วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดรส อัพ ! 3 ลุค เก๋ไก๋รับวาเลนไทน์ ครีเอตบายกูรูแฟชั่น 'หนุ่ม อภิวัฒน์'

เดรส อัพ ! 3 ลุค เก๋ไก๋รับวาเลนไทน์ ครีเอตบายกูรูแฟชั่น 'หนุ่ม อภิวัฒน์'

  • Share:

แหม่ ! นานๆ ทีจะมีโอกาสได้กระทบไหล่กูรูแฟชั่นชื่อดัง 'หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์' ในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ 'อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ 2015 สปริง/ซัมเมอร์' ซึ่งเป็นการจับมือกันระหว่างแบรนด์ 'ยูนิโคล่' และ 'อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์' แฟชั่นไอคอนระดับโลก ครั้งที่สาม ไทยรัฐออนไลน์ก็ไม่พลาดโอกาสทอง รีบคว้าตัวมาสัมภาษณ์ด่วนๆ … ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ทั้งที ขอกูรูแฟชั่นครีเคตเสื้อผ้า 3 ลุค 3 สไตล์ แมตช์กับแอคเซสเซอรี่แบบเก๋ๆ เป็นไอเดียทางเลือก เพิ่มความพิเศษสำหรับสาวๆ กันหน่อย !

แฟชั่นกูรู 'หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์' (คนที่ 2 จากซ้าย)

Q : ครีเอตลุคเสื้อผ้า 3 แบบ 3 สไตล์ สำหรับสาวๆ รับวาเลนไทน์กันหน่อย ?

ลุคเท่ และหวานได้ในคราวเดียว : คุณอาจจะใส่อะไรที่คูลๆ ดูแมนๆ มีกลิ่นอายแบบผู้ชายนิดนึง อาทิ คุณอาจจะมีเชิ้ตเดรสตัวหนึ่ง ซึ่งคุณจะใส่เฉยๆ ตัวเดียวเลย หรือจะมีแจ็กเก็ตทับก็ได้ ถ้าคุณเลือกเชิ้ตเดรสสีขาวทั้งหมด แอคเซสเซอรี่ก็จะต้องเน้นแต่น้ำตาล ดำ

เชิ้ตเดรสพร้อมแอคเซสเซอรี่สีดำ ก็เอาอยู่แล้วล่ะ !

ลุคหวานละลาย : ลุคนี้คุณอาจใส่เชิ้ตเดรสเหมือนกันก็ได้ แต่คุณอาจต้องเพิ่มความหวาน โดยใส่ลายดอกกระจุ๋มกระจิ๋มเสริมเข้าไป และแอคเซสเซอรี่ อย่างกระเป๋า รองเท้า ให้เลือกใช้เป็นสีชมพู ซึ่งนั่นก็มีให้เลือกหลายเฉดสีอีกเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นชมพูพาสเทลหวานๆ, ชมพูขนมถ้วยฟู, ชมพูนมเย็น อาจเป็นชมพูที่เห็นชัดหน่อย, ชมพูแบบฟูเชียร์ ออกชมพูแปร๋นๆ หน่อย, หรือชมพูช็อกกิ้ง พิงค์ มันก็จะเป็นชมพูสดไปเลย ทีนี้ถ้าสาวๆ บางคนไม่กล้าใช้สีชมพู มันก็มีอีกทางเลือกหนึ่งของสีชมพู เรียกว่า 'ดัสตี้ พิงค์ (Dusty Pink)' มันเป็นชมพูพาสเทลอมเทา จะมีความเป็นฝุ่นๆ อยู่นิดนึง และดูไม่จัดจ้านเกินไป ถ้าคุณใช้สีนี้จะทำให้ดูหวาน ละมุนไปอีกแบบ

ปล. ดัสตี้ พิงค์ ถ้าเป็นสีชมพูอมขาวจะอยู่ในกลุ่มสีของพาสเทล แต่ถ้าเป็นสีชมพูอมเทา หรืออมเบส จะอยู่ในกลุ่มสีเอิร์ธโทน …

กระเป๋าสีชมพูนมเย็น หวานเว่อร์รับวาเลนไทน์ =)

ลุคเปรี้ยวเข็ดฟัน : ลุคเปรี้ยวนั้นโดยส่วนตัวมองว่า มันไม่เกี่ยวกับการแต่งตัวยังไงให้ดูเปรี้ยวนะ มันไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่อยู่ที่ทัศนคติของเขามากกว่า ไม่ได้มองว่าสาวคนหนึ่งที่ลุกขึ้นมาแต่งเกาะอก แล้วใส่ไบรท์ แจ็กเก็ตคลุม จะดูเปรี้ยว เพราะถ้าเขาแต่งตัวแบบนั้นแล้วคุมเสื้อตัวนั้นไม่ได้ เอาไม่อยู่ เขาไม่รู้ว่าจะใส่แจ็กเก็ตยังไง จะพาดแจ็กเก็ตยังไง เรามองว่ามันก็ไม่เปรี้ยว ! สาวบางคนพยายามแต่งตัวเปรี้ยว แต่เราคิดว่าเขาดูเฉยๆ ถ้าเขามีอินเนอร์อยู่ข้างใน เขาดูเปรี้ยว ต่อให้เขาใส่เสื้อเชิ้ตตัวเดียว รู้จักปลดกระดุมนิดนึง พับแขนนิดนึง เขาก็ดูเปรี้ยวขึ้นมาได้ ... ไม่ได้อยู่ที่ไอเท็มของเสื้อผ้า แต่อยู่ที่ทัศนคติของคนใส่ !

Q : เทคนิคเลือกแอคเซสเซอรี่ให้เข้ากับเสื้อผ้า ?

สาวๆ ส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับแอคเซสเซอรี่มากกว่าเสื้อผ้า แต่เรากลับมองว่า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า หรืออะไรก็แล้วแต่ ก่อนอื่นเลยอยากให้คุณเลือกใช้ เลือกซื้อตามกำลังทรัพย์ ไม่เกินตัว คุณไม่จำเป็นต้องใช้แอคเซสเซอรี่เลิศหรูขนาดนั้น หรือต้องเป็นซุปเปอร์แบรนด์ เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์เลยหากคุณจะลงทุนไปกับกระเป๋า รองเท้า แต่เสื้อผ้าที่คุณใส่ยี่ห้อก๊อบปี้ เราอยากให้คุณมองว่าสิ่งที่มาสัมผัสกับคุณมากที่สุด ก็คือเสื้อผ้า อยากให้คุณให้ความสำคัญกับมันมากกว่า ถ้าคุณใช้เสื้อผ้า-แอคเซสเซอรี่ก๊อบปี้ หรือเห็นอะไรถูกใจเข้าหน่อยก็ซื้อ ชอบก็ซื้อ โดยบางครั้งไม่คำนึงถึงราคา มันจะดูเหมือนคุณเป็นเหยื่อของแฟชั่นมากกว่าคุณชื่นชมในแฟชั่น

หากแต่ถ้าคุณมีงบประมาณอยู่ก้อนหนึ่ง จะดีกว่าไหมที่คุณจะรู้จักบาลานซ์ว่าคุณจะซื้อกระเป๋าเท่าไหร่ คุณจะซื้อรองเท้าเท่าไหร่ คุณจะซื้อเสื้อผ้า กางเกง กระโปรง แจ็กเก็ตยังไง ถ้าคุณบริหารจัดการเป็น .. มันก็ดูดีกว่าที่คุณไปทุ่มกับกระเป๋าใบละแสน อย่าโฟกัสไปที่แอคเซสเซอรี่เพียงอย่างเดียว แต่เน้นไปที่ภาพรวมของการแต่งตัวเป็นดีที่สุด

แฟชั่นกูรู 'หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์' (ด้านซ้าย)

Q : ไอเท็มมาแรง-ต้องมีวาเลนไทน์นี้ ?

จริงๆ ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษนะ มันไม่จำเป็นต้องใส่เฉพาะวาเลนไทน์หรอก ทุกวันปกติก็ใส่ได้ (ยิ้ม) ทุกไอเท็มสามารถใส่เข้ากับวาเลนไทน์ได้หมด หรือที่ไม่ใช่วันวาเลนไทน์ก็ใส่ได้ แต่งตัวเหมือนวันธรรมดานี่แหละ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือกหยิบจับไอเท็มมาใส่ก็ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นคุณมีโอกาสจะไปไหน อาทิ คุณอาจจะไปดินเนอร์กัน คุณอาจจะหยิบเอาชุดราตรีดำง่ายๆ หรือเดรสสีดำสั้นสักตัว หรือเดรสสีดำแพรวพราวหน่อยให้เข้ากับบรรยากาศยามค่ำคืนมาใส่ไหม ถ้าคุณจะไปทานร้านอาหารข้างทาง คุณก็ต้องเลือกใส่อะไรที่มันง่ายๆ สบายๆ ไหม หรือถ้าวันนั้นคุณจะเป็นสาวลุยหน่อย ซ้อนท้ายช็อปเปอร์ ซ้อนฮาร์เลย์ คุณก็ไม่พ้นต้องมีแจ็กเก็ตเท่ๆ สักตัวไหม มันขึ้นอยู่ที่ว่าคุณจะไปไหน ความต้องการไอเท็มมันก็ต่างกัน ไม่ต้องเจาะจงเฉพาะวันวาเลนไทน์เท่านั้น

แฟชั่นกูรู 'หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์'

Q : สุดท้ายข้อควรระวังในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า ?

เพื่อไม่ให้มากเกินไป หรือน้อยเกินไป และเข้ากันมากที่สุด แนะนำว่าคุณควรจะใส่เสื้อเรียบที่มีการตัดเย็บดี วัสดุดี เพราะถ้าคุณไม่รู้จักการมิกซ์แอนด์แมตช์ ไม่รู้จักการเลือกแบบ การตัดเย็บที่ดี (คัตติ้ง) นี่แหละจะช่วยทำให้รูปร่างคุณดูสวยขึ้นได้ เสื้อผ้าประณีตก็จะทำให้ดูสวยโดยอัตโนมัติ ส่วนเรื่องสีที่สาวๆ ห่วงกันนักว่ามันจะดูโดด ดูไม่เข้ากัน ขอบอกว่าสาวๆ ใส่ได้ทุกสี และทุกสีสามารถเป็นสีเบสิกได้ อย่าไปกังวลเกี่ยวกับมัน สาวๆ ควรจะเอ็นจอยกับการใส่เสื้อผ้าที่หลากหลายทุกสี ไม่จำเป็นว่าคุณผิวคล้ำ คุณใส่สีนี้ไม่ได้ หรือคุณผิวขาว คุณใส่สีนี้เถอะ มันไม่จำเป็น … มันอยู่ที่ว่าคุณผสมสีข้างบน และข้างล่างอย่างไรมากกว่า หรือคุณอาจจะผสมสีข้างบน และข้างล่างไม่เข้ากันเลย แต่คุณถือกระเป๋าที่มีสีที่ 3 ซึ่งช่วยทำให้สีที่ 1 และสีที่ 2 ของเสื้อผ้าเข้ากัน เข้ามาช่วยเสริมกันก็ได้ คุณอย่าไปกังวลกับเรื่องสีมากนัก ขอแค่คุณสนุกกับมันก็พอ !

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้