วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก คสช. แจงเหตุงด 'ยิ่งลักษณ์' บินนอก

โฆษก คสช.แจงงดปูบินนอก เหตุเข้าสู่กระบวนการทางคดีแล้ว เผยต้องใช้เวลา-ความรอบคอบก่อน พร้อมขอแนวทางที่เหมาะสมฯกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ยันไฟเขียวให้บุคคลติดเงื่อนไขคนอื่นไปต่างประเทศตามปกติแต่ไม่ได้แจ้งสังคม

วันที่ 8 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ชี้แจงกรณีการห้ามไม่ให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางไปต่างประเทศว่า กรณีนี้ขั้นตอนการพิจารณาก็อาจต้องใช้เวลามากขึ้น ไม่เหมือนช่วงที่ผ่านมา เพราะต้องนำองค์ประกอบ และเหตุผลทั้งทางเจตนาและทางกฎหมายมาพิจารณาด้วย โดยเฉพาะในขณะนี้กำลังเริ่มเข้าสู่กระบวนการในทางคดีแล้ว จึงอาจจะต้องมีการประสานขอแนวทางที่เหมาะสมสอดคล้อง กับข้อปฏิบัติทางกฎหมายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย โดยทาง คสช.ต้องใช้ดุลยพินิจอย่างรอบคอบเพื่อให้เกิดความสะดวกกับผู้ขออนุญาตและไม่ให้กระทบกับกระบวนการทางคดี

สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศของหลายบุคคลที่มีเงื่อนไข ให้แจ้งบอกกล่าวมาทาง คสช.ก่อนนั้น ขอเรียนว่าส่วนใหญ่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ประสงค์ให้ถูกรบกวน จึงเป็นไปได้ที่แม้ว่าจะได้รับอนุญาต แต่อาจไม่เป็นที่รับทราบของสังคม.

โฆษก คสช.แจงงดปูบินนอก เหตุเข้าสู่กระบวนการทางคดีแล้ว เผยต้องใช้เวลา-ความรอบคอบก่อน พร้อมขอแนวทางที่เหมาะสมฯกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ยันไฟเขียวให้บุคคลติดเงื่อนไขคนอื่นไปต่างประเทศตามปกติแต่ไม่ได้แจ้งสังคม 8 ก.พ. 2558 11:08 8 ก.พ. 2558 12:23 ไทยรัฐ