วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีก! ต่างชาติถ่ายหวิวกลางตึกเก่าแก่ภูเก็ต จี้จับอนาจาร

ชาวโซเชียลภูเก็ต ถามหาหน่วยงานที่รับผิดชอบ ออกมาจัดการกับแก๊งถ่ายภาพหวิวสาวต่างชาติในชุดชั้นใน ที่ใช้ย่าน ‘ชิโนโปรตุกีส’ เป็นฉากหลัง ทำกันแบบโจ๋งครึ่มกลางวันแสกๆ ขณะที่ สว.ตม.บอกที่ผ่านมาก็จับกุมพวกถ่ายพรีเวดดิ้งมาตลอด...

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา มีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ "Earn Boonpun" ได้โพสต์ภาพหญิงสาวต่างชาติกำลังยืนโพสท่าใส่ชุดชั้นในสีดำแบบทูพีซ สวมถุงน่องสีดำ ใส่รองเท้าส้นสูงสีดำ พิงเสาบริเวณหน้าอาคารชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ และเป็นสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าของ จ.ภูเก็ต ริม ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ห่างจากวัดมงคลนิมิตร พระอารามหลวงเพียงไม่ถึง 70 เมตร กลางวันแสกๆ โดยไม่แยแสผู้คนที่ขับรถหรือเดินผ่านไปมา จากนั้นได้มีการแชร์ภาพดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ. มีการแชร์ภาพหญิงสาวชาวต่างชาติสวมชุดชั้นในวาบหวิวสีดำยืนพิงป้ายสัญลักษณ์จราจรห้ามเลี้ยวริม ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต กับภาพหญิงสาวชาวต่างชาติใส่ชุดชั้นในสีแดง และสีครีม ยืนโพสท่าอยู่ริมถนนดีบุกบริเวณเดียวกัน ดูจากชุดที่สวมใส่ ใบหน้าของหญิงสาว น่าจะเป็นการถ่ายภาพแฟชั่น โดยใช้โลเกชั่นเมืองเก่าภูเก็ต  

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ทำให้ผู้ใช้โซเชียลฯ ใน จ.ภูเก็ต ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก ได้แสดงความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อนและดุดัน พาดพิงไปถึงหน่วยงานของรัฐ เช่น ตำรวจหรือจังหวัด ที่ไม่สอดส่องดูแลสิ่งไม่เหมาะสม หรือไม่สมควร ปล่อยให้เรื่องแบบน้ีเกิดขึ้นกลางบ้านกลางเมือง ใกล้พระอารามหลวงชั้นตรี พร้อมกับถามหาความรับผิดชอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับตั้งคำถามว่า กรณีดังกล่าว เข้าข่ายอนาจารหรือไม่

ทางด้าน พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการลักลอบเข้ามาถ่ายพรีเวดดิ้งของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนอยู่บ่อยครั้ง และที่ผ่านมามีการออกตรวจสอบจับกุมช่างภาพที่แฝงตัวเข้ามาทำงานในรูปแบบของนักท่องเที่ยว เพื่อถ่ายพรีเวดดิ้งให้กับคู่บ่าวสาวชาวจีน โดยไม่มีใบอนุญาต แต่กรณีการถ่ายภาพชุดชั้นใน หรือภาพวาบหวิวริมถนนกลางเมืองภูเก็ตนั้น เพิ่งจะทราบข้อมูล ซึ่งจากนี้ไปจะกำชับเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราให้มากยิ่งขึ้น.

ชาวโซเชียลภูเก็ต ถามหาหน่วยงานที่รับผิดชอบ ออกมาจัดการกับแก๊งถ่ายภาพหวิวสาวต่างชาติในชุดชั้นใน ที่ใช้ย่าน‘ชิโนโปรตุกีส’เป็นฉากหลัง ทำกันแบบโจ๋งครึ่มกลางวันแสกๆ ขณะที่ สว.ตม.บอกที่ผ่านมาก็จับกุมพวกถ่ายพรีเวดดิ้งมาตลอด... 8 ก.พ. 2558 15:36 8 ก.พ. 2558 20:11 ไทยรัฐ