วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงสงบ! จนท.ดับเพลิง ใช้เวลากว่า 2 ชม.ควบคุมเพลิง อาคาร SCB (ชมคลิป)

เหตุเพลิงไหม้ สนง.ใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ควบคุมได้แล้ว โชคดีไฟไหม้เพียงห้องเดียวบนชั้น 10 ของอาคาร A ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือสูญหาย ขณะที่ ดร.วิชิต ปธ.กก.บริหาร ธ.ไทยพาณิชย์ ยัน ไม่ได้ไหม้ที่ห้องเก็บเอกสารสำคัญและระบบคอมฯ  

จากกรณีเมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 7 ก.พ. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสุทธิสารได้รับแจ้งสายด่วน 199 เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคาร เอสซีบี ปาร์ค พลาซ่า หรือธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาฯ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยพบกลุ่มควันที่ชั้น 10 ของอาคาร A ซึ่งมีความสูงทั้งหมด 34 ชั้น และเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นอาคารสูง จึงทำให้ต้องใช้ระบบป้องกันอัคคีภัยอาคาร และเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงพร้อมเคมี ที่ต้องประสบปัญหากลุ่มควันหนาแน่นมากนั้น 

ต่อมา เมื่อเวลา 00.17 น. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เหลือแต่เพียงการระบายควันออกจากอาคาร พร้อมกับกล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ เกิดขึ้นเพียงห้องเดียว บนชั้น 10 อีกทั้ง ไม่มีผู้บาดเจ็บ และสูญหาย และขณะนี้ คงรอเพียงแต่เจ้าหน้าที่จะขึ้นไปตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป

ด้าน ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวถึงเหตุเพลิงไหม้ว่าอยูในการควบคุมแล้ว และคงต้องดูอีกทีว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ โดยตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ยืนยันเหตุเพลิงไหม้ ไม่ใช่ที่เก็บเอกสารสำคัญ หรือระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้นั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบ คงรอตรวจสอบข้อมูลต่อไป เพียงแต่ขอยืนยันว่าเหตุการณ์เพลิงไหม้ ไม่กระทบการทำงาน และวันจันทร์นี้สามารถเปิดบริการได้ตามปกติ

 

เหตุเพลิงไหม้ สนง.ใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ควบคุมได้แล้ว โชคดีไฟไหม้เพียงห้องเดียวบนชั้น 10 ของอาคาร A ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือสูญหาย ขณะที่ ดร.วิชิต ปธ.กก.บริหาร ธ.ไทยพาณิชย์ ยัน ไม่ได้ไหม้ที่ห้องเก็บเอกสารสำคัญและระบบคอมฯ 8 ก.พ. 2558 00:52 9 ก.พ. 2558 10:50 ไทยรัฐ