วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อันเช' ชู 'ซีดาน' ทายาทกุนซือราชันคนต่อไป

"คาร์โล อันเชลอตติ" ซูฮกความยอดเยี่ยมของ "ซีเนดีน ซีดาน" ในการคุมทีมสำรองเรอัล มาดริด พร้อมทั้งสวมบทนักพยากรณ์ ชี้ชัด ตำนานทีมชาติฝรั่งเศสเหมาะสมขึ้นมาคุมทีมราชันชุดขาว ในอนาคต... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ก.พ. ว่า คาร์โล อันเชลอตติ กุนซือมากประสบการณ์ชาวอิตาลี ของทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ออกโรงเชิดชู ซีเนดีน ซีดาน อดีตตำนานลูกหนังแห่งซานติอาโก เบอร์นาบิว มีทักษะและความสามารถอันยอดเยี่ยมในบทบาทการเป็นโค้ช พร้อมเชื่อ ในอนาคตอันใกล้จะก้าวขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ของเรอัล มาดริด ได้อย่างแน่นอน

ผู้จัดการทีมสัญชาติอิตาเลียน วัย 55 ปี เผยว่า "ผมสนุกในการร่วมงานกับซีดาน เขาทำได้ยอดเยี่ยมมากในปีแรกของการคุมทีมสำรอง ถึงแม้ว่าในช่วงแรกจะค่อนข้างลำบากต่อการปรับตัว แต่ก็สามารถพาทีมขึ้นมาสู่ตำแหน่งจ่าฝูงของลีกดิวิชั่นสามของสเปน มันชัดเจนอยู่แล้วว่าเขามีคุณภาพแค่ไหน และผมเชื่อว่าอีกไม่นานเขาจะพร้อมสำหรับตำแหน่งเทรนเนอร์ของทีมชุดใหญ่ในถิ่นซานดิอาโก เบอร์นาบิว อย่างแน่อน"

ในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล ซีดาน พาทีมนักเตะพลังหนุ่มของทีมราชันชุดขาวแพ้ถึงห้าจากหกเกมแรก แต่หลังจากนั้น เขาปรับเปลี่ยนทีมหลายอย่างจนกระทั่งกลับสู่ฟอร์มอันแข็งแกร่ง แพ้เพียงแค่นัดเดียวในรอบสี่เดือน และล่าสุดได้ตัว มาร์ติน โอเดการ์ด นักเตะอนาคตไกลชาวนอร์เวย์ เข้ามาอยู่ในทีมช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบสอง ซึ่งคาดการณ์กันว่าอดีตนักเตะยอดเยี่ยมของโลกชาวฝรั่งเศสจะช่วยปรับปรุงข้อด้อย พร้อมทั้งดึงเอาความสามารถของเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ให้กลายเป็นตำนานของรีล มาดริดคนต่อไปได้ในอนาคต

"คาร์โล อันเชลอตติ" ซูฮกความยอดเยี่ยมของ "ซีเนดีน ซีดาน" ในการคุมทีมสำรองเรอัล มาดริด พร้อมทั้งสวมบทนักพยากรณ์ ชี้ชัด ตำนานทีมชาติฝรั่งเศสเหมาะสมขึ้นมาคุมทีมราชันชุดขาว ในอนาคต... 8 ก.พ. 2558 15:01 8 ก.พ. 2558 15:40 ไทยรัฐ