วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บินไทยแจงพนง.โหลดกระเป๋าหยุดงาน ปมภายในบริษัทคู่ค้า

บินไทยแจงพนง.โหลดกระเป๋าหยุดงาน ปมภายในบริษัทคู่ค้า

  • Share:

บินไทย แจงจนท.ขนถ่ายสัมภาระหยุดงาน ไม่ใช่พนักงานบริษัท ชี้เป็นปัญหาภายในของบริษัทคู่ค้า ไม่เกี่ยวข้องแผนปฏิรูป ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ จัดหาพนักงานคู่ค้าอื่นทำแทน และสถานการณ์เป็นปกติแล้วตั้งแต่บ่าย 2 วันนี้...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. มีรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณีพนักงานขนถ่ายสัมภาระ (Loader) มีการหยุดงาน ตามที่มีพนักงานขนถ่ายสัมภาระ (Loader) ของบริษัทคู่ค้ารายหนึ่งหยุดงาน ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้หลายเที่ยวบินของการบินไทยและสายการบินลูกค้าต้องออกเดินทางล่าช้านั้น

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า ขณะนี้สถานการณ์ได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดหาพนักงานจากบริษัทคู่ค้ารายอื่นเข้าปฏิบัติงานทดแทน อีกทั้งพนักงานที่หยุดงานก็ได้เข้าทำงานตามปกติแล้ว ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันนี้ (8 ก.พ.) โดยบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที อย่างไรก็ตาม กรณีการหยุดงานดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นปัญหาภายในของบริษัทคู่ค้ารายหนึ่ง มิได้เกี่ยวข้องกับแผนการปฏิรูป บริษัท การบินไทยฯ แต่อย่างใด

ทั้งนี้ การดำเนินการด้านการขนถ่ายสัมภาระของบริษัทฯ ทางบริษัทฯ ได้ว่าจ้างแรงงานภายนอกจากบริษัทคู่ค้าหลายราย พนักงานขนถ่ายสัมภาระจึงมิใช่พนักงานของ บริษัท การบินไทยฯ และหากบริษัทคู่ค้ารายใด ไม่สามารถจัดพนักงานขนถ่ายสัมภาระให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการ บริษัท การบินไทยฯ ก็สามารถจัดหาพนักงานจากบริษัทคู่ค้ารายอื่นทดแทนได้ โดยบริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้