วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ชาวกู้ภัยร่วมอาลัย ‘หนวด หลักสี่’ อปพร.ที่เข้าดับเพลิงในอาคารเอสซีบี แล้วสำลักควันเสียชีวิต ธนาคารฯ ช่วยแล้ว 2 แสน พร้อมดูแลจัดงานศพให้ ขณะผู้ว่าฯ กทม.โพสต์เฟซฯ ชี้ตายในหน้าที่ ต้องช่วยเต็มที่ รก.ผอ.จตุจักรสั่งปิดตึกเกิดเหตุห้ามเข้า...

การเมือง

08.54 น. ดุสิตโพล เผย สำรวจข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ชี้จุดเด่น-จุดด้อย รัฐบาล คสช. เข้ามาแก้ปัญหาสะสม แต่บางตำแหน่งขาดประสบการณ์ อยากให้ตั้งใจทำงานมีความยุติธรรม

10.41 น. ให้ไปอ่านหนังสือพิมพ์ดู! บิ๊กตู่ ตอบไม่เต็มปาก หลัง คสช.งด ปู บินฮ่องกง พบ ทักษิณ หลังโดนฟันคดีข้าว

10.53 น. นิด้าโพลเผย ปชช.ส่วนใหญ่เห็นด้วย กสม.-ผู้ตรวจการฯ ควบรวมเป็นผู้ตรวจการแผ่นดินละพิทักษณ์สิทธิของ ปชช. ชี้ช่วยลดการทำงานซํ้าซ้อน

11.15 น. “วิษณุ” แจง ช่วงนี้ปรับแก้เนื้อหาร่าง รธน.ได้ตลอด ขึ้นอยู่กับกมธ.หลัง กกต.ค้านโดนลดอำนาจ กสม.ควบรวมผู้ตรวจการฯ ลั่นไม่รู้ปฏิรูปทำไมถ้าไม่มีเปลี่ยนแปลง แนะต้องใช้เหตุผลชั่งน้ำหนักกัน

11.31 น. โฆษก คสช.แจงงดปูบินนอก เหตุเข้าสู่กระบวนการทางคดีแล้ว เผยต้องใช้เวลา-ความรอบคอบก่อน พร้อมขอแนวทางที่เหมาะสมฯกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ยันไฟเขียวให้บุคคลติดเงื่อนไขคนอื่นไปต่างประเทศตามปกติแต่ไม่ได้แจ้งสังคม

12.11 น. “ทนายนรวิชญ์” ชี้อดีตนายกฯ สามารถเดินทางต่างประเทศได้ เหตุยังไม่ได้ยื่นฟ้องต่อศาล เผยคำสั่ง คสช. ขัดต่อหลักการคุ้มครองสิทธิ และเสรีภาพ

13.36 น. มาสเตอร์โพลล์เผย แกนนำชุมชน 72.8 % เชื่อเหตุวางระเบิดพารากอน เอี่ยวขัดแย้งการเมือง และ 82.3 % กังวลรุนแรงบานปลาย

14.25 น. ราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษก ปชป. หนุนตั้งศาลฉ้อราษฎร์ฯ เชื่อไม่เกินความสามารถ กมธ.ยกร่างฯ

15.26 น. มท. สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ คุมเข้มสถานบริการ-รร.รับวาเลนไทน์ 14 ก.พ. หวั่นขัดนโยบายลดอบายมุข สร้างสุขให้สังคม

17.00 น. "นิพิฏฐ์" ชี้ข้อต่างคดีนักการเมือง-คดีทั่วไป ย้ำหากจำเลยหนี เสียประโยชน์เอง

เศรษฐกิจ

15.57 น. แบงก์ชาติ ประเมินใช้จ่ายตรุษจีนปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2% สำรองธนบัตรรองรับ 5 แสนล้านบาท คาดคนเบิกจ่าย 2 สัปดาห์ก่อนเทศกาลประมาณ 1.75 แสนบาท และช่วงเทศกาล 4.5 หมื่นล้าน

17.14 น. ประธานบอร์ดไทยพาณิชย์ เผยยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้อาคารชั้น 10 สนง.ใหญ่ แจงพื้นที่ต้นเพลิงเป็นโซนเอกสารสินเชื่อบ้าน ยันเอกสารสำคัญหรือทรัพย์สินลูกค้า รวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับ สจล. ไม่ได้รับความเสียหาย

ทั่วไทย

06:01 น. “บิ๊กเสือ” โผล่แถลงข่าวโชว์ตัวไม่ได้หายตัวไปไหนมาพักกับญาติที่บางละมุง ยืนยันร่างกายแม้จะชราในวัย 80 แล้วยังแข็งแรง เดินออกกำลังกายทุกเช้าครั้งละ 30 นาที แถมยังปฏิบัติหน้าที่องคมนตรีเข้าร่วมประชุมทุกสัปดาห์แต่ไม่พูดเรื่องที่ลูกชายโผล่ร้องเรียนว่าถูกญาติกีดกันไม่ให้พบบิดาและถูกพาตัวหายไปอย่างไร้ร่องรอย

06:30 น. ตำรวจรวบ 8 โจรวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 17-19 ปี แก๊งปล้นไอโฟน นิสิตจุฬาฯ สารภาพสิ้นไส้ไม่ได้เรียนหรือทำงานที่ไหน วันๆเอาแต่เที่ยวเตร่มั่วสุมกันอยู่ที่ร้านเกม จากนั้นเริ่มวางแผนหาเงินใช้ด้วยการแบ่งก๊วนกันออกปล้น หาเหยื่อที่เดินอยู่ริมถนนคนเดียวเวลากลางคืน หลังก่อเหตุสำเร็จเอาของไปขายย่านปิ่นเกล้า แล้วนำเงินมาแบ่งกันเที่ยวต่อ

07:01 น. ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรง ปกคลุมตอนบนของประเทศอีกระลอก ส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเย็นลงอีก1-2องศาเซลเซียส ส่วนอ่าวไทยยังคงมีคลื่นสูง2-3เมตร

07:38 น. ชาวบ้านสลดใจ พบศพทารกชาย สภาพสายสะดือยังติด ลอยในคลองชลประทานเมืองลำปาง ตำรวจคาด พ่อแม่ไม่พร้อมทำแท้ง ก่อนนำศพโยนคลอง

08:12 น. ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสารธนาคารไทยพาณิชย์ ตึกเอสซีบีกลางดึก ปภ.ควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่หลังเพลิงสงบ พบศพนักผจญเพลิง1ศพ สภาพสำลักควันเสียชีวิตอยู่บนชั้น10 เป็น อปพร.จากเขตหลักสี่ ขณะที่ปธ.กก.บริหารแบงก์ใบโพธิ์ ยืนยัน ไม่มีเอกสาร สจล.

08:31 น. บุกรวบเจ้าของร้านคาราโอเกะใน จ.อุดรธานี นำพาสาวลาวเข้ามาค้าประเวณี หลังจุดสืบสวนล่อซื้อ และจับกุมในข้อหาลักลอบเข้าเมือง ขยายผลมาถึงเจ้าของร้านที่ทำตัวเป็นแม่เล้า แจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาฯ

09:25 น. พิษรักเฟซบุ๊ก สามีหึงภรรยากับอดีตแฟนหลังคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก เกิดอาการไม่พอใจท้าดวลกัน ตัวใหญ่ได้เปรียบต่อยชนะ สุดท้ายมาเจอกันอีกครั้งถูกอดีตแฟนใช้มีดแหลมที่พกมาจ้วงแทงดับ ตร.ตามรวบไว้ได้ทันควันขณะหลบหนี

09:40 น. เกิดไฟไหม้บ้าน อดีตผู้ใหญ่บ้าน จ.แพร่ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อยู่บ้านคนเดียว ถูกย่างสดดับคากองเพลิงดำเป็นตอตะโก ทรัพย์สินในบ้านถูกไฟเผาผลาญจนหมด ตำรวจคาด เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

10:12 น. คณะนักศึกษาจากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ร่วมโครงการมาสอนภาษาอังกฤษให้เด็กไทยฟรี ได้มาท่องเที่ยว เรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีไทยที่ กทม. ชื่นมื่น ททท.พาเที่ยวและจัดให้เรียนรำไทย ประทับใจมิรู้ลืม

10:51 น. ญาติแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ออกมาร้องชีวิตลูกชายแล้วถูกยิงตาย เข้าร้องสภาทนายความ ยืนยันคนที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนในที่เกิดเหตุ ไม่ใช่คนร้ายตัวจริง สภาทนายเตรียมส่งทีมช่วยเหลือ ปชช.ลงหาข้อมูลในพื้นที่

11:15 น. ตำรวจบ้านโป่ง ตามรวบสองพระใหม่เรี่ยไรเงินผ้าป่า หลังได้รับเเจ้งจากชาวบ้านมีพฤติกรรมน่าสงสัย เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบปัสสาวะสีม่วง นำตัวไปสึกดำเนินคดีทันที

11:53 น. นรข.สถานีเรือ อ.บึงกาฬ สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกยึดกัญชาแห้ง 308 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท หลังมีแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ 5 คน อาศัยความมืดตอนดึกขนกัญชาลงเรือ หวังข้ามน้ำโขงมาขายให้กับเอเย่นต์ชาวไทย

11:20 น. ตำรวจเมืองนครพนม ตั้งรางวัลนำจับ2หมื่นแก่ผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมโจรหื่นบุกปล้ำด.ญ.วัย14ปี ที่ออกมาช่วยแม่กวาดถนนตอนตี5 ผกก.ชี้ดูแล้วน่าจะเป็นการเข้ามาทำร้ายเพื่อชิงมือถือมากกว่า หรือไม่ก็เป็นพวกโรคจิต

12:23 น. ฮือฮาสุนัขเเสนรู้ เพศเมีย วัย 15 เดือน บิณฑบาตช่วยพระ ย่านสมุทรปราการ โดยมีเจ้าโชคสุนัขเพศผู้เพื่อนคู่ใจเดินคุ้มกันสุนัขเจ้าถิ่น

13:01 น. หนุ่มใหญ่ขับรถปิกอัพจากเมืองชล จะไปกรุงเทพฯ มีคนนั่งมารวม4คน ถึงคราวเคราะห์ร้าย ถูกชายท่าทางไม่สมประกอบ ยืนตรงเกาะกลางขว้างหินใส่รถ โดนเข้าเต็มหน้าอาการสาหัสไปสิ้นใจ รพ.ตามจับคนขว้างได้ให้การวกวน และฉี่ม่วง

13:26 น. สาวหนองกี่บุรีรัมย์ อ้างว่างงาน เลยหางานทำยามว่างด้วยการรวบรวมไม้พะยูงจากชาวบ้านใส่รถ ชวนเพื่อนนั่งมาด้วย จะไปส่งนายทุนค้าไม้ระหว่างประเทศที่ริมโขง ปรากฏว่าถูกตำรวจทางหลวงสกัดจับได้ที่ อ.น้ำพอง ขอนแก่น ส่งดำเนินคดีทั้งคู่

13:55 น. ชาวบ้านแตกตื่นไปดู‘เหล็กไหลเพชรดำ’ในตำหนักร่างทรงที่พะเยา เจ้าของบอกมี ‘พ่อปู่’ มาลง ให้ไปเอาจากในถ้ำขนลงมาทุกวันพระจนเป็นกองพะเนิน บอกคนที่บูชาจะแคล้วคลาดปลอดภัย แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนตัว และอย่าไปลองกับลูกปืน

14:10 น. เกิดเหตุอุกอาจที่ชลบุรี หลังเคลียร์ปัญหาหัวใจไม่ลงตัว ฝ่ายชายชักมีดแทงฝ่ายหญิงหลายสิบแผล คิดว่าฝ่ายหญิงตาย ใช้มีดปาดคอตัวเองหวังตายตาม เบื้องต้นอาการสาหัสทั้งคู่

14:20 น. ผบ.ตร. เผย สาเหตุเพลิงไหม้แบงก์ไทยพาณิชย์ สนง.ใหญ่ ต้องรอฝ่ายตำรวจพิสูจน์หลักฐานก่อน ด้าน โฆษก ตร. ชี้ ไม่โยงคดียักยอกทรัพย์ สจล. เนื่องจากไม่ได้มีเอกสารสำคัญอยู่ในที่เกิดเหตุ

14:35 น. รู้ตัวแล้วศพชายถูกรัดคอโยนทิ้งป่าข้างทางที่นครศรีฯ เป็นพนักงานแบงก์ที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ก่อนตายแชตในกลุ่มว่าจะไปให้ครูคู่ขา ตร.เชิญตัวมาสอบสวน ยืนยันผูกคอตายเองแต่ตกใจเลยนำศพไปทิ้ง ยังคงเค้นสอบเครียดเตรียมออกหมายจับ

14:50 น. สาวร้านเสริมสวยยโสธร ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้บนบ้าน แล้วลงมาเปิดร้าน เกิดไฟฟ้าช็อตเพลิงลุกไหม้ภายในเสียหาย คาดค่าเสียหายนับหมื่นบาท

15:06 น. อุบัติเหตุบนถนนคร่าชีวิตนักดนตรี วงดอกรัก ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับหอพักด้วยความเร็วสูง จนพุ่งตกร่องกลางถนน ร่างกระเด็น โดนรถที่พุ่งสวนมาชน สภาพแขน ขา หัก และศีรษะแตก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

15:27 น. ชาวกู้ภัยร่วมอาลัย ‘หนวด หลักสี่’ อปพร.ที่เข้าดับเพลิงในอาคารเอสซีบี แล้วสำลักควันเสียชีวิต ธนาคารฯ ช่วยแล้ว 2 แสน พร้อมดูแลจัดงานศพให้ ขณะผู้ว่าฯ กทม.โพสต์เฟซฯ ชี้ตายในหน้าที่ ต้องช่วยเต็มที่ รก.ผอ.จตุจักรสั่งปิดตึกเกิดเหตุห้ามเข้า

16:10 น. เพื่อนบ้านรำคาญเสียงไก่แจ้ขันทุกเช้ามืด โยนพลุประทัดยักษ์ใส่กรงหวิดวอด คาดฝีมือฝรั่งกับเมียไทยเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ

16:35 น. เฒ่าวัย 66 ปี หายออกจากบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพในสระน้ำกลางทุ่งนา ญาติไม่ติดใจเอาความ สาเหตุผู้ตายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ

17:06 น. สองโจ๋บุกยิงถล่มบ้านคู่อริ กลางเมืองนนท์ เป็นรูพรุน 16 รู ตร.คาดยิงข่มขู่ ไม่ต้องการเอาชีวิต ตรวจวงจรปิดเร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ


ไลฟ์สไตล์

06:05 น. ใกล้วันตรุษจีนแล้วคุณอยากรู้ไหมว่า กินอะไรแล้วเสริมราศี ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ หมอมีน ตีสิบ หรือ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ กูรูด้านเลขศาสตร์สากลชื่อดัง มาครีเอทเมนูอาหาร 12 ราศีว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

06:05 น. ไม่ใช่อิฐ ไม่ใช่ปูน และก็ไม่ได้ใจแข็ง!ในฐานะคนต่างดงต่างถิ่น ไปเยือนถึงชายคาบ้านเรือนเขา บอกตรงๆ ว่าหลงแสงสีฉูดฉาด ทั้งบรรยากาศและอาหาร จะหยิบกล้องไม่ว่าจะเล็งถ่าย เล็งกดมุมไหนก็น่าประทับใจไปซะหมด

06:05 น. สุขสันต์วันอาทิตย์ หลายคนคงพักผ่อนกันอย่างมีความสุข ส่วนสาวๆ ก็คงจะง่วนอยู่กับการเก็บกวาดบ้าน ทำความสะอาดโน่นนี่นั่น สารพัดสารพัน เผลอแป๊บเดียว ตะวันตกดินอีกแล้ว แถมพรุ่งนี้ก็วันทำงานซะแล้ว วันจันทร์สุดเซ็งของพนักงานออฟฟิศ น่าสงสารเสียจริง (สงสารตัวเองดีกว่ามั้ย 555) เพราะถ้าไม่ถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน ก็ก้มหน้าก้มตาทำกันต่อไป ฮ่าๆ…ขรรมๆ

15:50 น. ปิดม่านกันไปแบบสุดฟิน!สำหรับฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 ทั้งความเว่อร์วังอลังการของสแตนด์เชียร์ ขบวนเชียร์ลีดเดอร์หนุ่มหล่อสาวสวย และขบวนล้อการเมืองจากทั้งสองสถาบัน ที่จัดมาไฟ้ว์กันชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร ปิดท้ายด้วยการแข่งขันฟุตบอลที่ดุเดือด

กีฬา

09.39 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีมลิเวอร์พูล ระบุ พอใจกับฟอร์มของการเล่นของลูกทีมในเกมที่บุกไปเสมอ เอฟเวอร์ตัน 0-0 พร้อมชื่นชม จอร์ดอน ไอบ์ ปีกดาวรุ่ง ที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

10.15 น. คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือของทีม เรอัล มาดริด ยอมรับ เกมที่ราชันชุดขาวบุกไปแพ้ แอตเลติโก มาดริด อย่างย่อยยับ 0-4 เป็นเกมที่ลูกทีมเล่นห่วยที่สุดตั้งแต่เข้ามาคุมทีม

11.01 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี เตือนลูกทีมห้ามประมาท เพราะยังมีเกมยากๆ รออยู่อีกหลายนัด เหมือนเกมที่บุกไปชนะ แอสตัน วิลลา 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และไม่สนผลของแมนฯซิตี้ว่าจะเป็นอย่างไร ขอโฟกัสที่ผลงานของทีมอย่างเดียวพอ

11.46 น. ดิเอโก ซิเมโอเน กุนซือของทีมแอตเลติโก มาดริด ยอมรับ ทึ่งกับฟอร์มการเล่นของทีมในเกมลีกนัดล่าสุดที่เปิดบ้านถล่ม เรอัล มาดริด ไปขาดลอย 4-0

12.24 น. เปา กาซอล ทำ 20 แต้ม ช่วยให้ ชิคาโก บูลส์ บุกไปเอาชนะ นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ไป 107-72 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐฯ

13.18 น. โรเบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือทีมเอฟเวอร์ตัน ยืนยัน พอใจกับผลงานของลูกทีมที่เสมอ ลิเวอร์พูล 0-0 ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แม้จะมีโอกาสยิงตรงกรอบแค่ครั้งเดียว ระบุ เกมนี้ยังมีข้อดีคือทีมไม่เสียประตู

13.45 น. แฮร์รี เคน ดาวยิงฟอร์มร้อนของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยอมรับ รู้สึกตะลึงกับตัวเองสุดๆ หลังเหมาคนเดียว 2 ประตู ในเกมที่ไก่เดือยทอง เอาชนะ อาร์เซนอล ไป 2-1

14.15 น. มีรายงานว่า ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมวางแผนคว้า อูโก โยริส นายด่านจอมหนึบของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ มาเฝ้าเสาในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด หากต้องเสีย ดาบิด เค เคอา ให้กับ เรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์นี้

14.45 น. จิโอวานนี ตราปัตโตนี ขรัวเฒ่าแห่งวงการฟุตบอลอิตาลี แนะทีมม้าลายรีบขาย "พอล ป็อกบา" กองกลางเลือดน้ำหอมโดยเร็วที่สุด หากได้ราคาที่น่าพอใจ ชี้ถึงจะเก่งแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่นักเตะคนสำคัญของสโมสรระดับเดียวกับ ลิโอเนล เมสซี

15.14 น. ศึกลูกหนังลา ลีกา สเปน เกมมาดริด ดาร์บี้แมตช์ ที่ผ่านพ้นไปเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ จบลงด้วยชัยชนะอันมโหฬารเกินคาดของทัพตราหมี แอตเลติโก มาดริด แชมป์เก่า โดยเปิดรังบิเซนเต กัลเดรอน สอนบอลให้กับคู่แค้นร่วมเมืองอย่าง

15.15 น. แฟนบอลทีมเอฟเวอร์ตันสุดแสบ! อำลาดาร์บี้แมตช์ครั้งสุดท้ายของ สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ด้วยการยกมือสองข้างแล้วชูนิ้วเป็นตัววี มอบให้กัปตันทีมหงส์แดง

15.45 น. สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกา เตรียมเพิ่มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุดในเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2015 ด้านประธานซีเอเอฟ กลับมองความวุ่นวายในช่วงที่ผ่านมาถูกสื่อมวลชนนำเสนออย่างบิดเบือน จนดูรุนแรงเกินความเป็นจริง

16.15 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมปิศาจแดงยังมีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ และสามารถพัฒนาได้ดีกว่านี้

16.45 น. "คาร์โล อันเชลอตติ" ซูฮกความยอดเยี่ยมของ "ซีเนดีน ซีดาน" ในการคุมทีมสำรองเรอัล มาดริด พร้อมทั้งสวมบทนักพยากรณ์ ชี้ชัด ตำนานทีมชาติฝรั่งเศสเหมาะสมขึ้นมาคุมทีมราชันชุดขาว ในอนาคต

17.45 น. "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวสนใจคว้า มาร์โก แวร์รัตติ มิดฟิลด์ของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังต้นสังกัดของนักเตะพร้อมขายที่ราคา 40 ล้านปอนด์

บันเทิง

09:05 น. ฐิสา วริฏฐิสา แจงห่างกัน เดอะสตาร์ เหตุต่างคนต่างทำงานและอยากใช้เวลาให้เต็มที่ บอกเป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย รับเครียดถูกโยงโพสต์ไอจีต่อว่าฝ่ายชายจนต้องลบออกเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย โอกาสกลับมาสนิทยังมี ไม่ปิดกั้นหนุ่มอื่นจีบ

11:05 น. เอมมี่ มรกต ร่ำไห้ปลื้มเจมส์ จิรายุทธ คุกเข่าขอแต่งงานที่ปารีสหลังดูใจมานาน 9 ปี เผยไม่รู้มาก่อนว่าฝ่ายชายวางแผนเซอร์ไพรส์ รับดูฤกษ์บ้างแล้ว คาดแต่งปีนี้ เมินคนมองฝ่ายชายถ่ายรูปไม่ยอมเปิดหน้าเหมือนไม่ให้เกียรติตน-บอกเป็นสไตล์

ชาวกู้ภัยร่วมอาลัย ‘หนวด หลักสี่’ อปพร.ที่เข้าดับเพลิงในอาคารเอสซีบี แล้วสำลักควันเสียชีวิต ธนาคารฯ ช่วยแล้ว 2 แสน พร้อมดูแลจัดงานศพให้ ขณะผู้ว่าฯ กทม.โพสต์เฟซฯ ชี้ตายในหน้าที่ ต้องช่วยเต็มที่ รก.ผอ.จตุจักรสั่งปิดตึกเกิดเหตุ 8 ก.พ. 2558 17:38 8 ก.พ. 2558 18:06 ไทยรัฐ