วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ชี้ ไฟไหม้แบงก์ไทยพาณิชย์ ไม่โยงคดี สจล.

ตร.ชี้ ไฟไหม้แบงก์ไทยพาณิชย์ ไม่โยงคดี สจล.

  • Share:

ผบ.ตร. เผย สาเหตุเพลิงไหม้แบงก์ไทยพาณิชย์ สนง.ใหญ่ ต้องรอฝ่ายตำรวจพิสูจน์หลักฐานก่อน ด้าน โฆษก ตร. ชี้ ไม่โยงคดียักยอกทรัพย์ สจล. เนื่องจากไม่ได้มีเอกสารสำคัญอยู่ในที่เกิดเหตุ...

วันที่ 8 ก.พ.58 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีเกิดเพลิงไหม้ชั้น 10 ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ว่าในเบื้องต้นได้รับแจ้งจาก พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. ว่า ขณะนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าไปในที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากในบริเวณที่เกิดเหตุไฟไหม้และยังมีควันพิษหลงอยู่ ต้องรอให้ควันพิษเหล่านั้นหมดไป แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าไปดูและตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ว่าเกิดจากเหตุใด เบื้องต้นยังไม่มีความคืบหน้า

ส่วนกรณีสาเหตุไฟไหม้นั้น จะมีการเกี่ยวข้องในเรื่องของคดี สจล. หรือไม่นั้น ต้องรอผลการสอบสวนและการตรวจพิสูจน์สถานที่เกิดเหตุของกองพิสูจน์หลักฐานก่อนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร และน่าจะเชื่อมโยงกันหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ว่า ชั้นที่ไฟไหม้นั้นไม่ได้มีเอกสารสำคัญของคดีการยักยอกทรัพย์คดี สจล. ดังนั้นจึงไม่ส่งผลกระทบกับคดี และได้สั่งการให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. วันนี้แล้ว เพื่อหาสาเหตุไฟไหม้ต่อไป

นอกจากนี้ ความคืบหน้าคดีระเบิด หน้าห้างสยามพารากอน และทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ทาง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศ รวมทั้งกองปราบปราม เร่งสืบสวนสอบสวนคนร้ายที่ออกหมายจับด้วยอีกทางหนึ่ง หากพบว่ามีเบาะแสอยู่จุดไหน นอกเหนือจากทางนครบาลที่เป็นเจ้าของคดี จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้