วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ละครกระชากต่อมกึ๋น แบบไทยรัฐทีวี มาแน่! พร้อมข่าวเช้าโฉมใหม่เอี่ยม!

ละครกระชากต่อมกึ๋น แบบไทยรัฐทีวี มาแน่! พร้อมข่าวเช้าโฉมใหม่เอี่ยม!

  • Share:

สงครามทีวีดิจิตอลยังดุเดือด สงครามหลายพันล้านที่ทุกช่องต่างทุ่ม เพื่อช่วงชิงแข่งขันกันอย่างเข้มข้น คนดูล้วนได้กำไรเต็มๆ เพราะมีทางเลือกการดูรายการดีมีคุณภาพที่ตรงใจได้จริงๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ช่องไทยรัฐทีวี Thairath TV ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนดู ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเจ๋งจริงในระดับหนึ่ง และจะยังคงพัฒนาต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

คุณนิค จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 3 / 32 / 42 แน่นอนว่าช่องไทยรัฐทีวี มีการพัฒนาตลอดเวลาเพื่อให้คนดูได้แต่สิ่งดีๆ คุณนิค กล่าวอย่างมั่นใจว่า "กลางเดือนกุมภาพันธ์ วันที่ 16 กุมภาฯ นี้ จะมีข่าวเช้าโฉมใหม่ เป็นต้นไป เป็นปรากฏการณ์ให้กับวงการข่าว จะบอกว่าข่าวค่ำ ไทยรัฐนิวส์โชว์ Thairath News Show ทำให้มาตรฐานการทำข่าวในอุตสาหกรรมข่าวเปลี่ยนไปได้แล้ว success แล้ว ปีนี้เราเลยจะมาปรับข่าวเช้า

"ส่วนเดือนมีนาคม ยัยเป็ดขี้เหร่ อักลี่ เบตตี้ ไทยแลนด์ Ugly Betty Thailand จะออนแอร์ จะได้ดูกันแน่นอน อยากให้ติดตามวันเวลาออกอากาศอีกทีหนึ่ง ส่วนเรื่องกระแสข่าวที่บอกว่านางเอกไม่สวยเลย มันมีคนพูดถึงก็ดีนะคะ (ยิ้ม) ต่อให้พูดถึงในด้านไม่ดี ก็ยังดีกว่าไม่มีคนพูดถึง เรื่องใครสวยไม่สวย มันนานาจิตตัง เราหยิบซีรีส์นี้มาทำเพราะมันมีอะไรบางอย่างที่คล้ายๆ สังคมไทยอยู่ ในเรื่องของคนที่มองแต่ภายนอก เราก็เลยคิดว่านางเอกเป็นตัวแทนของคนทั่วๆ ไปในสังคม ของดีมันอยู่ที่ข้างในมากกว่า มันอยู่ที่กึ๋น สมอง จิตใจมากกว่า (ยิ้ม)"

"ข่าวจะเปลี่ยนแปลงสังคมได้อย่างไร มันขึ้นอยู่กับแง่มุมในการนำเสนอ ข่าวจะเปลี่ยนแปลงสังคมได้อย่างไร มันก็ต้องขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณของคนทำข่าวก่อน ถ้าเราเสนอข้อเท็จจริงให้ครบถ้วนรอบด้านแล้ว อะไรถูกอะไรผิด คนดูจะรู้ได้เองและตัดสินได้เอง คือมันไม่ต้องมาชี้นำอะไรกันแล้วล่ะ มันเลยจุดนั้นมาแล้ว ข่าวจะเปลี่ยนแปลงสังคมได้ มันไม่ใช่เฉพาะข่าว มันต้องทุกภาคส่วน ภาครัฐ ภาคเอกชน ทุกคนที่จะมาขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมๆ กัน จริงๆ ข่าวมันเป็นสิ่งที่สะท้อนสังคมมากกว่าด้วยซ้ำ ยกเว้นว่าเราจะนำเสนอมันในมุมที่ว่า เป็นผู้นำทางความคิดทางสังคม ซึ่งมันเป็นไปได้ยาก เพราะมันเป็นเส้นบางๆ ของมาตรฐานจรรยาบรรณวิชาชีพ

"เรื่องสัดส่วนในการนำเสนอข่าวดี ข่าวไม่ดี มันไม่มีสัดส่วนตายตัว มันเป็นปกติของโลก ที่คนจะสนใจข่าวด้านลบมากกว่าข่าวด้านบวก ไม่ได้เป็นคนมองโลกในแง่ร้ายนะ (ยิ้ม) แต่มันเป็นแบบนั้นจริงๆ เราแค่เลือกจับประเด็นที่อยู่ในวงสังคม แล้วมันเป็นสิ่งที่คนดูอยากรู้เพิ่มเติมดีกว่า สัดส่วนระหว่างข่าวดี ข่าวไม่ดีนั้น ข่าวขึ้นอยู่กับสถานการณ์มันกำหนดตายตัวไม่ได้ มันก็แค่ว่านำเสนอทั้งข่าวในด้านดีและข่าวด้านลบ ให้มันเห็นว่าสังคมนี้มีทั้งด้านมืดและด้านสว่าง อย่างไทยรัฐเอง ก็มีพื้นที่เปิดไว้เป็นประจำสำหรับข่าวดีๆ บนไทยรัฐออนไลน์ Thairath Online ก็มีคอลัมน์ 'ธารน้ำใจไทยรัฐ' ในหนังสือพิมพ์ก็มีคอลัมน์ 'เลขที่ 1 วิภาวดี' ในไทยรัฐทีวี Thairath TV ก็มี 'รถปลดทุกข์' เป็นรายการที่พร้อมจะนำเสนอข่าวดีเท่านั้น นั่นคือสิ่งที่เราเลือกที่จะทำ"

ไทยรัฐทีวี จะก้าวต่อไปอย่างไร เป็นเรื่องน่าจับตามองทีเดียว "เราตั้งเป้าไว้เหมือนเดิมค่ะ เราขอติดท็อปไฟว์ Top Five ภายใน 3 ปี ยืนยันเป้าเดิมอยู่ ตอนนี้ทำได้แล้ว แต่ว่ายังนิ่งนอนใจไม่ได้ ยังต้องรักษามาตรฐาน ยังต้องรักษาอันดับการแข่งนี้เอาไว้ คือช่องอื่นๆ ใครจะยกตัวเองว่าเป็นอะไรก็พูดได้ แต่ให้คนดูตัดสินดีกว่า.

คุณนิค จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัททริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี
นับถอยหลัง พบข่าวเช้าโฉมใหม่ 16 กุมภาพันธ์นี้
ไทยรัฐทีวี อีกทางเลือกคุณภาพ
ใครรอคอยละครสไตล์ไทยรัฐทีวี รออีกหน่อย เจอกันเต็มๆ กับเรื่อง ยัยเป็ดขี้เหร่ อักลี่ เบตตี้ ไทยแลนด์ Ugly Betty Thailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้