วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หามส่ง รพ.! เด็กสองขวบเผลอกลืนเหรียญบาท

เกิดอุบัติเหตุ น่าเศร้า เมื่อเด็กหญิงวัย 2 ขวบเก้าเดือน ชาว จ.ร้อยเอ็ด พลาดกลืนเหรียญบาทเข้าไปในลำคอ เคราะห์ดีที่ญาตินำส่ง รพ. ได้ทันเวลา...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กอมเหรียญบาทติดคอ จึงเดินทางไปที่แผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.ร้อยเอ็ด ที่รับคนไข้ต่อมาจาก รพ.จตุรพักตรพิมาน ที่เกิดเหตุพบเด็กหญิงหล่า (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ 9 เดือน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีเหรียญติดที่ลำคอ เด็กมีสีหน้าที่บ่งบอกถึงความเจ็บปวดและมีคราบน้ำตาเปื้อนอยู่ ใกล้ๆ กันพบกับนางทองเพชร คู่กระสังข์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 บ้านหัวนาคำ หมู่ 4 ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน ซึ่งกำลังนั่งอุ้มเด็กหญิงหล่าอยู่

นางทองเพชร เปิดเผยว่า เด็กหญิงหล่า (นามสมมติ) เป็นหลานเพียงคนเดียวที่เกิดจาก น.ส.น้ำพุ บุตรสอน อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว กับนายวุฒิ บรรพชิต อายุ 29 ปี ลูกเขย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้พากันไปทำงานหารายได้อยู่ที่ จ.ชลบุรี ขณะเดียวกันได้มอบ ด.ญ.หล่า ให้ตนเป็นคนเลี้ยง ต่อมามี ด.ช.อ้าย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 เป็นญาติ ชอบมาเล่นเป็นเพื่อนกับ ด.ญ.หล่า ที่บ้าน ขณะที่ทั้งสองคนเล่นด้วยกันอยู่นั้น ด.ช.อ้ายได้เงินจำนวน 16 บาท จากยายให้ไว้เป็นค่าขนมตอนกลางวัน ด.ช.อ้าย จึงเอาเงินเหรียญหนึ่งบาทให้ ด.ญ.หล่า เพื่อเก็บสะสมไว้เป็นค่าขนม

ต่อมา นางทองเพชร ชงเครื่องดื่มโอวัลตินให้ ด.ญ.หล่า กินก่อนที่จะนอนกลางวัน หลังจากโอวัลตินหมดขวดแล้ว จากนั้น ด.ญ.หล่าร้องไห้เเละมาบอกกับตนว่าเจ็บคอ เพราะก่อนหน้านั้นขณะเล่นอยู่กับเพื่อน เอาเงินเหรียญหนึ่งบาทอมไว้ในปาก จึงกลืนลงไปในลำคอพร้อมกับน้ำโอวัลติน ต่อมา นางทองเพชรจึงบอกให้เพื่อนบ้านมาหาทางช่วย เอามือล้วงคอ ด.ญ.หล่า แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจรีบนำส่ง รพ.จตุรพักตรพิมาน ตรวจรักษา ก่อนส่งต่อ รพ.ร้อยเอ็ด รักษา

หลังเกิดเหตุนางทองเพชรได้โทรศัพท์ไปบอกลูกสาวและลูกเขยที่กำลังทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี หลังจากที่ทั้งสองทราบเรื่อง พากันตกใจและรีบเดินทางกลับ จ.ร้อยเอ็ด ทันที ขณะเดียวกันแพทย์ รพ.ร้อยเอ็ด ได้รีบหาวิธีรักษาอย่างเร่งด่วนเพื่อให้เด็กหญิงวัยสองขวบปลอดภัย.

เกิดอุบัติเหตุ น่าเศร้า เมื่อเด็กหญิงวัย 2 ขวบเก้าเดือน ชาว จ.ร้อยเอ็ด พลาดกลืนเหรียญบาทเข้าไปในลำคอ เคราะห์ดีที่ญาตินำส่ง รพ. ได้ทันเวลา... 8 ก.พ. 2558 18:25 8 ก.พ. 2558 19:05 ไทยรัฐ


advertisement