่ 7 ก.พ. ร.ต.อ.ปฏิวัติ ยอดขวัญ พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ภายในศาลา 1 วัดสว่างอารมณ์ (วัดราไวย์) ม.2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงไปตรวจสอบ ซึ่งมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายวัชรินทร์ กุวานนท์ อายุ 48 ปี มาตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. และมีกำหนดฌาปนกิจวันที่ 8 ก.พ.นี้ โดยบริเวณม้าหินอ่อนในศาลา พบศพ นายวิโรจน์ กุวานนท์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 ม.2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต บิดาของนายวัชรินทร์ที่เสียชีวิต ในสภาพนอนฟุบอยู่บนม้าหินอ่อน ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

จากการสอบสวน นางนุชจรี สเว่นเซ่น อายุ 44 ปี ลูกสาวนายวิโรจน์ กล่าวว่า บิดาได้เดินทางมาจากบ้านเกิด จ.ราชบุรี เพื่อมาร่วมงานศพนายวัชรินทร์ ผู้เป็นลูกชายที่เสียชีวิตเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก โดยบิดามีโรคประจำตัวหลายโรค ต้องหาหมออยู่เป็นประจำ หลังจากที่เดินทางมาร่วมงานศพได้มีอาการโศกเศร้า พักผ่อนไม่เพียงพอ จนมีอาการเหนื่อย กระทั่งก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ทุ่มเศษ บิดาได้ร่วมสวดพระอภิธรรม และต้อนรับญาติ ที่เดินทางมาร่วมงานศพลูกชาย ในคืนสุดท้าย จากนั้นได้มานั่งพักผ่อนอยู่ที่ม้าหินอ่อนเพียงลำพัง จนมาพบบิดานั่งฟุบหมดสติ จึงแจ้งให้พยาบาลให้การช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์ คาดบิดาเครียดที่ลูกชายซึ่งเป็นที่รักเสียชีวิต จนตรอมใจเสียชีวิตตาม

สำหรับศพนายวิโรจน์ ทางญาติมีกำหนดตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 1 ที่ตั้งศพลูกชายในวัดเดียวกัน ในวันจันทร์ที่ 9 ก.พ. และมีกำหนดฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 14 ก.พ.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้