วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด่วน! เกิดเพลิงไหม้ สนง.ใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ พบกลุ่มควันชั้น 10 (ชมคลิป)

ด่วน! เกิดเพลิงไหม้ สนง.ใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ พบกลุ่มควันชั้น 10 (ชมคลิป)

  • Share:

ภาพจาก : กลุ่มอาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคาร เอสซีบี ปาร์ค หรือธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่  ถ.รัชดาฯ พบกลุ่มควันมาจากชั้น 10 ของอาคาร A ขณะที่เจ้าหน้าที่ผจญเพลิงกำลังเร่งเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่ต้องประสบปัญหา มีกลุ่มควันหนาแน่นมาก จึงทำให้ไม่สามารถเข้าไปถึงบริเวณต้นเพลิง

ภาพจาก : กลุ่มอาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย


เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 7 ก.พ. 58 เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคาร เอสซีบี ปาร์ค พลาซ่า หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่  ถ.รัชดาฯ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยพบกลุ่มควันที่ชั้น 10 ของอาคาร A ซึ่งมีความสูงทั้งหมด 34 ชั้น โดยหลังรับแจ้งสายด่วน 199  เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงสุทธิสารได้รีบนำรถดับเพลิงไปยังที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้

สำหรับการดับเพลิงไหม้ที่อาคาร เอสซีบี ปาร์ค หรือธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาฯนั้น ต้องใช้ระบบป้องกันอัคคีภัยอาคาร  รวมถึง จนท.ผจญเพลิง และรถกระเช้าดับเพลิง เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นอาคารสูง ซึ่งรถดับเพลิงธรรมดาเข้าไม่ถึงต้นเพลิง

หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ผ่านมากว่าหนึ่งชั่วโมง กระทั่งจนถึงเวลา 23.48 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ยังคงไม่สามารถดับไฟที่ลุกไหม้ได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงพร้อมเคมี ต้องประสบปัญหา เนื่องจากมีกลุ่มควันหนาแน่นมาก ไม่สามารถเข้าไปถึงต้นเพลิง อีกทั้ง รถกระเช้ายังทำงานไม่ได้เช่นกัน เพียงแต่โชคดีที่เปลวไฟยังไม่ได้ลุกลามไปมาก ทว่าหากมองจากภายนอก จะเห็นกลุ่มควัน มีแสงเพลิง รวมถึงเสียงแตก และเสียงระเบิดของกระจกจากความร้อน


ด้าน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)  แจ้งว่า ตามที่ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้น 10 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หากมีความคืบหน้าจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป

 ต่อมา  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้แจ้งยกเลิกการจัดงาน "รวมพล (ครอบครัว) หมู่โลหิตหายาก" วันที่ 8 ก.พ. 2558 ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2256-4300

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้