วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋เมืองนนท์เหิม-บุกยิงถล่มบ้านคู่อริพรุน ไร้เจ็บ

โจ๋เมืองนนท์เหิม-บุกยิงถล่มบ้านคู่อริพรุน ไร้เจ็บ

  • Share:

สองโจ๋บุกยิงถล่มบ้านคู่อริ กลางเมืองนนท์ เป็นรูพรุน 16 รู ตร.คาดยิงข่มขู่ ไม่ต้องการเอาชีวิต ตรวจวงจรปิดเร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 ก.พ.58 ร.ต.ท.ปิยะณัฐ เจียมรัมย์ พงส.(สบ.1) สภ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นบุกใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บ้าน เหตุเกิดบ้านเลขที่ 80/11 หมู่ 5 ซอยหัวเคน ข้างโรงเลื่อยจันทิมา ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรายงาน พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านในชุมชน หน้าบ้านที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้น จำนวน 11 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนที่ประตูหน้าบ้านและตามฝาบ้าน พบรูกระสุนปืนกระจัดกระจายทั่วตัวบ้าน นับได้จำนวน 16 รู

จากการสอบสวน นางบุญส่ง โดดสังข์ อายุ 80 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนตื่นขึ้นมาประมาณ 06.00 น. เห็นคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ คนขับขี่รูปร่างสูงใหญ่ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว สวมเสื้อคลุมแขนยาวลายพรางทหาร กางเกงสีเข้ม คนซ้อนท้ายรูปร่างผอมสูงแต่ไม่สวมหมวกกันน็อก ไว้ผมสั้นรองทรง ใส่เสื้อแขนยาวสีทึบ ลงจากรถจักรยานยนต์ แล้วเดินมาที่หน้าบ้านเกิดเหตุ โดยคนซ้อนท้ายจะบอกว่าบ้านหลังนี้ ชายคนขับขี่ได้ชักอาวุธปืนออกมาจากเอว ก่อนกระหน่ำยิงใส่บ้านหลังดังกล่าว แบบหูดับตับไหม้ ด้วยความกลัวตนจึงหลบหนีเข้าบ้าน จากนั้นคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีออกไปทางปากซอย

นายเต้ย อายุ 18 ปี ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้นอนหลับอยู่ภายในบ้าน ส่วนสาเหตุที่คนร้ายบุกมายิงใส่บ้าน คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มของคู่อริที่เคยเป็นเพื่อนกันสมัยเรียน ชื่อ นายหินกับนายโอ๊ต อายุ 18 ปี เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยมีเรื่องทะเลาะกับรุ่นพี่ชื่อ นายเวิร์ค ซึ่งอยู่ซอยเดียวกันกับตน ส่วนนายหินกับนายโอ๊ต เคยเข้ามาเคลียร์ปัญหาแล้วแต่ไม่จบ พร้อมทั้งได้มีการเล่นเฟซบุ๊กท้าทายโต้ตอบกันระหว่าง นายเวิร์ค กับกลุ่มของนายหินและนายโอ๊ต แต่จะเป็นสาเหตุดังกล่าวหรือไม่ตนเองยังไม่แน่ใจ เพราะสาเหตุดังกล่าวไม่น่าถึงกับต้องมายิงถล่มบ้านกันเลย หรืออาจจะเป็นการยิงผิดบ้านก็เป็นได้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าวิถีการยิงเฉียงขึ้นด้านบนแสดงว่าคนร้ายไม่ต้องการจะเอาชีวิตในบ้าน น่าจะเป็นการยิงเพื่อข่มขู่มากกว่า พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในซอยเกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไป เพื่อที่จะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้