วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องเงียบ!! ขวานจามหัวฝรั่งเมืองน้ำหอมหากินในภูเก็ตเลือดอาบ

หนุ่มใหญ่ชาวฝรั่งเศสมาหากินอยู่ที่ภูเก็ต ถูกมือขวานซ่อนในเงามืด ปรี่เข้ามาฟันหัวถึงในบ้าน แผลลึกถึงกะโหลกต้องส่ง รพ.กลางดึก ตร.เชื่อคนร้ายถูกจ้างให้มาฟันสั่งสอน หรือขู่ให้กลัว เพราะไปขัดแย้งกับคู่แข่งทางธุรกิจ...   

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.ท.จิรศักดิ์ สังข์วิสุตร พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวต่างชาติว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้ามาดักทำร้ายร่างกายภายในบ้านพักเลขที่ 3/45 ป่าสักซอย 4/1 ม.4 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.นำกำลังชุดสืบสวน สายตรวจ และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณโรงรถข้างบ้าน พบขวานเปื้อนคราบเลือดตกอยู่ที่พื้น 1 ด้าม โดยมี Mr.ERIC GHISLAIN RAYMOND SEIGNEURIN อายุ 53 ปี เจ้าของร้านอาหาร และห้องเช่าชาวฝรั่งเศสยืนเลือดอาบร่าง หน่วยกู้ชีพจึงได้ทำแผลและปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ยาว 3-4 นิ้ว จนเห็นกะโหลก ต่อมาได้นำส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์เย็บแผล ซึ่งผู้เสียหายยังสึกตัวและสามารถพูดคุยได้

จากการสอบสวน ทราบว่านายอีริค มีธุรกิจร้านอาหารและห้องเช่าใน ต.เชิงทะเล ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งส่วนตัวกลับจากทำธุระนอกบ้าน โดยมีภรรยาชาวไทยนั่งมาด้วย หลังจากจอดรถในโรงรถ นายอีริคได้เดินจะเข้าบ้านพัก ทันใดนั้น มีชายฉกรรจ์สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีดำมีฮูด หรือหมวกที่เสื้อสวมคลุมศีรษะ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน วิ่งออกมาจากพุ่มไม้หลังโรงรถ ในมือถือขวานปรี่เข้ามาฟันศีรษะนายอีริค อย่างไม่ยั้ง ก่อนที่จะกระโดดข้ามกำแพงบ้านหลบหนีไปในความมืด โดยที่รอบๆ บ้านไม่มีร่องรอยการงัดแงะประตู หน้าต่าง รวมถึงภายในบ้านพักก็ไม่ถูกรื้อค้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักการลอบทำร้ายนายอีริค ไปที่คนร้ายถูกจ้างวานมาจากคู่แข่งทางธุรกิจ ซึ่งนายอีริค อาจไปมีความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ มากกว่าการเข้ามาเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ เรื่องที่เกิดขึ้นจึงเป็นการส่งสัญญาณเตือนบางอย่างต่อผู้เสียหาย อย่างน้อยก็มีผู้ที่จ้องปองร้ายอยู่ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อจุบกุมคนร้ายรายนี้ต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวฝรั่งเศสมาหากินอยู่ที่ภูเก็ต ถูกมือขวานซ่อนในเงามืด ปรี่เข้ามาฟันหัวถึงในบ้าน แผลลึกถึงกะโหลกต้องส่ง รพ.กลางดึก ตร.เชื่อคนร้ายถูกจ้างให้มาฟันสั่งสอน หรือขู่ให้กลัว เพราะไปขัดแย้งกับคู่แข่งทางธุรกิจ... 8 ก.พ. 2558 13:17 8 ก.พ. 2558 21:12 ไทยรัฐ