วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' เชื่อ 'ผีแดง' ยังพัฒนาได้ดีกว่านี้อีก

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมปิศาจแดงยังมีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ และสามารถพัฒนาได้ดีกว่านี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อมั่น ฟอร์มการเล่นในขณะนี้ยังไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดของทีมปิศาจแดง และยังมีอะไรหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงอีกมากมาย

สำหรับพลพรรคปิศาจแดง ยังมีลุ้นติดท็อปโฟร์ไปเล่นในศึกแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า และยังมีลุ้นแชมป์เอฟเอคัพ หลังเพิ่งเอาชนะ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบ 5 ได้สำเร็จ

ฟาน กัล กล่าวว่า "จนถึงตอนนี้เราควรจะทำได้ดีกว่านี้ในเรื่องของการครองบอล บางครั้งเราเสียบอลในจังหวะไม่จำเป็นมากเกินไป ซึ่งเราต้องพัฒนาขึ้นในจุดนั้น แต่ผมคิดว่าเรามีวินัยในการเล่นเกมรับที่ดีมากเช่นเดียวกับเกมรุก เราเป็นทีมอันดับ 4 ในลีกที่ยิงประตูได้มากที่สุด และอาจจะเป็นอันดับที่ 3 หรืออันดับที่ 4 ที่เสียประตูน้อยที่สุด ผมคิดว่าพวกเราไม่ได้ย่ำแย่อะไรขนาดนั้นหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้วเราทำได้ดีมากๆ ในความคิดของผม เรายังต้องปรับปรุงอีกเยอะ และสามารถพัฒนาได้ดีกว่านี้อีก บางทีสุดท้ายแล้วเราอาจจะเห็นได้ว่าเราเป็นทีมที่ดีที่สุด"

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมทำศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บุกไปเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่สนามอัพตัน พาร์ค ในคืนวันนี้

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมปิศาจแดงยังมีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ และสามารถพัฒนาได้ดีกว่านี้... 8 ก.พ. 2558 15:07 8 ก.พ. 2558 15:31 ไทยรัฐ