วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศพถูกรัดคอเป็น'รักร่วมเพศ'เค้นสอบครูคู่ขา อ้างฆ่าตัวตายเอง!

ศพถูกรัดคอเป็น'รักร่วมเพศ'เค้นสอบครูคู่ขา อ้างฆ่าตัวตายเอง!

  • Share:

รู้ตัวแล้วศพชายถูกรัดคอโยนทิ้งป่าข้างทางที่นครศรีฯ เป็นพนักงานแบงก์ที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ก่อนตายแชตในกลุ่มว่าจะไปให้ครูคู่ขา ตร.เชิญตัวมาสอบสวน ยืนยันผูกคอตายเองแต่ตกใจเลยนำศพไปทิ้ง ยังคงเค้นสอบเครียดเตรียมออกหมายจับ...      

กรณีพบศพชายหนุ่มนิรนามอายุประมาณ 30 ปี ถูกคนร้ายลวงไปฆ่ารัดคอด้วยเชือกไนลอนและผ้าขนหนู ก่อนนำศพไปโยนทิ้งในพงหญ้า ริมถนนในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด หมู่ 1 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตมาแล้ว 10-12 ชม. โดยเพิ่งพบศพเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร เพราะไม่พบหลักฐานในตัวและไม่มีใครรู้จัก

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ได้มีนางเอียด จำศีล อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/2 หมู่ 1 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช และญาติๆ ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และ พ.ต.ต.ธนาธร พันธุ์ชู พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อติดต่อขอดูศพชายนิรนามคนดังกล่าวที่เก็บไว้ที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช เนื่องจากสงสัยว่าจะเป็น นายอธิภาพ หรือ อ๊อด โกวิทย์ผ่องพงศ์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนางเอียด ที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันศุกร์ที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

ปรากฏว่าเมื่อนางเอียด กับญาติ ได้ดูภาพถ่ายจากตำรวจ และดูศพที่มูลนิธิฯ ถึงกับปล่อยโฮร่ำไห้ออกมา โดยยืนยันว่าศพชายนิรนามคนดังกล่าวคือนายอธิภาพ หรืออ๊อด โกวิทย์ผ่องพงศ์ ลูกชายของตนจริง

โดยนางเอียด ให้การว่า นายอธิภาพ หรืออ๊อด ลูกชายของตน ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจสินเชื่อของธนาคาร CIMB สาขา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งนางเอียดและญาติๆ ยอมรับว่านายอธิภาพ ผู้ตายนั้นมีพฤติกรรมเป็นรักร่วมเพศ หรือสาวประเภทสอง ได้รู้จักสนิทสนมคบหาอยู่กับนายสมชาย ชัยผล อายุ 45 ปี หรือครูชาย ครูสอนภาษาอังกฤษของโรงเรียนชื่อดังใน ต.บางจาก อ.เมือนครศรีธรรมราช จึงสงสัยว่านายสมชายน่าจะเกี่ยวข้องกับการตายของนายอธิภาพในครั้งนี้อย่างแน่นอน เพราะก่อนเกิดเหตุนายอธิภาพ ได้แชตไลน์แจ้งกับเพื่อนสนิทหลายคนว่าจะไปหาครูชาย เพื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องความหึงหวง หลายข้อความด้วยกัน รวมถึงข้อความว่า "วันเสาร์นี้จะไปให้ครูชายฆ่า" ทำให้นางเอียด ญาติๆ และเพื่อนๆ สนิทของผู้ตาย เชื่อว่านายสมชายหรือครูชาย จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายอธิภาพ

ดังนั้น หลังจากสอบสวนปากคำนางเอียดและญาติๆ ของผู้ตายแล้ว พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมตำรวจชุดสืบสวน จึงได้เดินทางไปเชิญตัวนายสมชายหรือครูชาย ผู้ต้องสงสัยรายนี้ที่บ้านพักเลขที่ 1948 ซอยตรอกฉาง ถนนตากสิน ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คุมตัวมาสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดที่โรงพัก

ทั้งนี้ นายสมชาย ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กับนายอธิภาพหรืออ๊อด ผู้ตายมานานแล้ว เพราะผู้ตายมีพฤติกรรมเป็นสาวประเภทสอง โดยตนได้ส่งเสียให้เรียนจนจบชั้นปริญญาตรีที่ มอ.และล่าสุดผู้ตายได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจสินเชื่อที่ธนาคาร CIMB สาขา จ.สุราษฎร์ธานี แต่ระยะหลังตนและนายอธิภาพผู้ตาย เริ่มมีปัญหาทะเลาะกันในเรื่องของความหึงหวง จนล่าสุด ผู้ตายได้มาหาตนที่บ้านพัก ตนจึงพากันนั่งขึ้นรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีเทา ทะเบียน กจ 1423 นครศรีธรรมราช เพื่อไปพูดคุยเจรจาตกลงปัญหาหัวใจกัน

แต่ปรากฏว่า ไม่สามารถตกลงกันได้ และนายอธิภาพหรืออ๊อดหันไปคว้าเชือกไนลอนที่เตรียมมา ผูกคอตัวเองในรถเพื่อประชดตน แต่ตนไม่สนใจ เพราะนึกว่าเป็นแค่คำขู่เท่านั้น แต่สักครู่ปรากฏว่านายอธิภาพแน่นิ่งไป และพบว่าเสียชีวิตแล้ว ด้วยความตกใจตนทำอะไรไม่ถูก จึงขับรถพาศพนายอธิภาพไปทิ้งในพงหญ้าริมถนนในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด ห่างจากบ้านพัก 4-5 กม.แล้วยังนำเอากระเป๋าสะพายของผู้ตายและบัตรหลักฐานผู้ตาย รวมถึงโทรศัพท์ไอโฟน5 ของผู้ตายไปโยนทิ้ง ก่อนกลับบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยตนยืนยันไม่ได้เป็นคนฆ่าแต่อย่างใด แต่ผู้ตายรัดคอตายเอง

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจ รวมถึงญาติๆ ของผู้ตายเชื่อว่า นายสมชายหรือครูชายเป็นคนลงมือฆ่านายอธิภาพ เพราะมีพยานหลักฐานหลายอย่างระบุชัดเจน รวมถึงคำให้การที่ว่า ผู้ตายใช้เชือกรัดคอตัวเองนั้น ไม่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือ ซึ่ง พ.ต.อ.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ และ พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส.และตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับนายสมชายหรือครูชาย ภายในวันนี้ โดยล่าสุดยังควบคุมตัวไว้สอบสวนภายในห้องสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมรราช.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้