วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านรำคาญเสียงไก่แจ้ขัน โยนพลุ-ประทัดใส่กรงหวิดวอด

เพื่อนบ้านรำคาญเสียงไก่แจ้ขันทุกเช้ามืด โยนพลุประทัดยักษ์ใส่กรงหวิดวอด คาดฝีมือฝรั่งกับเมียไทยเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พ.ต.ท.ภูวนาถ ดวงดี สวป. สภ.เมือง เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุคนจุดพลุและปาประทัดยักษ์โยนใส่กรงไก่แจ้ ภายในหมู่บ้านเพชรมณี ซอย 4 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบพบน.ส.จุรีวัฒน์ ปะถะมา อายุ 24 ปี ให้การว่า ที่บ้านเลี้ยงไก่แจ้ไว้คู่หนึ่ง โดยทำกรงเอาไว้ข้างบ้าน กลางคืนจะใช้ผ้าปิดคลุมไก่ไว้ และประมาณตี 4 และ 6 โมงเช้าของทุกวัน ไก่แจ้จะขัน กระทั่งช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีคนจุดพลุและประทัดยักษ์โยนใส่กรงไก่ที่เลี้ยงไว้ จนดังสนั่นทุกวัน และล่าสุด เช้ามืดวันนี้ มีเสียงดัง 3 ครั้ง มีไฟลุกไหม้ผ้าคลุมกรงไก่ จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยดับได้ทันก่อนลุกลาม

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนพลุตกอยู่หลายชิ้น เบื้องต้นคาดว่ามีการโยนมาจากบ้านที่อยู่ติดกัน โดยเป็นบ้านที่ฝรั่งมาเช่าอยู่กับภรรยาคนไทย ซึ่งชอบเก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใคร เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบบ้านปิดประตูไว้คาดว่าไม่มีใครอยู่ อย่างไรก็ตาม ได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี.

เพื่อนบ้านรำคาญเสียงไก่แจ้ขันทุกเช้ามืด โยนพลุประทัดยักษ์ใส่กรงหวิดวอด คาดฝีมือฝรั่งกับเมียไทยเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ... 8 ก.พ. 2558 13:48 8 ก.พ. 2558 15:57 ไทยรัฐ