วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาร์จมือถือทิ้งไว้ ไฟช็อต เพลิงลุกไหม้บ้านหวิดวอด

ชาร์จมือถือทิ้งไว้ ไฟช็อต เพลิงลุกไหม้บ้านหวิดวอด

  • Share:

สาวร้านเสริมสวยยโสธร ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้บนบ้าน แล้วลงมาเปิดร้าน เกิดไฟฟ้าช็อตเพลิงลุกไหม้ภายในเสียหาย คาดค่าเสียหายนับหมื่นบาท...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ก.พ. มีรายงานว่า ตำรวจ 191 สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บริเวณตึกแถวหลังตลาดเทศบาลเมืองยโสธร จึงรีบแจ้ง พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ ผบก.ตร.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง ผกก.สภ.เมืองยโสธร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองยโสธร ไปตรวจสอบระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นตึกแถวให้เช่า เลขที่ 204/7 ถนนอุทัยรามฤทธิ์ ต.ในเมือง ด้านล่างเปิดเป็นร้านเสริมสวย โดยได้พบกลุ่มควันและไฟไหม้บริเวณชั้นสองของห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดถนนและให้รถและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองยโสธร มี นายธวัชชัน นิจพานิชย์ รองนายกเทศบาลเมืองยโสธร มาคอยดูแลสั่งการอย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ได้ใช้บันไดปีนขึ้นไปที่ชั้นสอง พร้อมกับทุบกระจกเพื่อดำเนินการใช้น้ำฉีดเข้าไปในห้องที่เกิดไฟไหม้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถสกัดเพลิงไหม้ได้เรียบร้อย ทรัพย์สินเสียหายเฉพาะภายในห้องนอนเท่านั้น

สอบถาม นางมณีรัตน์ มณีโชติ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 125 ถนนสหพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร ว่า ตนได้เช่าห้องนี้เปิดเป็นร้านเสริมสวย ตอนเช้าก็ลงมาเปิดร้านตามปกติ โดยได้ชาร์จโทรศัพท์เสียบทิ้งไว้บนห้องนอนชั้นสอง ประมาณก่อนเที่ยงก็ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าช็อตจึงรีบวิ่งขึ้นไปดูที่ห้องนอน ปรากฏว่าไฟได้ไหม้และลุกลามที่นอน ไม่สามารถเข้าไปได้ จนชาวบ้านใกล้เคียงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจและดับเพลิงมาช่วยดำเนินการดับไฟได้ และเมื่อตนเข้าไปในห้องเพื่อตรวจดูทรัพย์สิน พบเครื่องโทรศัพท์ที่ไฟไหม้ไปพร้อมกระเป๋าเงิน รวมค่าเสียหายก็ประมาณหนึ่งหมื่นบาท

พล.ต.ต.ฉลอง กล่าวว่า อยากฝากเตือนประชาชนทั่วไปให้หมั่นตรวจตราเครื่องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่บ้านด้วย เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของตนเองและของเพื่อนบ้านด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้