วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยรัฐ​เ​ที​ยเ​ตอ​ร์

ไทยรัฐ​เ​ที​ยเ​ตอ​ร์

โดย แจ๋วริมจอ
9 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:

“เรียน​คุณ​แจ๋ว​ริม​จอ​ที่​นับถือ ย้อน​วัน​เวลา​กลับ​ไป​เมื่อ​ตอน​ผม​ยัง​เป็น​เด็ก​อยู่​นั้น นานๆครั้ง​แถว​บ้าน​ผม​จึง​จะ​มี​หนัง​กลางแปลง​มา​ฉาย​ให้​ได้​ดู

เวลา​มี​หนัง​กลางแปลง​ที ต้อง​หอบ​เสื่อ​หอบ​หนังสือพิมพ์​หอบ​เก้าอี้​ไป​จอง​ที่นั่ง​แต่​หัวค่ำ

คืน​นึง​มี​หนัง​ฉาย​สอง​เรื่อง​บ้าง​สาม​เรื่อง​บ้าง เป็น​ความ​สุข​กับ​การ​ได้​ดู​หนัง​ฟรี แม้​จะ​ลำบาก​บ้าง​เล็กน้อย​ก็ตาม

ตอน​เด็กๆแถว​บ้าน​ผม​มี​โรง​หนัง​ชั้น​สอง​อยู่​หลาย​โรง เช่น โรง​หนัง​สิริ​จันทร์ จันทร์​ซีนีม่า ศรี​สาธร สมัย​นั้น​ตั๋ว​หนัง​ราคา​ถูก​ที่สุด​ก็ 3.50 บาท แพง​ที่สุด​ก็ 10 บาท

ตั๋ว​หนึ่ง​ใบ​สามารถ​เข้าไป​ดู​ได้​สอง​คน​หรือ​มาก​กว่า แถม​ยัง​ได้​ดู​วน​รอบ​แล้ว​วน​รอบ​อีก​จน​คอ​เมื่อย

รายการ​ทีวี​สมัย​นั้น ถ้า​เป็น​รายการ​หนัง​ยาว​พวก​หนัง​ไทย​หนัง​ต่าง​ประเทศ ส่วน​ใหญ่​มัก​จะ​ไป​ออกอากาศ​ใน​รายการ​สุดท้าย​ของ​วัน ซึ่ง​สถานี​โทรทัศน์​จะ​ยุติ​การ​ออกอากาศ​ใน​เวลา​ราว​เที่ยง​คืน จึง​มี​การ​เรียก​กัน​ว่า​รายการ​สุดท้าย

“ไทยรัฐ​ทีวี” ทีวี​ดิจิตอล ความ​คม​ชัด​สูง​ช่อง 32 ได้​เล็ง​เห็น​ว่า​คน​ไทย​จำนวน​มาก ชอบ​ที่​จะ​ดู​หนัง​เรื่อง​ยาว​ทั้ง​หนัง​ไทย​และ​หนัง​เทศ

บาง​ครั้ง​อาจจะ​ไม่​มี​เวลา​ที่​จะ​ไป​ดู​ที่​โรงภาพยนตร์ รวม​ถึง​ไม่​มี​เวลา​จะ​ไป​เช่า​หนัง​แผ่น​มา​ดู​ที่​บ้าน หรือ​หนัง​บาง​เรื่อง​แม้​เคย​ดู​แล้ว แต่​ก็​อาจจะ​อยาก​ดู​อีก

ด้วย​เหตุ​นี้ จึง​ได้​เกิด​รายการ​ทีวี​เพื่อ​ตอบ​สนอง​ความต้องการ​ของ​คน​ไทย​จำนวน​มาก กับ​รายการ​ที่​ชื่อว่า

“ไทยรัฐ​เ​ที​ยเ​ตอ​ร์”

ประหนึ่ง​ว่า​ช่อง​ไทยรัฐ​เป็น​โรง​หนัง​แห่ง​หนึ่ง​ที่​นำ​หนัง​มา​ฉาย​ให้​ดู​ใน​ทุก​คืน​วัน​ศุกร์ เข้า​กับ​บรรยากาศ​สมัย​ก่อน ที่​รายการ​หนัง​ยาว​มัก​จะ​ไป​อยู่​ใน​ช่วง​เวลา​นี้

ช่วง​เวลา​ที่​เรียก​กัน​ว่า รายการ​สุดท้าย ไทยรัฐ​เ​ที​ยเ​ตอ​ร์ จะ​ออกอากาศ​ใน​ทุก​คืน​วัน​ศุกร์ เวลา 22.00–24.00 น.

อาบ​น้ำ​ทา​แป้ง​แต่งตัว​ตาม​สบาย และ​จับจอง​ที่นั่ง​ที่นอน​ที่​คิด​ว่า​สะดวก​ที่สุด​หน้า​จอ​ทีวี แล้ว​คุณ​ก็​จะ​ได้​ดู​หนัง​ดีๆมี​คุณภาพ​ที่​เลือกสรร​มา​แล้ว​อย่าง​มี​ความ​สุข”

“วีระ​ชัย ฉัตร​ใบ​โพธิ์”

ครับ, ขอ​เชิญ​คอ​หนัง​ทุก​ท่าน​ติดตาม​ชม​กัน​ได้​เลย!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้