วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 09/02/58

ปัญหา ยาเสพติด ยังคงเป็น ปัญหาระดับชาติ ถึงแม้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองจะพยายามกวาดล้างเท่าใด แต่ก็ยังไม่มีทีท่าจะลดน้อยถอยลงไป ที่หมู่ 1 หมู่ 2 บ้านหนองแวงบ่อแก้ว ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ก็ ระบาดหนัก ชาวบ้านเป็นทุกข์ กลัวลูกหลาน ตกเป็นทาสยานรก

ที่นี่ก็! ไม่น้อย บ้านเกาะ ต.เกาะพลับพลา อ.เขางู จ.ราชบุรี พ่อค้ายานรก! ทำเหมือนกลัว! พอตำรวจเข้ากวาดล้าง ก็ ผลุบหาย พอตำรวจกลับ ก็โผล่ขายต่อ คนพื้นที่เห็นจนชิน เลยฝากกระซิบ สภ.เขางู ดอดไปดูบ่อยๆ เจอแน่!...

อีกที่ หมู่ 8 ต.บางช้าง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม มี ลูกชาย-ลูกสะใภ้ ข้าราชการท้องถิ่น เป็น เอเย่นต์ยาบ้า ขายเป็นล่ำเป็นสันจนร่ำรวย ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ชาวบ้าน กลัว ลูกหลานเป็นขี้ยา แต่ไม่รู้จะทำยังไง ก็ร้อง...! ทั้งอำเภอและตำรวจ แต่กลับเฉย ซะงั้น!...

ส่วนปัญหา หนี้นอกระบบ เป็นอีกปัญหาที่ยังแก้ไม่ตก ถึงจะมีการปราบปรามอย่างจริงจัง แต่ก็ยังมีคนร้องอยู่เนื่องๆ อย่างเช่น คนตลาดในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ร้องมา มี กลุ่มหมวกกันน็อก ออกอาละวาดหนัก ใครไม่ จ่ายดอก-จ่ายต้น ตามกำหนด มีเจ็บตัว แจ้ง!...ตำรวจพื้นที่ก็ยังเฉยเหมือนเดิม...

ถึงคิว น้ำประปา ที่ หมู่ 8 ต.มาบโป่งอ.พานทอง จ.ชลบุรี สีขุ่นคล้ำเป็นสนิม ใช้อาบ-กินไม่ได้นานแรมปี แจ้ง อบต.มาบโป่ง จนท้อ แต่ไม่ปรับปรุงแก้ไข ชาวบ้านเดือดร้อน ฝาก! นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าฯลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านที...

สุดท้าย...มาที่ ซอยวิภาวดีฯ 20 (ทรงสะอาด) ชาวบ้านแถวๆ VIP คอนโด ร้องมา อีกแล้ว ก็ตี 3 รถขยะ เก็บขยะเสียงดังสนั่น! ไม่เกรงใจชาวบ้านที่กำลังนอน วาน ...รักษาการ ผอ.เขตจตุจักร บอกลูกน้องด้วย ช่วยเบาเสียงหน่อยจะดีมากครับ...

helpcenter@thairath.co.th

8 ก.พ. 2558 08:07 8 ก.พ. 2558 08:07 ไทยรัฐ