วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 09/02/58

สโมสรนักสู้ 09/02/58

  • Share:

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - วิวัฒน์ วิกรานตโนรส

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 43 จบไปแล้ว ไม่ว่านักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะจบในอันดับใดก็ตาม อย่างน้อยลูกหนังรายการนี้ก็จะช่วยให้เราได้เห็นตัวตนแท้จริงของ นักเตะไทย จะได้ไม่มัวเหลิงอยู่กับ แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ อะไรต้องแก้ไข อะไรต้องปรับปรุง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คงจะเห็นจุดอ่อนจุดด้อยทั้งหลายที่จะต้องสกัดให้ได้ก่อนจะถึงศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่งเป็นงานสำคัญกว่า

จบจาก “คิงส์คัพ” แล้ว ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ก็จะได้ฤกษ์เปิดสนามกันในวันศุกร์ที่ 13 ก.พ.นี้ โดยคู่แรกคู่เดียวโดดๆ กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี จะรับการมาเยือนของ ชลบุรี เอฟซี ตามด้วยวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 4 คู่

ขอแสดงความยินดีด้วยกับ วิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้รับตำแหน่ง ประธานสหพันธ์กรีฑาสูงอายุแห่งเอเชีย ที่มีสมาชิกอยู่ 25 ชาติในขณะนี้ มาพร้อมกับเป้าหมายและแผนงานเยอะแยะ ที่สำคัญก็คือ ทำยังไงที่จะให้ ชาว ส.ว. สูงวัยทั้งหลายได้หันมาออกกำลังกายและดูแลสุขภาพให้มากขึ้น

ศึกฟุตบอล “แอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์” ชิงแชมป์ลูกหนัง ทวีปแอฟริกา ปิดฉากลงวันที่ 8 ก.พ. ด้วยคู่ชิง ไอวอรีโคสต์ กับ กานา แต่ควันหลงตามมาอีกมากมาย แต่ตกหนักสุดที่ โมร็อกโก ซึ่งเดิมจะต้องเป็นเจ้าภาพ แต่พยายามขอเลื่อนเพราะการระบาดของเชื้อโรคอีโบลา และในที่สุด อิเควทอเรียลกินี ก็ต้องเป็นเจ้าภาพแทน เมื่อไม่ยอมจัดตามกำหนดเดิมก็เลยถูก สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกา สั่งลงโทษห้ามร่วมแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ใน 2 ครั้งหน้าปี 2017 และ 2019 หลังจากที่ถูกตัดไปได้ร่วมแข่งในปีนี้ไปแล้ว และปรับเงินอีก 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 32 ล้านบาท รวมทั้งให้ชดใช้ค่าเสียหายอีกราว 9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ รวมๆ แล้วก็อ่วมอรทัยสำหรับ โมร็อกโก ที่ไม่มีใครตายจากอีโบลา แต่วงการลูกหนังของชาติต้องมาตายเพราะความกลัวแทน

สุภัทรา โกไศยกานนท์ - สุชาติ เกิดเมฆ

ทำพิธีเปิดมาตั้งแต่ 8 ก.พ. กีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) 9 แห่งที่ปีนี้ มทร.พระนคร เป็นเจ้าภาพ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มทร.พระนคร ทุ่มเตรียมงานเต็มที่หวังจะดึงให้ มทร.กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ด้านกีฬากลับมาอีกครั้ง งานนี้จะแข่งกันไปจนถึงวันที่ 14 ก.พ.

กลับมาเป็นโปรโมเตอร์อีกครั้ง “เป๋ โปสเตอร์” สุชาติ เกิดเมฆ จัดมวย “ศึกไทยบ็อกซิ่งเวิลด์” นัดแรก “สุดยอดมวยยักษ์” วันศุกร์ที่ 20 ก.พ. ในงานบวงสรวง พระพิฆเนศ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก สูง 49 เมตร ที่ ลานอุทยานพระพิฆเนศ วัดโพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV SPORT CHANNEL 16.00-18.00 น. คู่เอก เสธ. ส.เพลินจิต กับ เพชรส่องแสง สวนอาหารปีกไม้ และคู่มวยนักชกไทยกับต่างชาติอีก 5 คู่ งานนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเพื่อนโปรโมเตอร์หลายคนส่งนักมวยมาขึ้นเวที

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้