วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอมมี่’ ร่ำไห้ปลื้ม ‘เจมส์’ คุกเข่าสวมแหวน แพลนแต่งไม่เกินปีนี้ (ชมคลิป)

เอมมี่ มรกต ร่ำไห้ปลื้มเจมส์ จิรายุทธ คุกเข่าขอแต่งงานที่ปารีสหลังดูใจมานาน 9 ปี เผยไม่รู้มาก่อนว่าฝ่ายชายวางแผนเซอร์ไพรส์ รับดูฤกษ์บ้างแล้ว คาดแต่งปีนี้ เมินคนมองฝ่ายชายถ่ายรูปไม่ยอมเปิดหน้าเหมือนไม่ให้เกียรติตน-บอกเป็นสไตล์...

หลังจากเซอร์ไพรส์สุดๆ ที่อยู่ดีๆ หวานใจอย่างไฮโซหนุ่ม เจมส์ จิรายุทธ ขอแต่งงานกลางเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส มาแล้ว ล่าสุดพอได้เจอนักแสดงสาวเซ็กซี่ เอมมี่-มรกต กิตติสาระ มาร่วมงาน “Ticket to Cannes โดย L’OREAL Paris Makeup Designer” ที่ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยให้เจ้าตัวเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ในวันนั้นให้ฟัง พร้อมทั้งถือโอกาสอัพเดตความคืบหน้างานแต่งงานด้วย


ซึ่ง เอมมี่ มรกต เผยถึงเรื่องที่ถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานว่า “ไม่รู้เลย ไม่มีแม้แต่นิดเดียว แต่เขาแพลนไว้หมดแล้ว วันนั้นเป็นวันที่ 8 ม.ค. เขาชอบเลข 8 บอกว่าไปสระผมมั้ยอยู่ 3 วัน เราก็งง เพราะเขาจะเตรียมงาน พอผ่านไปเห็นงานที่เขาเตรียมก็เลยรู้ว่าเขาเครียดมาก” เล่าเรื่องวันนั้นให้ฟังหน่อย? “วันนั้นเราต้องไปทานข้าวที่นึงที่มันจองยากและเราอยากทาน เขาบอกว่าก่อนทานต้องไปเจอแทมมี่ เป็นโปรดิวเซอร์ เราก็ไม่เข้าใจเพราะเขาดูตื่นเต้นนิดนึงดูไม่เป็นเขา พอเดินไปหาแทมมี่เราบอกว่ามันหนาวนะ ก็เดินไปที่สะพานนึงที่ฉากหลังเป็นหอไอเฟล แล้วก็ได้ยินเพลงที่เป็นเพลงของเรา ก่อนคุกเข่าเราร้องไห้ไปถึงไหนแล้ว ตกใจตื่นเต้นตัวสั่น เขาบอกว่า All of me loves all of you แต่งงานกับพี่นะ แล้วจับมือขวา เราก็บอกไม่ใช่ค่ะ ผิดมือ ก็ไม่ได้เซย์เยสนะแต่ยื่นมือซ้ายให้เลย (ยิ้ม) ก็อึ้งไปเหมือนกัน เขาเตรียมกับผู้จัดการเราไว้หมดแล้ว” ดูฤกษ์รึยัง? “ก็เริ่มดูไว้แล้ว ปีนี้มีงานแต่งเยอะมาก เพื่อนสนิทแต่ง 4 คน เลยหลีกให้เพื่อนไปก่อน แต่น่าจะปีนี้ เดี๋ยวไว้คอนเฟิร์มแล้วบอกอีกที” คงเป็นปีนี้ไม่น่าข้ามปี 59 ใช่มั้ย? “ไม่เอาไม่รอแล้วนะ ขอปีนี้นะ” ในไอจีเห็นใส่ชุดวิวาห์คือไปลองชุดแล้วรึเปล่า? “ใครบอก เป็นชุดราตรีธรรมดาใส่ไปกินข้าว ถ้าชุดวิวาห์ก็มีคุยกับเอมี่ กลิ่นประทุม มาเป็นทาสรับใช้” ถึงตอนนี้ตื่นเต้นมั้ย? “ตื่นเต้นเพราะเป็นชะนีเพ้ออยู่แล้ว พอเกิดกับตัวเองก็ทำตัวไม่ค่อยถูก” แหวนสวยนะ กี่กะรัต? “ไม่ทราบเลย เขาไม่บอก”


คบกันมากี่ปี? “ทั้งหมดก็ 9 ปี” แต่เพิ่งเปิดตัวไม่นานคนเลยมองว่าเปิดตัวไม่นานเท่าไหร่ก็แต่งเลย? “นานแล้วค่ะ ถ้ามองกลับไปในไอจีของแต่ละคนจะเห็นว่ามีกันและกันมานาน” แต่ฝ่ายชายไปยอมเปิดหน้าแต่ช่วงนี้เปิดแล้ว? “มี่ไม่ค่อยอะไรกับประเด็นนี้เท่าไหร่ เพราะมันเป็นสไตล์พี่เขามานานแล้ว จริงๆ ไม่อยากให้ใครไปแอนตี้เขา เป็นแค่สไตล์การถ่ายรูปของเขา” บางคนดราม่าฝ่ายชายปิดหน้าดูไม่ให้เกียรติเอมมี่เลย? “ไม่เป็นไรมี่ยินดี” จะมีถ่ายแบบด้วยกันไหม? “จริงๆ ตอนนี้ก็มีนิตยสารติดต่อมา แต่พี่เขาเป็นคนไม่ชอบถ่าย ไม่ชอบกล้อง ก็ยังกล่อมๆ อยู่” 9 ปีที่คบกันประทับใจอะไรเขา? “เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เราสัมผัสได้ว่าเขารักเราจริงๆ รักครอบครัวและเพื่อนๆเราทุกคน เราเชื่อว่าผู้ชายคนนี้ให้ได้ทุกอย่างที่เขามีจริงๆ ครอบครัวเราก็แฮปปี้ คุณแม่ก็ดีใจร้องไห้ คงถึงวัยแล้วด้วย ส่วนครอบครัวเขาก็ดี คุณพ่อคุณแม่น่ารัก” แต่งงานแล้วงานเซ็กซี่ของเราเขาโอเคมั้ย? “เขาไม่เคยห้ามนะ เพราะรู้ว่าสุดท้ายแล้วมี่คิดเอง มี่ก็ให้เกียรติเขาระดับนึงที่จะไม่ทำอะไรเกินเลยจนน่าเกลียด จริงๆ กำลังคุยกับชมพู่ว่าเราจะไปเรียนการเป็นแม่บ้านกันไหม แต่ช่วงนี้เราก็ยุ่งทั้งคู่” น่าจะแต่งปลายปีไหม? “ยังไม่คอนเฟิร์มดีกว่า” งานจะหมั้นแล้วแต่งวันเดียวไหม? “ไม่น่าจะ เคยไปงานเพื่อนแล้วไม่ไหว” ชุดจะอลังการไหม? “ธรรมดา มี่เป็นคนธรรมดาไม่ได้หวือหวาอะไรมาก เป็นคนน้อยๆ ถามว่าแบรนด์ดังมั้ยคงไม่หรอก” สินสอดล่ะ? “รู้สึกจะให้ฟรี เป็นช่วงยกให้แล้วแถม (หัวเราะ)”.

เอมมี่ มรกต ร่ำไห้ปลื้มเจมส์ จิรายุทธ คุกเข่าขอแต่งงานที่ปารีสหลังดูใจมานาน 9 ปี เผยไม่รู้มาก่อนว่าฝ่ายชายวางแผนเซอร์ไพรส์ รับดูฤกษ์บ้างแล้ว คาดแต่งปีนี้ เมินคนมองฝ่ายชายถ่ายรูปไม่ยอมเปิดหน้าเหมือนไม่ให้เกียรติตน-บอกเป็นสไตล์ 8 ก.พ. 2558 01:34 9 ก.พ. 2558 15:57 ไทยรัฐ