วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทันบวช ! หนุ่มวัย 19 จมน้ำดับ ต่อหน้าแฟนสาว

หนุ่มวัย 19 ไม่ทันได้บวช.. ลงเล่นน้ำระหว่างมาเที่ยวหาคนรัก จู่ๆเกิดจมน้ำ ร้องตะโกนให้ช่วย แฟนสาวนึกว่าล้อเล่น จนจมดิ่งหายไปต่อหน้าต่อตา ด้านนักประดาน้ำใช้เวลางมหาศพนานว่า 2 ชม.ขณะที่ พระน้าชาย กอดศพร้องไห้โฮ เผยผู้ตายเตรียมจะบวชเดือนหน้า

 เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 7 ก.พ. 58 ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณคลองประปา หมู่ 9 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรุดตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และชุดประดาน้ำ


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ใกล้สะพานคลองประปา หมู่.9 ต.บางคูรัด  เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงงมหาผู้สูญหายในน้ำโดยใช้เวลากว่า 2 ชม.  ก่อนที่จะพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นลายสก็อต ทราบชื่อ คือนายชัยวุฒิ ริดม้วน อายุ 19 ปี ทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านถนนเพชรเกษม 42

 จากการสอบถาม น.ส.วรรณิภา ขำสา อายุ 19 ปี แฟนผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายได้มาหาตนที่บ้าน ในหมู่บ้านพฤกษา3  จ.นนทบุรี เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ระหว่างนั้น ผู้ตายได้ลงไปเล่นน้ำบริเวณใกล้หมู่บ้าน ขณะที่ตนกับเพื่อนอีก 2 คน นั่งเล่นอยู่ริมคลอง โดยขณะเกิดเหตุ ผู้ตายซึ่งว่ายน้ำอยู่กลางคลอง ได้ตะโกนให้ช่วย แต่ตนและเพื่อนคิดว่าผู้ตายพูดเล่น จึงไม่ได้สนใจ  แต่สุดท้าย ผู้ตายกลับจมน้ำหายไปได้ประมาณ 10 นาที ตนจึงโทร.แจ้ง 191


หลังทราบเหตุ  มีพระภิกษุ ซึ่งเป็นน้าของผู้ตาย ได้เดินทางมาจากวัดอาษาสงคราม จ.สมุทรปราการ มายังที่เกิดเหตุ เมื่อพบศพผู้ตาย ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ พร้อมกับบอกว่านายชัยวุฒิ ผู้ตายมีกำหนดจะเข้าพิธีอุปสมบทในเดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้อยู่แล้ว   แต่กลับต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน   ขณะที่ เบื้องต้น ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำศพผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

หนุ่มวัย 19 ไม่ทันได้บวช.. ลงเล่นน้ำระหว่างมาเที่ยวหาคนรัก จู่ๆเกิดจมน้ำ ร้องตะโกนให้ช่วย แฟนสาวนึกว่าล้อเล่น จนจมดิ่งหายไปต่อหน้าต่อตา ด้านนักประดาน้ำใช้เวลางมหาศพนานว่า 2 ชม. 8 ก.พ. 2558 03:26 8 ก.พ. 2558 05:03 ไทยรัฐ