วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ติเนซ' พอใจทอฟฟี่เจ๊าหงส์แดง ชี้อย่างน้อยไม่เสียประตู

'มาร์ติเนซ' พอใจทอฟฟี่เจ๊าหงส์แดง ชี้อย่างน้อยไม่เสียประตู

  • Share:

โรเบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือทีมเอฟเวอร์ตัน ยืนยัน  พอใจกับผลงานของลูกทีมที่เสมอ ลิเวอร์พูล 0-0 ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แม้จะมีโอกาสยิงตรงกรอบแค่ครั้งเดียว ระบุ เกมนี้ยังมีข้อดีคือทีมไม่เสียประตู...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ก.พ. ว่่า โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผย รู้สึกพอใจกับการที่ลูกทีมเปิดบ้านเสมอกับ ลิเวอร์พูล ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ ที่สนามกูดิสัน พาร์ค เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่มองโลกในแง่ดีว่าอย่างน้อยนัดนี้ทีมก็ไม่เสียประตู

เกมที่สนามกูดิสัน พาร์ค ทั้งสองทีมทำประตูกันไม่ได้ เสมอกันไป 0-0 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนนโดย มาร์ติเนซ เปิดเผยว่า พอใจกับผลเสมอ  อย่างน้อยก็มีข้อดีคือ ทีมไม่เสียประตูมา 3 นัดติดต่อกันแล้ว แต่หวังว่าทีมจะปรับปรุงเพื่อมีผลงานที่ดีขึ้นต่อไป

"เราต้องการที่จะทำให้ดีขึ้นในทุกๆ ส่วน สิ่งสำคัญคือการไม่เสียประตู แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องสร้างโอกาสและทำประตูด้วย ผมคิดว่าวันนี้มันเป็นการต่อสู้ที่น่าสนใจทางแท็กติก เราทั้งสองทีมต่างมีช่วงที่คุมเกมเอาไว้ได้ คุณจะเห็นว่าหนึ่งประตูก็อาจจะตัดสินเกมได้ ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมแล้ว ส่วน รอสส์ บาร์คลีย์ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาเล่นอย่างมีสมาธิ ก็จะส่งผลให้ทีมน่ากลัวขึ้นไปอีก เราถูกทดสอบอย่างหนักด้านแท็กติก แต่เราก็เล่นเกมรับได้เป็นอย่างดี" มาร์ติเนซ กล่าว    

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้