วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งค่าหัว2หมื่น โจรหื่นปล้ำด.ญ.14 ชี้เข้าข่ายโรคจิต!

ตำรวจเมืองนครพนม ตั้งรางวัลนำจับ2หมื่นแก่ผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมโจรหื่นบุกปล้ำด.ญ.วัย14ปี ที่ออกมาช่วยแม่กวาดถนนตอนตี5 ผกก.ชี้ดูแล้วน่าจะเป็นการเข้ามาทำร้ายเพื่อชิงมือถือมากกว่า หรือไม่ก็เป็นพวกโรคจิต... 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุโจรหื่นพยายามข่มขืนลูกสาว วัย14ปี ของพนักงานทำความสะอาดเทศบาลเมืองนครพนม ขณะออกไปช่วยแม่ทำงานเก็บกวาดถนน เหตุเกิดเวลาประมาณ 05.19 น. วันที่ 6 ก.พ ที่ผ่านมา ริมถนนลูกเสือ ห่างจากโรงพักประมาณ 200 เมตร และอยู่ข้างบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนครพนม แต่เหยื่อขัดขืนและมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือได้ทัน คนร้ายจึงวิ่งหลบหนีไป

ต่อมา ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ต่อ ร.ต.ท.พยุง ศรีโฮง ร้อยเวร สภ.เมืองนครพนม เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยพบหลักฐานกล้องวงจรปิดจากร้านอาหารใกล้ที่เกิดเหตุ เป็นภาพขณะคนร้ายเข้าก่อเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อแกะรอยติดตามคนร้าย

ล่าสุด พ.ต.อ.อุกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมือง นครพนม กล่าวว่า ได้ตั้งชุดสืบสวนลงพื้น โดยเบื้องต้นพบหลักฐาน สำคัญ คือภาพจากล้องวงจรปิดของร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ คนร้ายเป็นชายลักษณะสูงท้วม สวมเสื้อกันหนาวสีเทาดำคลุมศีรษะ ทำให้ไม่สามารถเห็นใบหน้าชัดเจน

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนียังพบภาพในกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายเดินเข้าไปบริเวณด้านหน้าร้านอาหารอีกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่จากจุดเกิดเหตุไม่ไกล แล้วขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีไป แต่ไม่สามารถมองเห็นทะเบียนได้ชัด เนื่องจากเป็นมุมระยะไกล อีกทั้งยังเป็นช่วงเช้าตรู่ที่ยังไม่สว่าง

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้ประสานงานกับกองพิสูจน์หลักฐาน ทำการสเกตซ์ภาพ และตรวจสอบหายี่ห้อ รุ่น เลขทะเบียนรถ จยย.ของคนร้าย พร้อมทั้จะเรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย ส่วนประเด็นการก่อเหตุ ทางตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ พยามลวนลามอนาจาร หรือข่มขืน กับพยายามทำร้ายร่างกายเพื่อชิงทรัพย์ เนื่องจากเด็กผู้เสียหาย ถือโทรศัพท์มือถือในมือ แต่พอมีคนมาพบเห็นเลยวิ่งหลบหนีไป โดยไม่ได้เอาโทรศัพท์ไปด้วย

"ตำรวจยังมุ่งให้น้ำหนักไปที่ชิงทรัพย์ แต่ก็ไม่ทิ้งทั้ง 2 ประเด็น เพราะจากหลักฐานที่เกิดเหตุ เป็นที่โล่งแจ้งมีคนผ่านไปมา หรืออาจจะเป็นคนที่ป่วยทางจิต ขณะนี้ตั้งรางวัลนำจับไว้จำนวน20,000บาท โดยสามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสได้โดยตรง ทางโทรศัพท์มือถือ พ.ต.อ.อุกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมือง นครพนม โทร. 08-1592-4492" พ.ต.อ.อุกฤษฎ์ กล่าว.

ตำรวจเมืองนครพนม ตั้งรางวัลนำจับ2หมื่นแก่ผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมโจรหื่นบุกปล้ำด.ญ.วัย14ปี ที่ออกมาช่วยแม่กวาดถนนตอนตี5 ผกก.ชี้ดูแล้วน่าจะเป็นการเข้ามาทำร้ายเพื่อชิงมือถือมากกว่า หรือไม่ก็เป็นพวกโรคจิต... 8 ก.พ. 2558 10:50 8 ก.พ. 2558 11:20 ไทยรัฐ