วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องสภาทนาย! ทำแผนยิงแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ไม่ใช่มือปืนตัวจริง

ญาติแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ออกมาร้องชีวิตลูกชายแล้วถูกยิงตาย เข้าร้องสภาทนายความ ยืนยันคนที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนในที่เกิดเหตุ ไม่ใช่คนร้ายตัวจริง สภาทนายเตรียมส่งทีมช่วยเหลือ ปชช.ลงหาข้อมูลในพื้นที่...    

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.58 นายสุนทร พยัคฆ์ อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายสภาทนายความ เปิดเผยว่า ตามที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าวเรื่องเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงนางกรณัฐ ปุเรนโสภา แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เสียชีวิตหลังจากที่ได้ยกมือไหว้ร้องขอชีวิตแทนลูกชาย เหตุเกิดวันที่ 28 ม.ค.58 เวลา 23.30 น. หน้าบ้านพักซึ่งเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเลขที่ 64/19 หมู่3 ต.บางกระเบา อ.นครชัยศรี จงนครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหากับพวกดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม ขณะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นั้น ได้มีญาติผู้เสียหาย และชาวบ้านที่มาดู บอกว่า ผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาทำแผน ไม่ใช่ผู้ที่ลงมือก่อเหตุตัวจริง

ต่อมา ทางผู้เสียหายได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือทางกฎหมายจากสภาทนายความ เนื่องจากในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวบุคคลซึ่งไม่ใช่มือปืนที่ยิงนางกรณัฐ ปุเรนโสภา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแทน สาเหตุจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นนักธุรกิจและเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้มาขอความช่วยเหลือทางกฎหมายจากสภาทนายความ

ทั้งนี้ สภาทนายความรับเรื่องไว้ และมอบให้ฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย นำทนายความไปสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ต่อไป.

ญาติแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชาว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ออกมาร้องชีวิตลูกชายแล้วถูกยิงตาย เข้าร้องสภาทนายความ ยืนยันคนที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนในที่เกิดเหตุ ไม่ใช่คนร้ายตัวจริง สภาทนายเตรียมส่งทีมช่วยเหลือ ปชช.ลงหาข้อมูลในพื้นที่... 8 ก.พ. 2558 09:19 8 ก.พ. 2558 10:55 ไทยรัฐ