วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นตา! ขบวนแรลลี่ ‘รถโบราณ’ เยือนเมืองตรัง (ชมคลิป)

คนตรังมีบุญตาได้ชมขบวนแรลลี่รถยนต์โบราณ-คลาสสิก เกือบ 100 คันจากทั่วโลก เป็นจังหวัดแรกของไทย มีทั้งโรลส์รอยซ์ เบนท์ลีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย เผยจะไปต่อที่กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง โดยมีปลายทางที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.58 ที่โรงแรมเรือรัษฎาโฮเต็ล อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีกลุ่ม The Road to Mandaley ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชื่นชอบรถโบราณ คลาสสิก และวินเทจ ที่มีอายุมากกว่า 80 ปี จำนวนเกือบ 100 คัน จัดกิจกรรมแรลลี่รถโบราณจากหลายประเทศทั่วโลก ร่วมเดินทางท่องเที่ยวตามเส้นทาง 4 ประเทศในเอเชีย เริ่มจากสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และไปสิ้นสุดที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์ รวมระยะทาง 8,130 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทั้งหมดประกอบด้วยหลายชาติ อาทิ อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และประเทศในแถบยุโรป ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของรถยนต์ยุคต้นๆ โดยตลอดเส้นทางจะมีการแวะพักและท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของแต่ละประเทศ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ แลกเปลี่ยนทัศนคติ และทดสอบสมรรถภาพของรถที่มีความเก่าแก่ เพื่อศึกษาระบบและพัฒนาการของวงการรถยนต์

โดยการเดินทางแบบแรลลี่ครั้งนี้ มีรถ อาทิ Rolls Royce 40/50 ปี 1924, Bentley Super Sports ปี 1925, Lagonda 45 Open Tourer ปี 1927 และอีกมากมาย

น.ส.เสาวนีย์ กมลภัทรากูร ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมเรือรัษฎาโฮเต็ล จ.ตรัง กล่าวว่า การที่คณะดังกล่าว เดินทางผ่านและแวะพักที่ จ.ตรัง นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และได้รู้จัก จ.ตรังมากขึ้น คาดว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้ในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องความพร้อมของที่พักนั้น สามารถรองรับได้อย่างแน่นอน เพราะเรามีโรงแรมระดับ 5 ดาวอยู่ในพื้นที่ เชื่อว่าจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับคณะทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม จ.ตรัง นับเป็นจังหวัดแรกในประเทศไทย ที่คณะนี้แวะพักก่อนที่จะเดินทางไป จ.กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง และไปที่ประเทศเมียนมาร์ต่อไป.

คนตรังมีบุญตาได้ชมขบวนแรลลี่รถยนต์โบราณ-คลาสสิก เกือบ 100 คันจากทั่วโลก เป็นจังหวัดแรกของไทยมีทั้งโรลส์รอยซ์ เบนท์ลีย์ และอื่นๆอีกมากมาย เผยจะไปต่อที่กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง โดยมีปลายทางที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์... 8 ก.พ. 2558 13:48 9 ก.พ. 2558 11:20 ไทยรัฐ