วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมาหนีไม่ทัน!! ไฟไหม้บ้านเมืองเบตง ย่างสด 2 ศพ เจ็บ 2

เมาหนีไม่ทัน!! ไฟไหม้บ้านเมืองเบตง ย่างสด 2 ศพ เจ็บ 2

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้บริเวณชั้นสองของบ้านใน อ.เบตง จ.ยะลา หลังตั้งวงดื่มเหล้ากำลังเมาได้ที่ หนีไม่ทัน โดนย่างสด 2 ศพ บาดเจ็บ 2 ราย เบื้องต้น จนท.ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ได้...

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 8 ก.พ.58 ร.ต.ท.กิตติพงศ์ หนูเพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 42 ถ.ตัณฑวีระ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง นำรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก. สภ.เบตง พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี รอง ผกก.สส.สภ.เบตง พ.ต.ท.จารึก วรพฤทธานนท์ รอง ผกก.ป สภ.เบตง พ.ต.ท.ทิวากร คงเพ็ชร สวป. สภ.เบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กู้ภัยในพื้นที่อำเภอเบตง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณชั้นสองของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตโดนไฟคลอก ดำเป็นตอตะโกอยู่บริเวณระเบียงชั้นสองด้านหน้า 2 ราย คือ นายสยาม แซ่ฟุ้ง อายุ 60 ปี นางหลินปิง ภิญโญ อายุ 45 ปี และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือนายสวาท ภิญโญ อายุ 74 ปี ถูกไฟลวกที่บริเวณแขนขา และลำตัว หน่วยกู้ภัยภูผาได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเบตงแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีกหนึ่งราย คือ น.ส.ลัดดา ศรีจันทรดา อายุ 27 ปี บาดเจ็บที่บริเวณขา เพราะกระโดดหนีลงมาจากระเบียงชั้นสองของบ้าน แต่ให้การกับเจ้าหน้าที่ไม่ได้เพราะยังอยู่ในอาการมึนเมาไม่มีสติ

จากการสอบถามนายสวาท ผู้ถูกไฟลวกรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเบตงทราบว่า ได้นั่งกินเหล้ากัน 4 คน ที่ระเบียงชั้นสองของบ้าน และได้เกิดไฟลุกไหม้ภายในห้องนอนชั้นสอง ตนจึงวิ่งฝ่าเปลวเพลิงลงมาทางด้านหลังบ้าน ส่วน น.ส.ลัดดา ได้กระโดดลงมาจากระเบียงชั้นสอง ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองเมามากไม่ได้สติ จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ เพราะต้องคอยเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบ แต่คาดการณ์ไว้ว่าน่าจะเกิดจากการจุดเทียน ธูป หรือบุหรี่ เพราะบ้านที่เกิดเหตุถูกตัดไฟเนื่องจากไม่ได้จ่ายค่าไฟฟ้า จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้