วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน อดีต ผญบ.ถูกย่างสด ดับคากองเพลิง

เกิดไฟไหม้บ้าน อดีตผู้ใหญ่บ้าน จ.แพร่ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อยู่บ้านคนเดียว ถูกย่างสดดับคากองเพลิงดำเป็นตอตะโก ทรัพย์สินในบ้านถูกไฟเผาผลาญจนหมด ตำรวจคาด เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 ร.ต.ท.อดุลย์ กล้าจริง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ที่ 1 ต.บ้านปิน อ.ลอง รุดตรวจสอบ พร้อมได้ประสานขอกำลังรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านปิน ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร ไปช่วยสกัดเพลิง 


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้สักชั้นเดียวยกสูง เพลิงกำลังลุกไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำช่วยสกัดใช้เวลา 40 นาที ไฟจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต คือนายเฮือน ใจฟอง อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านและเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านเกษียณอายุราชการแล้ว สภาพศพ นอนหงายดำเป็นตอตะโก นอกจากนั้นยังมีทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหมด ประเมินค่าเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

ร.ต.ท.อดุลย์ เผยว่า จากการสอบสวน นางสมัย ใจฟอง อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นอัมพฤกษ์ นอนอยู่บ้านคนเดียว ส่วนนางสมัยไปนอนบ้านอีกหลังที่ติดกัน ก่อนเกิดเหตุ มีคนเห็นไฟลุกลามมาทางห้องครัวด้านบน จึงได้รีบมาดู และวิ่งไปเรียกนายเฮือน แต่ไฟไหม้อย่างแรง ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ จนกระทั่งถูกไฟครอกจนเสียชีวิตดังกล่าว คาดว่าคงเกิดไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทำบันทึกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนนำศพผู้ตายส่งให้เจ้าหน้าที่ รพ.ตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดไฟไหม้บ้าน อดีตผู้ใหญ่บ้าน จ.แพร่ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อยู่บ้านคนเดียว ถูกย่างสดดับคากองเพลิงดำเป็นตอตะโก ทรัพย์สินในบ้านถูกไฟเผาผลาญจนหมด ตำรวจคาด เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ... 8 ก.พ. 2558 04:27 8 ก.พ. 2558 09:28 ไทยรัฐ