วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฐิสา’ ห่าง ‘กัน’ ขอทุ่มทำงานเต็มที่ ไม่ปิดกั้นหนุ่มอื่นจีบ

ฐิสา วริฏฐิสา แจงห่างกัน เดอะสตาร์ เหตุต่างคนต่างทำงานและอยากใช้เวลาให้เต็มที่ บอกเป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย รับเครียดถูกโยงโพสต์ไอจีต่อว่าฝ่ายชายจนต้องลบออกเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย โอกาสกลับมาสนิทยังมี ไม่ปิดกั้นหนุ่มอื่นจีบ...

เคยสนิทสนมในฐานะเพื่อนสนิทที่รู้ใจ แต่แล้วอยู่ดีๆ ก็ทำให้แฟนๆ ตกใจกันไปเมื่อนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ หรือ กัน เดอะสตาร์ ก็พูดถึงความสัมพันธ์กับนางเอกสาวใสวิกหมอชิต ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ว่าห่างกันแล้ว พอได้เจอเจอฐิสามาร่วมงานเปิดตัว “Sola Brand Grand Opening in Thailand” ที่โรงแรม โนโวเทล เพลินจิต และถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าห่างกับหนุ่มกันแล้วเช่นกัน

โดย ฐิสา วริฏฐิสา เผยถึงเรื่องนี้ว่า "ก็ห่างกันจริงๆ ค่ะตามที่เขาบอก เหมือนต่างคนต่างทำงาน ช่วงนี้ต่างคนต่างค่อนข้างยุ่งและต้องทุ่มเทกับมันให้เต็มที่ ตัวเขาเองก็มีเรื่องต้องทำต้องตัดสินใจ เราก็มีอะไรหลายอย่างที่เราต้องคิดต้องทุ่มกับมันให้เต็มที่ก็ขอใช้เวลาตรงนี้ก่อน เราเองอยากลุยงานมากขึ้น แล้วก็เครียดเรื่องบ้านของตัวเองด้วยเราทำบ้านใหม่อยู่" เรียกว่าเลิกกันแล้ว? "ยังไม่อยากพูดคำนี้เลย เราบอกแต่แรกแล้วว่าเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน ไม่ได้อยากใช้คำนั้น ห่างกันก็คือห่างค่ะ" ใครเริ่มก่อน? "ก็ทั้งสองฝ่าย แต่เราก็ยังติดต่อกัน ก็ให้กำลังใจกันไป ให้คำปรึกษากัน ถ้าเรื่องอะไรแบบนั้นก็ห่างกันมาค่ะ ตอนนี้ไม่ได้เจอกันเลย" เห็นเราขึ้นคำในไอจีกลัวไหมว่าพวกนั้นจะมีผลกับอีกฝ่าย? "เขาก็มีมาถามนะว่าอะไรยังไง เราเองไม่ได้ตั้งใจจะหมายถึงใคร ถ้าตามไอจีเรา จะรู้ว่าเรามีข้อความมาลงอยู่แล้ว พอเอามาลงคนก็เข้าใจผิดคิดไปว่าเป็นเขารึเปล่า อันนี้ก็ขอโทษเขาผ่านสื่อแล้วก็ขอโทษคนที่เข้าใจผิดด้วยว่าเป็นเขาแต่เราเองไม่ได้ตั้งใจว่าเขา ปกติเราลงไอจีเราก็ระวังตัวอยู่แล้วแต่ไม่คิดว่าคนจะเอาไปตีความต่อกันอีก เลยตัดสินใจลบอออกเพื่อทุกฝ่ายจะได้สบายใจ" พอคนเอาไปโยงก็เครียด? "ตอนแรกก็ค่อยข้างตกใจนะคะว่าทำไมคนคิดแบบนั้น เหมือนเราแค่ไปเจอในหนังสือเล่มนึงเท่านั้นเอง เขาก็ถามมา ตอนแรกคิดว่าเขาคงไม่ได้คิดอะไร แต่พอมีคนไปถามมีคนไปโยงเขาเลยมาถามมากกว่า"

ห่างกันเพราะเรามารับงานเยอะขึ้นด้วย? "ไม่ใช่ค่ะเริ่มห่างกันมาก่อนหน้านี้แล้ว" กันให้สัมภาษณ์ว่าปีนี้คงเป็น Bad Valentine "โปรโมตเพลงตัวเองรึเปล่า (หัวเราะ) เรามีระยะห่างตรงนี้มาทุกคนจะได้ตั้งใจทำงานของตัวเองไป พอมีช่องว่างออกมาเราจะได้รู้ว่าเราต้องทำอะไรไหมมันก็อาจจะดีกว่า" พอมีสเปซออกมาแล้วมีคิดถึงกันไหม? "ก็ยังเป็นห่วงเขานะ ก็เป็นกำลังใจให้เขาอยู่เรื่อยๆ เวลาที่เรามีจุดมุ่งหมายอยากจะทำอะไร ถ้าเราได้ทุ่มกับมันแลัวผลออกมาสำเร็จเราก็จะรู้สึกโล่งใจเหมือนมีเวลาได้คิดอย่างอื่นเพิ่มขึ้นมันก็จะดีมากกว่า" บางกระแสว่าที่ห่างกันเพราะกันเจ้าชู้? "อันนี้โดยส่วนตัวเราไม่ได้คิดแบบนั้น ไปถามเขาเองดีกว่า" เสียดายเวลา? "อาจจะมีบ้าง แต่ก็ไม่ได้เสียใจที่เราได้มีเวลาเป็นห่วงกัน ทุกวันนี้เราก็ยังคุยกันยังเป็นห่วงกันอยู่"

กลัวไหมว่าห่างกันไปแล้วโอกาสที่จะกลับมาสนิทกันมันจะยาก? "เราก็ยังมีให้กำลังใจกันอยู่เรื่อยๆ ยังเป็นห่วง ยังรู้สึกดีๆกันอยู่ แต่ที่ห่างอาจจะด้วยเราอยากมีเวลาของตัวเองกันมากขึ้น เราห่างมาแบบนี้เพื่อหวังว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้นเพราะเราห่างกันมาเราไม่ได้ทะเลาะหรือมีเรื่องบาดหมางอะไรกัน" โอกาสกลับมาสนิทกันล่ะ "ก็มีโอกาสเพราะเราไม่ได้ทะเลาะกัน โกรธกัน เกลียดกัน เราแค่อยากมีเวลาให้ตัวเอง ต่างคนอยากทำอะไรของตัวเอง" อย่างนี้หนุ่มอื่นมาจีบได้? "เราก็ไม่ได้ปิดกั้นโอกาสตัวเองนะ เวลาที่เราทำงานหรือทำอะไรเราก็ตั้งใจทำเต็มที่ให้ออกมาดีที่สุด เอาเป็นทีละเรื่องไปดีกว่า" ที่บ้านว่าไง? "ที่บ้านไม่ได้ถามอะไร เขาจะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวเขาจะเป็นห่วงเรื่องงาน เรื่องสุขภาพมากกว่า เรื่องนี้เขาให้เราจัดการเองเราโตแล้ว" หรือว่ากันหึงที่เราเปลี่ยนลุคมาเซ็กซี่? "ไม่หรอกค่ะ อันนี้อาจจะเป็นงานใหม่ที่เราโตขึ้นมากกว่า เราก็ยังเป็นตัวเรา ไม่ได้ตั้งใจจะเปลี่ยนลุกส์เซ็กซี่อะไร เรารับงานที่หลากหลายขึ้นมากกว่าซึ่งเขาก็เข้าใจว่ามันเป็นงาน".

ฐิสา วริฏฐิสา แจงห่างกัน เดอะสตาร์ เหตุต่างคนต่างทำงานและอยากใช้เวลาให้เต็มที่ บอกเป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย รับเครียดถูกโยงโพสต์ไอจีต่อว่าฝ่ายชายจนต้องลบออกเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย โอกาสกลับมาสนิทยังมี ไม่ปิดกั้นหนุ่มอื่นจีบ 8 ก.พ. 2558 03:55 8 ก.พ. 2558 04:37 ไทยรัฐ