วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พิจิตร’โชว์ตัวเปิดแถลงสื่อยันแข็งแรงดีไม่เอ่ยถึงลูก!

“บิ๊กเสือ” โผล่แถลงข่าวโชว์ตัวไม่ได้หายตัวไปไหนมาพักกับญาติที่บางละมุง ยืนยันร่างกายแม้จะชราในวัย 80 แล้วยังแข็งแรง เดินออกกำลังกายทุกเช้าครั้งละ 30 นาที แถมยังปฏิบัติหน้าที่องคมนตรีเข้าร่วมประชุมทุกสัปดาห์แต่ไม่พูดเรื่องที่ลูกชายโผล่ร้องเรียนว่าถูกญาติกีดกันไม่ให้พบบิดาและถูกพาตัวหายไปอย่างไร้ร่องรอย

จากเรื่องราวของคนในตระกูล “กุลละวณิชย์” คือนายพิเชฏฐ์ กุลละวณิชย์ บุตรชายของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี ร้องเรียนว่าถูกญาติกีดกันไม่ให้เข้าพบบิดาแถมยังถูกฟ้องในข้อหาละเมิดห้ามเข้าไปในบ้าน โรงพยาบาล ทำเนียบองคมนตรี หรือสถานที่ที่บิดาปฏิบัติหน้าที่ ขณะนี้บิดาถูกพาตัวหนีหายออกไปจากบ้านพัก ขณะเดียวกัน พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคง แห่งชาติ (สมช.) น้องชายของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ ออกมาแฉว่า พล.อ.พิจิตรตัดความเป็นพ่อลูกกับนายพิเชฏฐ์ไปแล้ว และตั้งแต่นายพิเชฏฐ์ไปอยู่ต่างประเทศนานกว่า 40 ปีไม่เคยติดต่อกัน การออกมาให้ข่าวลักษณะนี้ทำให้ตระกูลได้รับความเสียหาย อีกทั้งการกลับมาครั้งนี้มาเพื่ออะไร หรือต้องการสมบัติ และขอยืนยันว่า พล.อ.พิจิตรสบายดีแต่ไม่บอกว่าพักอยู่ที่ไหน

ต่อมาเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ก.พ. นายบรรลือ กุลละวณิชย์ สมาชิกสภาเมืองพัทยาซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของ พล.อ.พิจิตร เปิดแถลงข่าวที่กาสะลอง รีสอร์ต แอนด์ สปา พัทยา หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี พล.อ.พิจิตร และ พ.อ.หญิง คุณหญิงวิมล กุลละวณิชย์ ภริยา และทหารคนสนิทร่วมแถลงข่าว โดย พล.อ.พิจิตรมาในชุดเสื้อสีเหลืองติดตราสัญลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ เหมือนมาช่วยต่ออายุไปอีก 1-2 ปี ตนอายุมากแล้วอยู่ได้ทุกวันนี้เพราะมีคนมาช่วยยืดเวลา การที่มีอายุยืนยาวได้นั้นเพราะมิตรสหายพยายามช่วยต่ออายุให้เรา เริ่มคิดเรื่องนี้มา 20 ปีแล้ว ตอนอายุ 60 ปี คิดว่าจะอยู่ได้อีกกี่ปี เพราะการมีอายุยืนยาวได้ต้องอาศัยบุญ คิดว่าจะอยู่ได้นานเท่าไร แต่ก็อยู่ได้มาถึง 80 ปี

พล.อ.พิจิตรยังบอกด้วยว่า ช่วงเช้าทุกวันจะออกกำลังกายด้วยการเดินประมาณ 3-4 กม. ใช้เวลาออกกำลังกายครึ่งชั่วโมง ขอให้ทุกคนมีจิตใจ มั่นคงและประกอบคุณงามความดีที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและแผ่นดิน จากนั้น พล.อ.พิจิตรได้ชู 2 นิ้ว และตั้งการ์ดโชว์แบบนักมวย ขณะที่นายบรรลือกล่าวว่า พล.อ.พิจิตรมาพักผ่อนตากอากาศในเมืองพัทยาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยจะไปกรุงเทพฯในทุกวันอังคารเพื่อประชุมองคมนตรีและไปตรวจร่างกายตามแพทย์นัดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ล่าสุดแพทย์วินิจฉัยว่าไม่มีโรคใดแทรกซ้อน ไม่มีอาการป่วย เป็นไปตามความชราภาพ แต่ที่ลูกสะบ้าหัวเข่าซ้ายมีปัญหาได้รับการผ่าตัดจนมีอาการดีขึ้นแต่ก็ยังเดินนานไม่ได้ เพราะจะมีอาการปวดเมื่อย

“วันจันทร์ที่ 9 ก.พ.นี้ ท่านจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมประชุมองคมนตรีในวันอังคารที่จะถึงนี้ด้วย ส่วนเรื่องลูกชายนั้นไม่อยากให้ท่านทราบเรื่องเพราะเกรงจะเกิดความไม่สบายใจ แต่โดยรวมท่านยังแข็งแรงดี และชอบกินน้ำพริกเป็นอย่างมาก คือต้องมีในทุกมื้อของการรับประทานอาหาร และอาหารก็ยังทานได้ตามปกติ” นายบรรลือกล่าว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่จะมีการแถลงข่าว พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบว่าเมื่อเดือน พ.ย.57 ญาติเคยแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ สน.โคกครามว่า พล.อ.พิจิตรหายตัวไปแต่จากการตรวจสอบภายหลังพบว่าไม่ได้หายตัวไปไหน แต่ พล.อ.พิจิตรไปพักกับญาติที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

“บิ๊กเสือ” โผล่แถลงข่าวโชว์ตัวไม่ได้หายตัวไปไหนมาพักกับญาติที่บางละมุง ยืนยันร่างกายแม้จะชราในวัย 80 แล้วยังแข็งแรง เดินออกกำลังกายทุกเช้าครั้งละ 30 นาที... 8 ก.พ. 2558 00:37 8 ก.พ. 2558 00:37 ไทยรัฐ