วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้'ชม'ช้างศึก'ดวล'โสม'สูสี แม้พลาดแชมป์

'ซิโก้'ชม'ช้างศึก'ดวล'โสม'สูสี แม้พลาดแชมป์

  • Share:

"ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย แสดงความชื่นชมลูกทีมที่สามารถดวลกับ "โสมขาว" เกาหลีใต้ ได้อย่างสูสี แม้จะทำได้เพียงเสมอ 0-0 พร้อมขอโทษแฟนบอลที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ได้...

ความเคลื่อนไหวหลังเกมชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ซึ่งเป็นเกมนัดสุดท้ายที่ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เสมอกับ "โสมขาว" เกาหลีใต้ 0-0

ในเกมดังกล่าวทีมชาติไทย สามารถครองเกมได้เหนือกว่าและมีโอกาสลุ้นประตูหลายครั้งแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ทำให้เสมอกันไป 0-0 และเป็น เกาหลีใต้ ที่คว้าแชมป์คิงส์คัพ ไปครองเป็นสมัยที่ 12 จากผลงานชนะ 2 เสมอ 1 ขณะที่ "ช้างศึก" ได้อันดับที่ 2 ไปครอง

หลังเกม "ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า "ก่อนอีื่นต้องขอโทษแฟนบอลที่ไม่สามารถไปถึงเป้าหมายสูงสุดได้ แต่ในเกมกับเกาหลีใต้วันนี้เราได้เห็นแล้วว่าน้องๆทุกคนในสนามเล่นเต็มที่ ทุกคนใจสู้วิ่งได้ตลอด 90 นาที สามารถคอนโทรลเกมตลอดทั้งเกมและยังสร้างโอกาสยิงได้ถึง 16 ครั้ง จากครึ่งแรก 6 ครั้งและครึ่งหลัง 9 ครั้งเพียงแต่โดนเซฟไว้ได้เท่านั้น"

"อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ได้เห็นคือเราสามารถสู้กับเกาหลีใต้ทีมที่แข็งแกร่งของเอเชียได้แบบไม่กลัว สิ่งนี้น่าจะเป็นมาตรฐานที่ดีให้นักเตะคนอื่นๆ ที่จะได้เห็นว่าหากเราไม่กลัวเราก็สามารถสู้ได้"

ส่วนการเตรียมทีมชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบคัดเลือก นั้น "ซิโก้" กล่าวว่า "หลังจากนี้คงปล่อยให้นักเตะกลับสู่สโมสร แต่เรายังต้องเตรียมงานต่อไปเพราะมีเวลาอีกราว 1 เดือนในรายการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ มีนักเตะจากชุดนี้ที่สามารถเล่นได้ถึง 9 คน ซึ่งเราจะเรียกพวกเขารวมถึงรายอื่นๆที่อายุอยู่ในข่ายมาร่วมฝึกซ้อมรวมถึงอุ่นเครื่องกับ เวียดนาม วันที่ 22 มีนาคม นี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้